Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Cập nhật tình hình virus


Tại một cuộc họp báo diễn ra ở Nhà Trắng vào hôm qua, Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố rằng “chúng tôi đã thắng thế” khi số ca tử vong ở Hoa Kỳ đã vượt quá 80.000 trường hợp. Tiểu bang New York sẽ bắt đầu mở cửa trở lại một số khu vực vào thứ Sáu, mặc dù thành phố New York – trung tâm bùng phát dịch coronavirus ở Hoa Kỳ – có thể sẽ kéo dài tình trạng phong tỏa đến tháng 6.

Trong khi đó, tại Vũ Hán, nơi dịch bệnh khởi phát, đã báo cáo ca nhiễm mới đầu tiên kể từ khi thành phố kết thúc 76 ngày phong tỏa vào tháng trước. Hàn Quốc đã báo cáo sự bùng phát trong các trường hợp liên quan đến các hộp đêm ở Seoul và các quan chức đang cố gắng theo dõi hơn 5.500 người. Ở châu Âu, Ý đã báo cáo ít trường hợp nhiễm mới nhất kể từ ngày 04/03. Nga đã nổi lên như một trung tâm dịch mới ở châu Âu khi báo cáo số ca nhiễm mới kỷ lục trong một ngày.

Pháp, Thụy Sĩ và Hy Lạp đang nới lỏng các hạn chế. Vương quốc Anh đã lên kế hoạch để giảm bớt tình trạng phong tỏa theo từng giai đoạn. Chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe đang theo chân Hoa Kỳ để đẩy nhanh việc phê duyệt các loại thuốc điều trị virus vẫn chưa được chứng minh khi ông phải đối mặt với những lời chỉ trích mới về kế hoạch thoát khỏi tình trạng khẩn cấp và khôi phục nền kinh tế Nhật Bản. Trong khi đó, Elon Musk đang lách luật của quận California bằng cách mở lại nhà máy Tesla của mình.

Thị trường hỗn loạn


Chứng khoán châu Á đã sẵn sàng cho một khởi đầu hỗn loạn khi các nhà giao dịch đánh giá những thách thức mà các nền kinh tế đang phải đối mặt khi loại bỏ những hạn chế trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Đồng đô la mạnh lên. Thị trường giao sau tăng tại Nhật Bản, giảm tại Úc và Hồng Kông. Chỉ số S&P 500 ít thay đổi vào lúc đóng cửa, trong khi chỉ số Nasdaq lại kéo dài chuỗi tăng trong 6 ngày nhờ cổ phiếu công nghệ.

Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết các doanh nghiệp bao gồm xây dựng, chuỗi bán lẻ, quầy ăn phục vụ khách trong rạp chiếu phim và một số hoạt động giải trí sẽ mở cửa trở lại trong tuần này theo từng khu vực. Tuy nhiên, Thị trưởng Bill de Blasio cho biết tình trạng phong tỏa ở thành phố New York có thể sẽ kéo dài đến tháng 6. Trái phiếu Kho bạc và dầu đều giảm giá.

Nới lỏng phong tỏa


Úc sẽ lấy lại khoảng 60% tổng sản phẩm quốc nội hàng tháng bị thất thoát từ việc phong tỏa do coronavirus khi họ đạt đến giai đoạn cuối cùng của chính sách hạn chế 3 giai đoạn của chính phủ. Trong một tuyên bố trước quốc hội hôm thứ Ba, Bộ trưởng Ngân khố Josh Frydenberg sẽ phát biểu về việc nới lỏng phong tỏa theo các bước 1,2 và 3 của chương trình, trong đó sẽ chứng kiến GDP tăng 9,4 tỷ đô la Úc (6,1 tỷ đô la) mỗi tháng.

Theo James McIntyre, nhà kinh tế Úc tại Bloomberg economics: “Con số này tương đương với khoảng 60% GDP tiêu tốn vào các biện pháp được thực hiện để ngăn chặn virus.” Một loạt các hạn chế sẽ vẫn được duy trì sau khi đạt được Bước 3 để ngăn chặn sự tái phát của ổ dịch. McIntyre ước tính những hạn chế này tương đương với 6-7 tỷ đô la Úc tổn thất trong hoạt động kinh tế mỗi tháng.

Trong triển vọng kinh tế hàng quý mới nhất được công bố vào thứ Sáu, Ngân hàng Dự trữ Úc dự đoán nền kinh tế sẽ sụt giảm khoảng 10% trong nửa đầu năm nay và dự kiến tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng vọt lên khoảng 10% vào tháng tới.

Bất ngờ cắt giảm sản lượng dầu


Ả Rập Saudi tuyên bố một động thái bất ngờ cắt giảm sản lượng dầu xuống mức thấp nhất trong 18 năm khi họ cố gắng thúc đẩy sự phục hồi từ một cuộc khủng hoảng năng lượng đã tàn phá tài chính của vương quốc. Chỉ vài giờ sau khi công bố một loạt các biện pháp thắt lưng buộc bụng, Ả Rập Saudi cho biết họ sẽ cắt giảm sản lượng dầu thêm 1 triệu thùng mỗi ngày so với những gì đã nhất trí với các đồng minh của OPEC. Hợp đồng tương lai dầu tăng, Kuwait và

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất tiếp tục cắt giảm thêm. Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi chia sẻ với Bloomberg News: “Chúng tôi đang dẫn đầu xu thế. Việc cắt giảm tự nguyện sẽ tiếp tục thúc đẩy quá trình tái cân bằng.”

Đây là một dấu hiệu của sự cấp bách ở Riyadh nhằm ổn định thị trường dầu mỏ khi giá chạm đáy buộc vương quốc phải áp đặt cắt giảm chi tiêu sâu hơn và tăng thuế giá trị gia tăng gấp 3 lần. Hành động này đánh dấu bước tiến mới nhất sau khi Ả Rập Saudi rút khỏi cuộc chiến giá cả bắt đầu vào tháng 3 và chuyển sang hạ thấp giá dầu thô sau khi các cuộc đàm phán với các đồng minh của OPEC+ bị phá vỡ. Việc cắt giảm diễn ra vài ngày sau khi Tổng thống Hoa Kỳ nói chuyện điện thoại với Quốc vương Salman.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$