Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Thị trường im ắng


Chứng khoán châu Á đã sẵn sàng cho một khởi đầu im ắng vào phiên giao dịch thứ Sáu sau khi cú sụt giảm của các cổ phiếu công nghệ tạo áp lực trên Phố Wall. Đồng đô la tăng giá. Thị trường giao sau tại Nhật Bản không thay đổi, trong khi đi lên tại Úc và Hồng Kông. Trái phiếu Kho bạc tăng giá khi báo cáo thất nghiệp ban đầu của Mỹ ghi nhận mức giảm hàng tuần nhỏ nhất kể từ tháng 3. Trong một diễn biến khác, dầu đã thoái lui khỏi mức cao nhất trong 4 tháng, sau khi liên minh OPEC+ xác nhận sẽ bắt đầu cắt giảm sản lượng từ tháng tới.

Tốc độ đăng ký thuê bao trì trệ


Ted Sarandos chỉ vừa mới được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành tại Netflix và ông đã phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn: làm dịu nỗi lo lắng của nhà đầu tư về tốc độ tăng trưởng chậm lại của họ. Công ty đã xoay sở để cho Giám đốc nội dung lâu năm đảm nhận công việc, cùng với Giám đốc điều hành hiện tại – ông Reed Hastings khi một ngày nọ, công ty đưa ra dự báo đáng thất vọng về số thuê bao đăng ký, điều này đã khiến cổ phiếu của Netflix giảm tới 15% vào cuối phiên giao dịch.

Dịch vụ phát trực tuyến trả phí lớn nhất thế giới dự kiến sẽ đăng ký 2,5 triệu thuê bao mới trong quý III, so với mức dự kiến hơn 5 triệu trên Phố Wall. Đó là một sự đi xuống bất ngờ từ sự tăng trưởng dữ dội của Netflix trong nửa đầu năm nay.

Nỗi buồn sụt giá


Kweichow Moutai đã giảm mạnh nhất trong gần hai năm sau khi tờ Nhân Dân Nhật Báo có tầm ảnh hưởng nhắm đến mức giá rượu cao mà công ty định giá, nói rằng rượu thường được sử dụng trong các vụ án tham nhũng. Cổ phiếu của Moutai, công ty niêm yết lớn nhất tại Trung Quốc, đã giảm 7,9% trong đợt sụt giá tồi tệ nhất kể từ tháng 10/2018, xoá sạch kỷ lục trị giá 25 tỷ USD.

Sự sụt giảm giá trị đã gây tiếng vang lớn trên thị trường chứng khoán Trung Quốc gần 10 nghìn tỷ đô la, khiến chỉ số SSE 50 của các công ty lớn nhất trên quốc gia giảm 4,6% – mức giảm tồi tệ nhất kể từ đầu tháng 2. Các nhà sản xuất rượu khác cũng cảm thấy đau khổ, đơn cử như Wuliangye Yibin, Công ty Cổ phần Nhà máy bia Giang Tô và Luzhou Laojiao đều giảm 10% giới hạn mỗi ngày. Các quan chức đã đưa ra các ý kiến được xem là nỗ lực mới nhất nhằm làm dịu tâm lý thị trường quốc gia, sau khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ chiếm phần lớn đòn bẩy trong 5 năm để đầu cơ cổ phiếu.

“Thời đại đặc biệt”


Sáu ngân hàng khổng lồ của Hoa Kỳ vừa mới cắt 35 tỷ đô la từ lợi nhuận của họ để chuẩn bị cho một “cơn sóng thần” gỡ gạc cho các khoản nợ xấu, cũng đưa ra lời thú nhận này: Chúng tôi không thực sự biết nó xấu đến mức nào. Dữ liệu hiện tại đang rất mâu thuẫn. Trong một loạt các chương trình chính phủ hỗ trợ tạm thời cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, thì tỷ lệ các khoản vay rơi vào tình trạng nợ xấu bất ngờ sụt giảm trong năm nay, ngay cả khi hàng triệu người Mỹ đang mất việc.

Những người đang sắp xếp trì hoãn thanh toán trên thẻ tín dụng và thế chấp, vậy mà vẫn gửi séc một cách nghiêm túc. Đây là một tình huống chưa từng có, buộc các nhà lãnh đạo ngân hàng phải đưa ra những giả định về cách mà đại dịch và phản ứng của chính phủ sẽ diễn ra. Để điều chỉnh dự trữ, Citigroup đã phải đặt ra giả định tỷ lệ thất nghiệp có thể cải thiện nhẹ lên khoảng 10% vào cuối năm. Trong khi JPMorgan thì lại đặt ra một giả định khó khăn hơn với dự đoán con số đó lên đến 20%.

Các nhà lãnh đạo ngân hàng sẽ tiết lộ các khoản dự phòng khổng lồ của họ trong kết quả quý II tuần này, nhưng họ sẽ thay phiên nhau kêu gọi các nhà đầu tư cũng không nên đặt quá nhiều niềm tin vào những con số đó. Giám đốc điều hành của JPMorgan – Jamie Dimon lưu ý: “Đây chỉ là một thời đại rất đặc biệt”.

————————————-​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 17/07:

 

  • Trung Quốc đã trở thành nền kinh tế lớn đầu tiên trên toàn cầu quay trở lại tăng trưởng sau đại dịch Covid-19, với tổng sản phẩm quốc nội tăng 3.2% (trên cơ sở năm) quý II và 11.5% so với ba tháng đầu năm. Cả hai con số đều nằm trên mức kỳ vọng của các nhà phân tích.
  • Doanh số bán lẻ của Mỹ đã tăng mạnh so với dự kiến nhưng lượng đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp mới cũng tương tự, tâm lý thị trường có sự hoài nghi;
  • Tóm tắt kết quả họp ECB: Không có thay đổi chính sách lãi suất, chương trình kích thích PEPP cũng không bị kết thúc đột ngột, những bất ổn hiện tại là đủ để giữ cánh cửa cho sự kích thích nhiều hơn tiếp tục để mở;
  • Đại dịch #coronavirus có thể đã gây ra những thay đổi cấu trúc trong nền kinh tế Nhật Bản và cách nó ảnh hưởng đến lạm phát, đòi hỏi Ngân hàng Nhật Bản phải khai thác sâu hơn vào dữ liệu lớn (big data) trong việc đưa ra các quyết định chính sách;

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$