FILE PHOTO: A U.S. Dollar note is seen in this June 22, 2017 illustration photo. REUTERS/Thomas White/Illustration/File Photo

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Bước đi của Fed


Hôm qua, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang – ông Jerome Powell đã gửi một thông điệp mạnh mẽ rằng ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục bơm kích thích vào nền kinh tế Hoa Kỳ cho đến khi nào thị trường lao động bị tổn thương của họ được chữa lành khỏi tác hại của đại dịch coronavirus.

Phát biểu trong một cuộc họp báo qua video sau khi Ủy ban Thị trường mở Liên bang giữ mức điểm chuẩn chính sách gần như bằng 0, ông Powell cho biết: “Chúng tôi thậm chí còn không nghĩ đến việc tăng lãi suất” – và hầu như tất cả các quan chức đều dự báo rằng lãi suất sẽ giữ nguyên như vậy cho đến năm 2022. Ông Powell nói: “Chúng tôi cam kết chắc chắn sẽ sử dụng công cụ của mình để làm bất cứ điều gì chúng tôi có thể miễn là cần thiết.”

FOMC cho biết họ sẽ tăng tỷ lệ nắm giữ Trái phiếu Kho bạc và chứng khoán được đảm bảo bằng thế chấp, ít nhất là với tốc độ hiện tại để duy trì hoạt động trơn tru của thị trường, đó là duy trì ở mức khoảng 80 tỷ đô la mỗi tháng cho việc mua Trái phiếu Kho bạc và khoảng 40 tỷ đô la mỗi tháng cho việc mua chứng khoán được đảm bảo bằng thế chấp.

Thị trường đi xuống


Chứng khoán châu Á dường như sẽ đi xuống khi các nhà đầu tư đánh giá dự báo của Cục Dự trữ Liên bang về một con đường dài phải đi cho sự phục hồi kinh tế và chính sách tiền tệ lỏng lẻo. Trái phiếu Kho bạc tăng giá và đồng đô la nối dài cú trượt trong tháng này của nó. Thị trường giao sau tại Nhật Bản, Hồng Kông và Úc đều sụt giảm.

Trong một phiên giao dịch không ổn định trước đó, chỉ số S&P 500 đã có một mức giảm vào lúc đóng cửa khi ông Jerome Powell cho rằng đại dịch có thể gây thiệt hại lâu dài hơn cho nền kinh tế, ngay cả khi Fed báo hiệu sẽ giữ lãi suất gần bằng 0 – có thể trong nhiều năm tới. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống mức 0,72%, trong khi đồng đô la thì kéo dài cú trượt trong tháng 6 lên 2,5%. Chỉ số Nasdaq 100 đã leo lên mức cao kỷ lục khi cổ phiếu của Tesla đạt $1,000. Vàng tăng giá.

Giá trị tốt


Theo các nhà phân tích, sự thay đổi khẩu vị đầu tư toàn cầu từ cổ phiếu tăng truởng sang cổ phiếu giá trị đang diễn ra trong các cổ phiếu Úc và có thể giúp chỉ số chứng khoán điểm chuẩn quốc gia này thu hẹp khoảng cách với các chỉ số tương đương trong khu vực. Sự gia tăng gần đây của các cổ phiếu giá trị trong nước Úc là mạnh hơn so với ở Hoa Kỳ, một phần vì cổ phiếu của các ngân hàng lớn đã leo lên mức cao nhất trong 3 tháng giữa bối cảnh lạc quan đang gia tăng xung quanh nền kinh tế.

Jefferies Group cho biết, trên thực tế, Úc được cho là có sự trở lại giá trị sau khi trở thành một trong những kẻ yếu nhất châu Á kể từ khi dịch coronavirus bắt đầu. Các nhà phân tích của Macquarie cho biết các cổ phiếu từng hoạt động kém kể từ tháng 2 và chứng kiến dự báo thu nhập giảm trong năm 2022 kể từ khi dịch bùng phát, có thể là những cổ phiếu có giá trị tốt nhất, hai trong số các lựa chọn ưa thích là cổ phiếu của Tập đoàn GPT và Tập đoàn Ngân hàng Úc & New Zealand.

Đánh cắp tâm điểm chú ý


Sau khi cổ phiếu của Nikola bùng nổ tại Nasdaq vào tuần trước, tăng gấp đôi giá trị vào thứ Hai và tăng thêm 28% ngay sau thứ ba, thì Elon Musk đã không thể để một nhà sản xuất xe tải bán không phát thải có doanh thu ít hơn lại đánh cắp tâm điểm chú ý khỏi Tesla. Trước khi thị trường mở cửa vào thứ Tư, Giám đốc điều hành đã gửi một email cho các nhân viên tuyên bố rằng đã đến lúc “cháy hết mình” và đưa Semi của Tesla vào sản xuất hàng loạt.

Tuy nhiên, Elon Musk đã không đưa ra một khung thời gian khi ông hy vọng sản lượng hàng loạt sẽ được thực thi. Chỉ 6 tuần trước, Tesla cho biết họ đã hoãn giao hàng ban đầu đến năm 2021, muộn hơn 2 năm so với dự kiến ban đầu. Nếu ông Musk đang tìm cách lấy lại sự chú ý của bất kỳ nhà đầu tư nào đang hướng mắt về phía Nikola thì có vẻ như thị trường đã nắm bắt được thông điệp. Lần đầu tiên, cổ phiếu của Tesla đã tăng hơn $1.000, trong khi cổ phiếu của Nikola mới niêm yết đã bị bán tháo sau nhiều ngày đưa ra kế hoạch giới thiệu các xe tải chạy bằng pịn điện và pin nhiên liệu ra thị trường trong những năm tới.

Tích luỹ tiền mặt


Nhà quản lý tài sản lớn nhất Trung Quốc đang tích lũy tiền mặt và xây dựng các vị thế bán khống trong sự cá cược rằng các trò chơi quyền lực của Hoa Kỳ – Trung Quốc sẽ leo thang trước cuộc bầu cử Mỹ vào cuối năm nay. Ông Gan Tian, giám đốc đầu tư của China Asset Management (Hồng Kông), giám sát gần 400 triệu tài sản quỹ phòng hộ cho biết: “Thị trường không hoàn toàn xét đến “những bước đi cực đoan” mà Tổng thống Donald Trump có thể thực hiện trong nỗ lực kêu gọi sự ủng hộ cho số phiếu bầu cử.

Nó có thể là thách thức Trung Quốc ở Biển Đông, nó có thể là một liên minh quân sự hoặc ngoại giao với Đài Loan vượt qua “lằn ranh đỏ”, hoặc tệ hơn. Nếu điều đó xảy ra thì thị trường tài chính sẽ bị ảnh hưởng ngay lập tức.” Căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc một lần nữa lại gợn lên sau một cuộc tranh chấp thương mại kéo dài trong 3 năm. Giờ đây, các chính trị gia Washington đang phải chống lại sự bùng phát của coronavirus, trong khi đó vấn đề đáng lo ngại từ phía Trung Quốc là sự đối xử của họ với người thiểu số Hồi giáo và sự siết chặt đối với Hồng Kông.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$