Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Mở cửa kinh doanh


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ – ông Steven Mnuchin nói rằng quốc gia không nên đóng cửa nền kinh tế một lần nữa, ngay cả khi có một sự gia tăng khác trong các trường hợp nhiễm coronavirus. Phát biểu trên CNBC vào hôm qua, ông Mnuchin nói: “Chúng tôi nhận ra rằng nếu đóng cửa nền kinh tế, bạn sẽ tạo ra nhiều thiệt hại hơn – chẳng hạn như những vấn đề y tế đang bị trì hoãn.

Do vậy, chúng ta không thể đóng cửa nền kinh tế một lần nữa.” Ông Mnuchin tin rằng Tổng thống Donald Trump đã đưa ra quyết định đúng đắn khi thúc giục các tiểu bang nới lỏng các quy tắc dãn cách xã hội đã làm tê liệt nền kinh tế Hoa Kỳ. Ông nói rằng trong trường hợp dịch tái phát thì cũng không cần thiết phải áp đặt các hạn chế một lần nữa, vì việc xét nghiệm Covid-19 cũng như theo dõi liên lạc đang được cải thiện và các quan chức cũng đã hiểu thêm về cách ngăn chặn dịch bệnh. Tính đến nay, hơn 2 triệu người ở Hoa Kỳ đã nhiễm virus.

Thị trường lao dốc


Chứng khoán châu Á dường như sẽ sụt giảm sau khi chứng khoán Mỹ chứng kiến một cú sụt giảm mạnh nhất trong 12 tuần do lo ngại về sự tăng vọt trong các trường hợp nhiễm coronavirus đã gia tăng thêm vào mối lo ngại rằng sự phục hồi gần đây đã đi quá xa. Trái phiếu Kho bạc tăng giá cùng với đồng đô la. Thị trường giao sau tại Nhật Bản, Hồng Kông và Úc đều sụt giảm ít nhất là 2%. Trước đó, chỉ số S&P 500 đã giảm gần 6% và chỉ có một công ty nằm trong chỉ số là kết thúc phiên với một mức tăng.

Chỉ số KBW Bank của các đối thủ nặng ký tài chính đã giảm 9%. Đồng yên tăng giá và đồng euro thì sụt giảm. Trong một diễn biến khác, dầu thô đã giảm gần 9% trong bối cảnh diễn ra những bước chuyển lớn trên thị trường toàn cầu. Chứng khoán châu Âu lao dốc.

Cái gì đi lên …


… thì phải đi xuống. Sự chuyển đổi sang một kế hoạch giao dịch một chiều trên các cổ phiếu blueprint rất phổ biến trên Twitter hay các chatroom gần đây không thực sự là một chiến lược an toàn mà nó được kỳ vọng. “Chứng khoán chỉ có đi lên” là một triết lý, và nó đã bị phủ nhận bằng cú sụt giảm 6% của chỉ số S&P 500 vào thứ Năm và gần 2 nghìn tỷ đô đã bị rút ra khỏi thị trường chứng khoán.

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ từng tràn vào thị trường tháng trước với cổ phiếu của các hãng hàng không, nhà sản xuất năng lượng và ngân hàng đã tạo ra đợt bán tháo tồi tệ nhất trong các lĩnh vực khác của thị trường. Mặc dù cú sụt giảm vẫn còn ít so với mức tăng nâng chỉ số S&P 500 lên 45% kể từ cuối tháng 3, nhưng ít nhất nó cũng cho chúng ta thấy sự lung lay của một đợt phục hồi xảy ra bên cạnh nền kinh tế tồi tệ nhất trong một thế hệ.

Trong một thị trường chứng khoán tràn ngập các nhà đầu tư nhỏ lẻ đổ xô đi mua bất cứ thứ gì di chuyển, thì sự đảo chiều nhanh chóng mà chúng ta thấy ít nhiều là không thể tránh khỏi.

Sự cạnh tranh giữa Singapore và Hồng Kông


Vai trò của Singapore với tư cách là một trung tâm giao dịch chứng khoán phái sinh khu vực có thể bị kìm hãm sau khi mất đi một thoả thuận cấp phép chỉ số lớn cho Hồng Kông. Trận chiến tiếp theo giữa hai trung tâm tài chính châu Á sẽ là về tương lai chứng khoán của Trung Quốc.

Các nhà phân tích cho biết, sự ganh đua trong công cụ phòng ngừa rủi ro đối với cổ phiếu đại lục từng tạo ra một cuộc giao tranh giữa các thành phố đã nhắm đến như là một trung tâm cho một loạt các doanh nghiệp tài chính từ niêm yết cổ phiếu đến quản lý tài sản. Singapore Exchange Ltd. hiện là nền tảng duy nhất ở nước ngoài nơi các nhà đầu tư có thể giao dịch hợp đồng tương lai cổ phiếu Trung Quốc loại A và sản phẩm này chiếm khoảng một nửa khối lượng phái sinh chứng khoán trên Sở giao dịch.

Tuy nhiên, điều này có lẽ không tồn tại trong quá lâu khi Hong Kong Exchanges & Clearing Ltd. cho biết năm ngoái họ có một công cụ phòng ngừa rủi ro tương tự đối với các cổ phiếu đại lục, đó là MSCI Inc. – vẫn đang chờ phê duyệt theo quy định. Bruce Pang, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu vĩ mô của China Renaissance Securities cho biết, sự ra mắt này sẽ chấm dứt vị thế độc quyền của sàn Singapore Exchange.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$