Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Cập nhật mới nhất về tình hình virus


Các trường hợp nhiễm virus ở Hoa Kỳ đã tăng 1,8% so với một ngày trước đó khi số ca tử vong đã chạm mốc 80.000 trường hợp. Tuy nhiên, mức tăng này thấp hơn mức trung bình hàng ngày 2,1% trong tuần qua. Phó Tổng thống Mike Pence đang tự cách ly khỏi Nhà Trắng sau khi một phụ tá được chẩn đoán nhiễm coronavirus vào hôm thứ Sáu.

Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang tại Bang Neel Kashkari cho biết người dân Mỹ nên chuẩn bị tinh thần để đón những tin tức thậm chí còn đau lòng hơn về tình trạng thất nghiệp trong bối cảnh đại dịch coronavirus và Quốc hội nên xem xét việc cung cấp thêm sự hỗ trợ. Vương quốc Anh đã vạch ra kế hoạch khởi động lại các hoạt động trong nền kinh tế sau đợt cách ly, làm việc tại nhà. Johnson & Johnson dự định sẽ sản xuất một tỷ vắc-xin vào năm tới và Regeneron Cosmetics Inc. cho biết hàng trăm ngàn phương pháp điều trị bằng kháng thể có thể sẽ sẵn sàng vào cuối mùa hè này.

Trung Quốc phong tỏa một thành phố ở phía đông bắc sau khi các trường hợp nhiễm virus gia tăng. Số người chết vì coronavirus ở Indonesia đã gần chạm mốc 1.000, một ngày sau khi quốc gia đông dân thứ tư trên thế giới báo cáo sự gia tăng kỷ lục trong các ca nhiễm mới.

Thị trường mở cửa


Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ có một khởi đầu hỗn loạn vào thứ Hai khi các nhà đầu tư đánh giá lại các định giá sau sự gia tăng khẩu vị rủi ro gần đây, đặc biệt là lúc tâm lý vẫn còn chưa ổn định khi các nền kinh tế thận trọng mở cửa trở lại. Các biến động trên thị trường tiền tệ chủ yếu khá im ắng trong đầu phiên và hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 giảm nhẹ vào lúc mở cửa.

Thứ Sáu tuần trước, chỉ số S&P 500 và lợi suất Trái phiếu Kho bạc đều tăng cao hơn, bất chấp tình trạng mất việc làm hàng tháng lớn nhất tại Mỹ trong hơn 70 năm qua. Các nhà đầu tư đã dự đoán về mức thiệt hại này và cho rằng nó sẽ đánh dấu một cột mốc thấp trong thời kỳ suy thoái kinh tế do đại dịch.

Sự kích thích của Trung Quốc


Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết quốc gia của họ đang phải đối mặt với những thách thức kinh tế chưa từng có từ đại dịch coronavirus và họ sẽ dùng đến các chính sách”mạnh mẽ hơn” để đương đầu với sự tàn phá mức tăng trưởng. Trong báo cáo thực hiện chính sách tiền tệ hàng quý được công bố vào hôm Chủ nhật, ngân hàng trung ương cho biết các nhà hoạch định chính sách sẽ chú ý hơn đến tăng trưởng kinh tế và việc làm trong số nhiều mục tiêu.

Báo cáo nhấn mạnh rằng chính sách tiền tệ thận trọng sẽ linh hoạt và phù hợp hơn – nó sẽ duy trì thanh khoản ở mức hợp lý. Cụm từ “sẽ tránh thanh khoản dư thừa tràn ngập nền kinh tế” đã bị thiếu trong phần triển vọng chính sách. Cụm từ này đã xuất hiện trong báo cáo trước đó trong quý IV năm 2019.

Thâm hụt trầm trọng


Trong một báo cáo phát hành hôm thứ Hai, Deloitte Access Economics cho biết mức thâm hụt ngân sách của Úc sẽ thổi bay 7,2% tổng sản phẩm quốc nội trong năm tài khóa này và trong 12 tháng tính đến tháng 6 năm 2021 vì doanh thu sụt giảm và chi tiêu thì tăng vọt để đối phó với việc ngưng hoạt động kinh tế do virus gây ra.

Họ nói khi có ít nhân công và mức thu nhập ít đi thì tức là thuế thu nhập cá nhân sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất so với dự báo chính thức. Liên quan đến Triển vọng kinh tế và tài chính giữa năm được phát hành vào tháng 12, thì doanh thu sẽ giảm 6% trong năm 2019-20 và sau đó sẽ giảm 16% trong năm 2020-21. Lợi nhuận cũng sẽ “ảnh hưởng đáng kể”, có nghĩa là thuế doanh nghiệp sẽ giảm mạnh so với dự báo chính thức. Chính phủ và ngân hàng trung ương sẽ tập hợp một gói tài chính tiền tệ trị giá 16,4% GDP để trợ giúp các hộ gia đình và các công ty vượt qua khủng hoảng.

Săn lùng nguồn gốc của virus


Những chuyên gia hàng đầu trong ngành virus học đang cố gắng làm sáng tỏ một bí ẩn: Làm thế nào một loại coronavirus gây chết người có thể nhảy từ vùng hoang dã của nông thôn Trung Quốc đến các trung tâm tập trung dân số đông đúc? Và chuỗi đột biến gen nào đã tạo ra một mầm bệnh có khả năng thích nghi hoàn hảo để có thể lây nhiễm hàng loạt?

Tuy các chương trình nghiên cứu vắc-xin đang được tiến hành ở Hoa Kỳ, châu Âu và Trung Quốc, nhưng việc tìm ra loại vắc-xin để phòng chống virus có thể chưa sẵn sàng trong nhiều tháng và họ vẫn chưa thể đưa ra các phương pháp điều trị tiềm năng. Trong khi đó, để giảm nguy cơ bùng phát thứ cấp gây chết người hoặc sự xuất hiện của một chủng hoàn toàn mới, thì những người săn lùng nguồn gốc của căn bệnh này cần phải dò tìm lại hành trình của mầm bệnh trên toàn cầu. Điều đó có nghĩa là phải quay trở lại Trung Quốc – nơi khởi nguồn tất cả từ năm 2019.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$