Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Thỏa thuận đã được thực hiện


Tổng thống Donald Trump đã ký kết thỏa thuận thương mại “giai đoạn 1” với Trung Quốc, ngăn làn sóng thuế quan mới của Mỹ đối với khoảng 160 tỷ đô la hàng tiêu dùng từ quốc gia châu Á diễn ra vào ngày 15/12. Hôm qua, các cố vấn thương mại đã trình bày thỏa thuận với ông Trump bao gồm một lời hứa mua thêm nông sản Hoa Kỳ của Trung Quốc. Các quan chức cũng thảo luận về khả năng giảm thuế cho các sản phẩm của Trung Quốc. Các điều khoản đã được nhất trí nhưng văn bản pháp lý vẫn chưa được hoàn thiện. Phát ngôn viên của Nhà Trắng đã từ chối bình luận về vấn đề này.

Thị trường đi lên


Chứng khoán châu Á đã sẵn sàng tăng sau sự lạc quan đến từ thỏa thuận thương mại – thúc đẩy chứng khoán Mỹ lên mức kỷ lục. Chỉ số S&P 500 đã tăng điểm sau tin các quan chức Hoa Kỳ đạt được thỏa thuận với Trung Quốc. Một bước đột phá trong thương mại sẽ xóa đi mối đe dọa cho phần lớn các nhà đầu tư cổ phiếu chỉ một ngày sau khi Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu rằng không cần phải tăng lãi suất vì nền kinh tế cho thấy sự cải thiện ổn định.

Đồng nhân dân tệ tăng giá, còn đồng yên thì lại rớt giá. Tại châu Âu, ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ duy trì việc mua lại trái phiếu và giữ lãi suất ở mức thấp cho đến khi đạt được mục tiêu lạm phát. Đồng bảng Anh tăng mạnh sau cuộc thăm dò dư luận của Anh dự báo sự ủng hộ đa số sẽ dành cho Đảng Bảo thủ của Thủ tướng Boris Johnson.

Bầu cử ở Anh


Theo cuộc thăm dò chính thức, Thủ tướng Boris Johnson đang trên đường giành chiến thắng quyết định trong cuộc tổng tuyển cử ở Vương quốc Anh. Một chiến thắng sẽ minh chứng cho canh bạc của ông trong một cuộc bỏ phiếu sớm và đưa đất nước đi đúng hướng để rời Liên minh châu Âu vào tháng tới. Đảng Lao động đối lập được dự kiến sẽ đảm bảo cho 191 ghế.

Trong khi một số đảng viên Đảng Bảo thủ muốn ông Johnson cắt đứt quan hệ hoàn toàn với EU, thì phần lớn thành viên sẽ cho ông ấy thêm sức mạnh để đi theo con đường của riêng mình, đặc biệt nếu ông cần thêm thời gian để đàm phán với khối. Nhà lãnh đạo Đảng Lao động – ông Jeremy Corbyn đã đặt cược mọi thứ vào một kế hoạch triệt để nhằm tăng thuế cho những người giàu và quốc hữu hóa ngành công nghiệp, nhưng giờ đây ông có thể phải đối mặt với áp lực lớn để từ bỏ kế hoạch nếu kết quả xác nhận những gì được dự báo.

Bỏ phiếu luận tội


Tại Hoa Kỳ, Ủy ban Tư pháp Hạ viện đã bỏ phiếu cho hai bài luận tội chống lại Tổng thống Donald Trump vào hôm qua. Phiên điều trần bắt đầu bằng việc đọc hai cáo buộc chống lại Tổng thống ⁠- lạm dụng quyền lực và cản trở của Quốc hội ⁠- và sau đó nhanh chóng chuyển sang các khiếu nại của Đảng Cộng hòa về quá trình luận tội. Ông Doug Collins – thành viên hội đồng xếp hạng của Đảng Cộng hòa nói trong phiên điều trần: “Không hề có căn cứ thực tế nào để buộc tội Tổng thống. Đây chỉ là một trò hề và là một sự giả tạo.” Kết quả cuộc bỏ phiếu của Hạ viện, trong đó Đảng Dân chủ nắm giữ 235/435 ghế, sẽ được gửi cho Thượng viện để xem xét.

Khủng hoảng nhà ở tại Trung Quốc


Ngay cả Trung Quốc cũng không thể khắc phục tình trạng khủng hoảng nhà ở vốn có giá cả rất phải chăng của mình. Khi Bắc Kinh giới thiệu mức giá cho gần hai phần ba căn hộ vào cuối năm 2016 như là một phần của chương trình cung cấp nhà ở cho hàng triệu công dân trung lưu mua, thì một loạt các chung cư giá rẻ đã bắt đầu mọc lên ở ngoại ô thành phố. Ba năm sau, các căn nhà kém chất lượng, chật chội, xa xôi hầu như đều ế ẩm.

Điều này là một thực tế khó xử khi phải đối mặt với chính quyền ở thủ đô rộng lớn của quốc gia – nơi đã đưa ra các biện pháp hạn chế nhà ở đáng kể để giảm giá gần 30% trong 12 tháng tính đến tháng 9 năm 2016. Rất ít nhà hoạch định chính sách trên toàn cầu được trang bị các công cụ để đưa ra quyết định chi tiết như vậy, điều này càng khiến cho vấn đề của Bắc Kinh trở nên khó xử hơn.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY