Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Năm triệu ca nhiễm


Hoa Kỳ đã vượt qua mốc 5 triệu ca nhiễm Covid-19 sau khi tăng thêm 1 triệu ca mới trong vòng hơn 2 tuần. Số ca nhiễm và tử vong đã chậm lại tại Florida và Arizona, trong khi tỷ lệ xét nghiệm dương tính ở Texas đạt kỷ lục mới. Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ – ông Steven Mnuchin và Chủ tịch Hạ viện – bà Nancy Pelosi đã báo hiệu sự sẵn sàng để nối lại các cuộc đàm phán về gói cứu trợ đại dịch mà chưa ấn định ngày nào.

Ý tái xác nhận kế hoạch mở cửa trường học vào tháng 9, một thông điệp đã được chính phủ Anh nhắc lại, ngay cả khi số ca nhiễm mới ở đó đã tăng lên hơn 1.000. Paris sẽ bắt đầu thực thi lệnh đeo khẩu trang trên những con phố đông đúc nhất của mình, bắt đầu từ thứ Hai. Nhà sáng lập Microsoft và nhà từ thiện tỷ phú Bill Gates nói rằng thật “kinh ngạc” khi chính phủ Hoa Kỳ vẫn chưa có cải thiện trong việc xét nghiệm Covid-19 của mình.

Những lời buộc tội chia sẻ thông tin trái phép


Giám đốc bảo mật quyền riêng tư của Hồng Kông đã chỉ trích Bộ Tài chính Hoa Kỳ vì đã “chia sẻ trái phép thông tin cá nhân” của bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga và các quan chức khác lên mạng như một phần của lệnh trừng phạt đối với họ. Quyền Ủy viên Quyền riêng tư Tony Lam cho biết trong một tuyên bố: “Việc Bộ Tài chính Hoa Kỳ tiết lộ dữ liệu của những người liên quan rõ ràng là quá mức và không cần thiết”, đồng thời ông cho biết thêm rằng việc sử dụng hoặc sao lại địa chỉ, số hộ chiếu và các dữ liệu khác có thể xem là tội danh – “nó tương đương với doxxing (tội chia sẻ thông tin trái phép)”.

Hôm thứ Sáu, Hoa kỳ cho biết họ đang áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 11 quan chức Trung Quốc và đồng minh của họ ở Hồng Kông vì vai trò cắt giảm các quyền tự do chính trị ở thuộc cũ của Vương quốc Anh. Bắc Kinh đã áp đặt luật an ninh quốc gia mới, làm suy yếu quyền tự chủ của thành phố và xâm phạm quyền của các cư dân, họ nói. Trong khi đó, Mỹ, Anh, Úc, Canada và New Zealand cho biết họ “rất lo lắng” trước quyết định của chính phủ Hồng Kông về việc hoãn lại các cuộc bầu cử lập pháp và cấm các ứng cử viên ủng hộ dân chủ tham gia.

Thị trường đầu tuần


Thị trường tiền tệ bắt đầu tuần mới một cách im ắng; còn thị trường chứng khoán có vẻ sẽ mở cửa phiên một cách xáo trộn khi các nhà đầu tư cân nhắc sự không chắc chắn về triển vọng có thêm các biện pháp kích thích của Hoa Kỳ. Đồng đô la ổn định so với tất cả các tiền tệ khác trong nhóm G10 vào đầu ngày giao dịch thứ Hai. Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 giảm vào lúc mở cửa hôm nay.

Thị trường giao sau chứng khoán châu Á cho thấy sự sụt giảm nhẹ ở Hồng Kông và tăng cao tại Úc; thị trường Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ ngày Mountain Day và Trái phiếu Kho bạc sẽ không giao dịch cho đến khi phiên London mở cửa. Dầu tăng. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký 4 lệnh hành pháp liên quan đến cứu trợ kinh tế do coronavirus, bao gồm các lợi ích trợ cấp thất nghiệp được gia hạn, hoãn thuế tạm thời, bảo vệ trục xuất và cứu trợ khoản vay cho sinh viên.

Các nhà đầu tư đang vật lộn với một mốc thời gian không rõ ràng về các đề xuất kích thích kinh tế vì trong các cuộc phỏng vấn trên các chương trình đối thoại chính trị vào Chủ nhật, không bên nào chịu đưa ra một ngày chắc chắn để các cuộc thảo luận có thể bắt đầu lại.

Thổi bay 7,7 tỷ đô la


Sau nhiều tháng biểu tình và các hạn chế nhằm chống dịch Covid-19, các ông trùm tài sản lớn nhất của Hồng Kông cũng đang cảm thấy túng quẫn. Với việc virus ngăn cản lượng khách du lịch đến và luật an ninh quốc gia đe doạ vị thế của Hồng Kông như một trung tâm tài chính, thì khối tài sản mà các ông trùm bất động sản tích luỹ được đột nhiên bị thu hẹp.

Thậm chí vấn đề còn tồi tệ hơn với họ khi thư ký tài chính của thành phố kêu gọi các chủ nhà nhượng bộ tiền thuê nhà cho người đi thuê để giải quyết cuộc khủng hoảng do sự bùng phát coronavirus để lại. Tuy tổng tài sản của 7 trong số các ông trùm bất động sản của Hồng Kông cộng lại vẫn đạt trên 107 tỷ đô la, nhưng tác động của các sự kiện gần đây đã khiến họ mất 7,7 tỷ đô la trong năm nay khi tài sản bị ảnh hưởng bởi cú đúp bất ổn chính trị và một đợt bùng phát virus mà không ai lường trước được.

Giữ vững niềm tin


Warren Buffett đang đặt cược vào triển vọng tươi sáng hơn cho Berkshire Hathaway, công ty đã chi kỷ lục 5,1 tỷ USD để mua lại cổ phiếu của chính mình trong quý II và có thể đã giữ tốc độ cao hơn mức đó vào tháng 7. Nhà đầu tư tỷ phú này đã tìm cách nắm bắt mức chiết khấu lớn hơn đối với chỉ số S&P 500 trong một quý khi các hoạt động kinh doanh của tập đoàn có hiệu suất tốt hơn dự kiến.

Buffett cho biết vào đầu tháng 5 rằng ông đang giữ tiền mặt ở mức cao để chuẩn bị cho bất kỳ hướng đi nào mà đại dịch có thể chuyển sang và không bị thu hút quá mức đối với các hoạt động mua lại cổ phiếu (buybacks). Nhưng khi tìm kiếm những tài sản được định giá thấp để chi hàng tỷ USD vào, thì ông đã tập trung vào cổ phiếu của chính công ty mình.

————————————-​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 10/08:

  • Biên chế phi nông nghiệp Mỹ tháng 7 giảm mạnh so với tháng trước – đạt 1,763k – nhưng đã cao hơn mức dự báo chung, qua đó ngăn chặn đà giảm sâu hơn của đồng USD;
  • Tổng thống Donald Trump đã ký một lệnh hành pháp cấm người dân Mỹ giao dịch với dịch vụ video TikTok và chủ sở hữu của nó là Bytedance với lý do lo ngại về bảo mật dữ liệu của người dùng nước này.
  • Câu chuyện phục hồi theo “mô hình chữ V” của EU đã được tin tưởng hơn một chút với sự phục hồi mạnh mẽ hơn dự kiến trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp ở Đức, Pháp và Tây Ban Nha vào tháng 6.
  • Đàm phán về gói kích thích kinh tế tiếp theo bị bế tắc, ông Trump qua mặt Lưỡng viện Mỹ, ký luật hỗ trợ kinh tế mới;

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$