Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Vật lộn với làn sóng virus thứ hai


Sau khi ngăn chặn sự bùng phát của coronavirus thông qua các biện pháp từ phong tỏa chặt chẽ đến chế độ xét nghiệm nhanh chóng, thì các nền kinh tế châu Á đã chứng kiến một sự thành công đáng kể trong việc dập tắt virus. Tuy nhiên, hiện Hồng Kông, Hàn Quốc và Trung Quốc đang phải đối mặt với sự hồi sinh gần như không thể tiêu diệt của virus. Khi các quốc gia mở cửa trở lại và mọi người tiếp tục cuộc sống bình thường, thì virus có khả năng sẽ bùng phát vượt ra khỏi tầm kiểm soát – kể cả sau một thời gian tạm lắng kéo dài.

Các nhà khoa học đã cảnh báo rằng dịch bệnh này có thể sẽ không bao giờ biến mất, bởi vì nó luôn tiềm ẩn trong một số cơ thể người mà không gây ra bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh. Ở Ấn Độ, việc phong tỏa kéo dài trong 50 ngày đang mang lại sự khốn khổ hơn bao giờ hết khi các ca nhiễm coronavirus mới tăng đột biến với tốc độ kỷ lục.

Số ca mắc và tử vong trong một ngày ở Texas đã đạt mức tăng lớn nhất, 2 tuần sau khi bang mở cửa trở lại. Trong khi đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã lên kế hoạch gặp các giám đốc điều hành của Sanofi để nói chuyện về lời đề nghị của công ty rằng họ sẽ cung cấp những vắc-xin điều trị coronavirus thành công đầu tiên cho người Mỹ và nếu vắc-xin có sẵn cho họ thì quân đội Hoa Kỳ sẽ được huy động để quản lý chúng. Trên thế giới, số ca nhiễm đã vượt 4,4 triệu người, với số ca tử vong hơn 300.000 người.

Thị trường đi lên


Chứng khoán châu Á dường như sẽ tăng điểm khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu có thể cho thấy sự phục hồi kinh tế đang tăng tốc của Trung Quốc thời kỳ hậu phong tỏa. Chứng khoán Mỹ đóng cửa với một mức tăng. Trái phiếu Kho bạc cũng tăng giá. Thị trường giao sau tại Nhật Bản, Hồng Kông và Úc đều đi lên.

Trong một phiên giao dịch đầy biến động tại Phố Wall, các cổ phiếu ngân hàng đã đánh bại thị trường, giúp chỉ số S&P 500 tăng mạnh, cùng sự giúp sức từ cổ phiếu năng lượng nhờ giá dầu tăng. Trước đó, cổ phiếu đã giảm khi Tổng thống Donald Trump nói rằng ông không muốn nói chuyện với ông Tập lúc này trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng.

Báo cáo thất nghiệp của Hoa Kỳ yếu kém đã đưa ra một lời nhắc nhở về những lo lắng còn sót lai. Đồng đô la giảm. Trong một diễn biến khác, dầu tăng giá khi Saudi Aramco cắt giảm doanh số bán cho các khách hàng quan trọng và IEA cho biết thị trường đang có dấu hiệu cải thiện.

Người chiến thắng ổn định trên đường đua


Khi Singapore bị xáo trộn bởi những rắc rối tại hai công ty thương mại hàng hóa có thể gây ra hàng tỷ khoản lỗ ngân hàng, thì một quỹ phòng hộ lại kiếm được một khoản lãi nho nhỏ. Tradeflow Capital Management đã đem lại lợi nhuận 1/2 điểm phần trăm cho các nhà đầu tư vào tháng 4, giống như tháng trước và tháng trước nữa.

Tradeflow đã kiếm được lợi nhuận khoảng 5,5% trong 12 tháng qua một cách ổn định, giống như một kiểu trái tức kiếm được từ việc đầu tư vào giao dịch hàng hóa – một trong những ngành công nghiệp biến động nhất thế giới sau khi coronavirus khiến mọi thứ, từ dầu thô đến than đá, đều bị sụt giá.

Tradeflow đã khắc phục tình trạng hỗn loạn bằng cách không cho vay trực tiếp đối với người mua, người bán hoặc công ty thương mại như Hin Leong Trading – công ty dầu mỏ không thể trả nợ cho HSBC và các ngân hàng khác gần 4 tỷ USD. Thay vào đó, Tradeflow hoạt động như một trung gian trong các giao dịch tài chính – thương mại nhỏ lẻ, nhận quyền sở hữu hàng hóa và giao nó khi đáo hạn. Ngay cả khi một bên thất bại thì Tradeflow vẫn có thể bán hàng hóa trên thị trường mở.

Một chiều


Các ngân hàng của Úc đang phải đối mặt với sự trì trệ do coronavirus gây ra với ít lựa chọn dự phòng hơn so với những gì họ có trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu một thập kỷ trước. Kể từ đó, những ngân hàng cho vay hầu như đã thoái vốn khỏi các hoạt động ở nước ngoài của họ, khiến họ phụ thuộc nhiều hơn vào nền kinh tế trong nước và số phận không chắc chắn của thị trường nhà đất trị giá 7,2 nghìn tỷ đô la Úc.

Vậy kết quả sẽ ra sao? David Sokulsky, giám đốc đầu tư Quỹ Concentrated Leaders Fund cho biết: “Các ngân hàng của Úc chỉ đi theo một hướng và thậm chí ngày càng lệch về một chiều nhiều hơn nữa. Điều này khiến họ rất khó để có những đòn bẩy động lực khác trong thời kỳ kinh tế yếu kém.” Năm ngoái, 4 ngân hàng cho vay lớn đã kiếm được hơn 3/4 lợi nhuận từ lĩnh vực tiêu dùng thiết yếu của Úc và doanh nghiệp.

Thêm vào đó là thu nhập của họ đến từ New Zealand và năm ngoái con số này đã nhảy vọt lên hơn 90%. Trong khi đó, trên mặt trận chính trị, một lỗ hổng mang hình hài ngài Trump đang buộc Úc phải đứng lên chống lại Trung Quốc khi Washington và Bắc Kinh cạnh tranh với sự thù địch hoàn toàn.

Nguồn: bloom

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$