Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Những lo ngại tái sinh


Những nỗi lo ngại về đại dịch coronavirus đang tái sinh sau khi các nền kinh tế tiếp tục mở cửa trở lại sau phong toả. Bắc Kinh đã đóng cửa trung tâm cung ứng rau quả lớn nhất thành phố và phong toả các khu nhà ở gần đó khi hàng chục người liên quan đến thị trường bán buôn đã xét nghiệm dương tính với coronavirus. Trong khi đó, truyền thông địa phương đưa tin, Tokyo tiết lộ số ca nhiễm coronavirus mới hàng ngày là 47 trường hợp – mức cao nhất kể từ ngày 05/05. Tại Hoa Kỳ, Thống đốc Andrew Cuomo đã cảnh báo người dân về làn sóng lây nhiễm coronavirus thứ hai, nhấn mạnh các quán bar, nhà hàng ở Manhattan và Hamptons là những địa điểm tiềm năng nhất.

Tuy nhiên, số ca tử vong mới tại New York đã giảm trong ngày thứ hai liên tiếp, mặc dù số ca nhiễm tại Florida đã vượt qua mức trung bình hàng tuần trong ngày thứ năm liên tiếp. Một cựu quan chức y tế hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết các vụ dịch mới hiện đang diễn ra. Ở châu Âu, Tổng thống Pháp Emanuel Macron đang đẩy nhanh tốc độ mở cửa trở lại, trong khi đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson đưa ra một bản đánh giá về các quy tắc dãn cách xã hội khi ông cố gắng khuyến khích người tiêu dùng đi ra ngoài và “tự tin mua sắm”.

Thị trường đầu tuần


Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 đã giảm vào lúc phiên Á mở cửa và đồng đô la Úc tuột dốc khi các nhà đầu tư theo dõi sự bùng phát mới nhất của coronavirus tại Trung Quốc. Các cổ phiếu đang hướng đến một khởi đầu hỗn loạn ở phiên Á sau cú tăng giá ở Phố Wall vào thứ Sáu tuần trước. Đồng nhân dân tệ và đồng euro cũng giảm giá – một động thái nổi bật trên thị trường tiền tệ khi bắt đầu tuần giao dịch mới.

Những lo ngại về làn sóng coronavirus thứ hai đang khiến các nhà giao dịch đứng ngoài cuộc và đẩy chứng khoán toàn cầu xuống thấp hơn cùng với lợi suất Trái phiếu Kho bạc. Dầu giảm. Một sự đảo ngược rủi ro trên diện rộng được thúc đẩy bởi những lo ngại về làn sóng lây nhiễm thứ hai cũng đang làm xói mòn mức tăng của đồng đô la New Zealand, đẩy giá xuống mức hỗ trợ quan trọng được xác nhận vào hồi đầu tháng.

Cam kết toàn cầu hóa


Singapore vẫn cam kết với sự nghiệp toàn cầu hoá bất chấp đại dịch coronavirus – nhân vật đã truyền cảm hứng cho sự gia tăng các chính sách bảo hộ thương mại trên toàn thế giới. Ông Chan Chun Sing – Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp cho biết: “Đối với nhiều quốc gia, Covid-19 đã đẩy nhanh quá trình thoái lui của sự nghiệp toàn cầu hoá và tạo ra các rào cản bảo hộ.

Chúng ta phải chống cự trước những áp lực này.” Ông Chan cảnh báo rằng một thế giới ít kết nối hơn sẽ đồng nghĩa với một thế giới nghèo đói hơn; một Singapore ít kết nối hơn sẽ đồng nghĩa với một đất nước có việc làm ít hơn và kém chất lượng hơn. Nền kinh tế của Singapore phụ thuộc rất nhiều vào thương mại và ông Chan đang huy động sự nỗ lực trên toàn chính phủ để thúc đẩy sự hợp tác toàn cầu, đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng.

Thúc đẩy cơ sở hạ tầng


Hôm nay, Thủ tướng Úc – ông Scott Morrison sẽ công bố khoản tài trợ cho cơ sở hạ tầng mới trị giá 1,5 tỷ đô la Úc (1 tỷ đô la) khi chính phủ của ông tìm cách khởi động một nền kinh tế đang vùng mình dậy sau đợt phong toả. Phát biểu trước một hội nghị do Ủy ban Phát triển Kinh tế Úc tổ chức, ông Morrison cho biết khoản tài trợ này sẽ được sử dụng để “bắt đầu các dự án ưu tiên nhỏ ngay lập tức do các tiểu bang và vùng lãnh thổ xác định”.

Khoảng 1 tỷ đô la Úc sẽ được phân bổ cho các dự án “đã sẵn sàng thi công”, với mục tiêu nhắm vào các công trình cải thiện an toàn đường bộ. Ông Morrison đang tìm cách mở lại hầu hết các bộ phận của nền kinh tế vào cuối tháng tới nhờ thành công trong việc ngăn chặn sự lây lan của coronavirus và giữ tỷ lệ lây nhiễm mới hàng ngày xuống dưới mức 0,2%.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$