Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay.

Chương trình mua trái phiếu của Fed


Hôm qua, Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ sẽ bắt đầu mua trái phiếu doanh nghiệp dưới chương trình Secondary Market Corporate Credit Facility của mình – một chương trình cho vay khẩn cấp đến nay chỉ mua các quỹ ETF. Lần đầu tiên, Fed cũng cho biết cách họ lên kế hoạch thực hiện chiến lược mua của mình, nói rằng họ sẽ tạo ra một chỉ số tuân theo nhiều chỉ số trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Theo Fed, chỉ số này được tạo thành từ tất cả các trái phiếu trên thị trường thứ cấp đã được các doanh nghiệp Hoa Kỳ phát hành, đáp ứng xếp hạng tối thiểu của trái phiếu, thời gian đáo hạn tối đa và các tiêu chí khác. Việc tạo ra chỉ số đã loại bỏ một rào cản tiềm năng cho các công ty rằng họ sẽ phải chứng nhận mình tuân thủ các hạn chế được nêu ra cho chương trình, và điều này đã gây ra sự phấn khích với các nhà đầu tư.

Nâng đỡ thị trường


Chứng khoán châu Á sẽ bắt đầu giao dịch mạnh hơn vào thứ Ba sau thông báo của Fed, điều này làm nhẹ đi những lo ngại về làn sóng đại dịch thứ hai và giúp chứng khoán Mỹ phục hồi. Đồng đô la giảm so với các tiền tệ ngang hàng. Thị trường giao sau tại Nhật Bản, Úc và Hồng Kông đều tăng. Chỉ số S&P 500 tăng 0,8% vào lúc đóng cửa sau khi chuyển từ mức sụt giảm 2,5% sang mức tăng 1,3%. Dầu tăng giá trở lại lên mức $37/thùng sau khi giảm xuống dưới $35/thùng trong bối cảnh nhu cầu cải thiện và sản xuất giảm. Trái phiếu Kho bạc giảm giá.

Mối quan hệ Mỹ – Trung


Gần đây, ông Donald Trump thường xuyên cho rằng Trung Quốc đang ủng hộ cho Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 năm nay. Tuy nhiên, tại Bắc Kinh, các quan chức lại đang nảy ra ý tưởng về 4 năm nhiệm kỳ tiếp theo của ông Trump. Các cuộc phỏng vấn với 9 quan chức và cựu quan chức cho thấy một sự biến đổi tâm lý có lợi cho ngài tổng thống, mặc dù ông đã dành nhiều thời gian trong 4 năm qua để đổ lỗi cho Bắc Kinh về mọi thứ, từ sự mất cân bằng thương mại của Hoa Kỳ đến Covid-19.

Vậy lý do chính là gì? Trung Quốc tin rằng sự xói mòn của mạng lưới liên minh sau khi tranh cử của Mỹ sẽ lớn hơn bất kỳ thiệt hại nào đối với Trung Quốc, từ các tranh chấp thương mại đến bất ổn địa chính trị liên tục. Ông Chu Hiểu Minh, cựu nhà đàm phán thương mại Trung Quốc và cựu phó đại diện tại Geneva cho biết: “Nếu ông Biden được bầu làm tổng thống, tôi nghĩ điều này có thể nguy hiểm hơn đối với Trung Quốc, bởi vì ông Biden sẽ hợp tác với các đồng minh để nhắm vào Trung Quốc, trong khi ông Trump thì đang phá huỷ các liên minh của Hoa Kỳ.”

Những lựa chọn khó khăn


Một trong những năm khó khăn nhất của Hồng Kông trong nhiều thập kỷ đang khiến nhiều người nước ngoài phải chật vật một lần nữa với câu hỏi: Nên ở lại hay ra đi? Nếu ở lại, họ phải đối mặt với những gián đoạn mới, phát sinh từ bất ổn chính trị khi Trung Quốc cố gắng áp đặt luật an ninh quốc gia mới lên Hồng Kông. Nếu rời đi, họ có nguy cơ sẽ di dời vào thời điểm mà nền kinh tế toàn cầu đang bị tê liệt bởi coronavirus.

Sau khi vượt qua một năm căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, các cuộc biểu tình chống chính phủ và sự bùng phát virus tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng SARS năm 2003, thì một bộ phận đang nghiêng về lựa chọn thứ hai.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$