Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Cập nhật tình hình virus


Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của chính phủ Hoa Kỳ, đã nói trong một phiên điều trần của Thượng viện rằng “hậu quả có thể thực sự rất nghiêm trọng” nếu quốc gia nới lỏng các hạn chế quá sớm. Ông cho biết có ít nhất 8 vắc-xin điều trị Covid-19 tiềm năng đang được phát triển, mặc dù ông nghi ngờ sẽ chẳng có cái nào hoàn thành trước mùa thu này.

Vũ Hán sẽ xét nghiệm toàn bộ dân số 11 triệu người sau khi thành phố trung tâm đại dịch của Trung Quốc bắt đầu báo cáo các ca nhiễm mới lần đầu tiên kể từ khi tình trạng phong tỏa được gỡ bỏ. Phát ngôn viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin là quan chức cấp cao mới nhất bị ốm. Một chương trình trợ cấp lương ở Anh đã được gia hạn, trong khi Bộ trưởng Y tế cho biết người dân khó có thể đi du lịch nước ngoài vào mùa hè này.

Thụy Điển sẽ điều chỉnh một nhân tố quan trọng trong chiến lược của họ sau khi tỷ lệ tử vong tăng vọt. Các trường hợp nhiễm virus trên thế giới đã đạt 4,2 triệu ca, với số ca tử vong vượt quá 286.000 trường hợp. Trong khi đó, những người sống sót sau khi nhiễm virus có thể phải trải qua những tác dụng nghiêm trọng trong nhiều năm sau khi mầm bệnh không còn nữa.

Thị trường bị nhấn chìm


Chứng khoán châu Á đã sẵn sàng đi xuống sau cú sụt giảm của chứng khoán Mỹ vì lời cảnh báo không nên mở cửa sớm nền kinh tế từ một quan chức y tế hàng đầu của Hoa Kỳ và khi các nhà giao dịch đánh giá một triển vọng khủng khiếp từ các giám đốc khu vực của Cục Dự trữ Liên bang. Trái phiếu Kho bạc tăng giá. Thị trường giao sau tại Nhật Bản và Úc sụt giảm, trong khi các hợp đồng tương lai tại Hồng Kông trước đó đã tăng cao hơn.

Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 sụt giảm vào lúc mở cửa. Mức benchmark sụt giảm khi Anthony Fauci – quan chức về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia – cho biết việc mở cửa trở lại quá nhanh có thể là rào cản cho sự phục hồi kinh tế. Trong khi đó, một số quan chức ngân hàng trung ương cho biết sự bùng phát virus và ngừng hoạt động một phần sẽ khiến nguy cơ phá sản tăng cao, ảnh hưởng lâu dài đến nền kinh tế. Trong một diễn biến khác, đồng yên và dầu tăng giá, vàng ở mức $1.702,69/ounce.

Mưa Rupee


Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết chính phủ của ông sẽ chi tổng cộng 20 nghìn tỷ rupee (265 tỷ USD) để giúp nền kinh tế lớn thứ ba châu Á vượt qua đại dịch coronavirus. Phát biểu trong một buổi truyền hình quốc gia, ông Modi nói: “Gói kích thích này chiếm 10% tổng sản phẩm quốc nội sẽ giúp nền kinh tế lấy lại phong độ sau nhiều tuần hạn chế ở nhà.” Con số do Modi công bố sẽ bao gồm hơn 5,5 nghìn tỷ rupee cho các biện pháp đã được chính phủ và ngân hàng trung ương tiết lộ.

Ông Modi cho biết gói kích thích “sẽ tập trung vào các lĩnh vực như đất đai, lao động, thanh khoản và luật pháp” – tất cả chi tiết sẽ được Bộ tài chính tiết lộ từ thứ Tư. Kế hoạch chi tiêu cùng với việc giảm thuế được đề xuất cho các nhà máy mới và ưu đãi cho các công ty nước ngoài là một nỗ lực của chính quyền ngài Modi nhằm thu hút các nhà đầu tư. Ấn Độ đang tiến tới đợt co lại của nền kinh tế trong cả năm đầu tiên sau 4 thập kỷ và ước tính 122 triệu người sẽ mất việc vào tháng 4 trong khi nhu cầu của người tiêu dùng đã mất dần đi.

Trò chơi chờ đợi


Dường như các nhà đầu tư ở Trung Quốc khá hài lòng với các biện pháp hiện tại của chính phủ nhằm hỗ trợ nền kinh tế đang bị sụt giảm của họ. Tuy nhiên, họ vẫn mong muốn có nhiều sự kích thích hơn. Để đánh giá về sự thiếu chắc chắn trong thị trường tài chính Trung Quốc thì kết quả của các cuộc họp chính sách quan trọng trong tháng này có thể là yếu tố quyết định đối với các nhà đầu tư.

Mặc dù sự biến động trong thị trường chứng khoán và đồng nhân dân tệ đã khiến các nhà đầu tư giảm bớt kỳ vọng, nhưng Bắc Kinh sẽ đảm bảo cho sự ổn định trước ngày 22/05, do vậy các nhà giao dịch vẫn liều mình chấp nhận rủi ro lớn. Việc định giá cổ phiếu đang gặp khó khăn từ sự sụt giảm lợi nhuận của các doanh nghiệp – vốn khó có khả năng phục hồi sớm khỏi quý đầu tiên tồi tệ nhất kể từ ít nhất năm 2003.

Dấu hiệu của đà suy yếu có thể được nhìn thấy trong sự sụt giảm doanh thu cổ phiếu và sự yếu kém trong chỉ số CSI 300: mức benchmark đã không thể nhích hơn 2% trong cả 2 hướng lên xuống trong chuỗi 22 ngày giao dịch liên tiếp. Hôm thứ Ba, nó đã hoàn toàn đứng yên vào lúc đóng cửa. Bắc Kinh đã gợi ý về sự hỗ trợ nhiều hơn khi các ngân hàng trung ương hứa sẽ triển khai các chính sách mạnh mẽ hơn vào Chủ nhật tuần vừa rồi. Có thể nói, các biến pháp kích thích là chất xúc tác duy nhất mà các nhà đầu tư có thể tin tưởng vào để đánh giá phản ứng trên thị trường trong tuần này.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$