A trader shows U.S. dollar notes at a currency exchange booth in Peshawar, Pakistan December 3, 2018. REUTERS/Fayaz Aziz

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Cảnh báo của ông Powell


Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết: “Sự phục hồi của nền kinh tế Hoa Kỳ sau đại dịch coronavirus có thể sẽ kéo dài đến cuối năm tới và điều này còn phụ thuộc vào khả năng cung cấp vắc-xin điều trị. Giả sử không có làn sóng coronavirus thứ hai, tôi cho rằng nền kinh tế sẽ phục hồi ổn định trong nửa cuối năm nay.”

Hơn 36 triệu người Mỹ đã mất việc kể từ tháng 2 khi nền kinh tế phải đóng cửa để hạn chế sự lây lan của virus và vô số công ty, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, đang tiến đến bờ vực phá sản. Người đứng đầu Fed khuyên mọi người không bao giờ nên “đặt cược” vào sự phục hồi nhanh chóng của nền kinh tế Mỹ.

Thị trường mở cửa


Đồng bảng Anh đã giảm trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Hai sau khi một quan chức của BoE cho biết ngân hàng trung ương đang kiểm tra một loạt các công cụ chính sách khác với thường lệ, bao gồm cả lãi suất âm. Thị trường giao sau chứng khoán châu Á sẽ có một khởi đầu hỗn loạn. Đồng bảng Anh giảm khoảng 0,3% so với đồng bạc xanh, trong khi phần còn lại của thị trường tiền tệ lại có những động thái khá yên ắng.

Thị trường giao sau tại Hoa Kỳ mở cửa trong sắc xanh ngay cả sau khi Fed cảnh báo về sự nguy hiểm của “đợt sụt giá đáng kể” trên thị trường chứng khoán và các tài sản khác nếu đại dịch coronavirus trở nên tồi tệ hơn. Thị trường giao sau tại Nhật Bản và Hồng Kông sụt giảm, trong khi tại Úc thì lại tăng. Chứng khoán toàn cầu đang quay trở lại cú giảm tuần trước khi cú tăng từ đáy của tháng 3 đang cho thấy dấu hiệu của sự đình trệ.

Trò chơi đổ lỗi


Chính quyền ngài Trump đẩy mạnh chiến dịch đổ lỗi cho Trung Quốc về đại dịch coronavirus gây chết người khi cho rằng Bắc Kinh đã cử một hành khách hàng không lây nhiễm bệnh trên toàn thế giới. Đây là diễn biến mới nhất trong một cuộc tấn công diễn ra gần như hàng ngày của Mỹ vào Trung Quốc, bao gồm cả hàm ý trong quá khứ rằng virus đã rò rỉ từ một phòng thí nghiệm ở trung tâm thành phố Vũ Hán. Việc xử lý virus ban đầu của Trung Quốc sẽ được xem xét kỹ lưỡng tại cuộc họp đầu tiên của Cơ quan quản lý Tổ chức Y tế Thế giới, kể từ khi Covid-19 gây bão trên toàn cầu.

Trong khi đó, Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc của Trung Quốc sẽ diễn ra trong tuần này – muộn hơn 2 háng so với lịch trình thông thường do đại dịch. Các trường hợp nhiễm coronavirus tại Hoa Kỳ đã tăng 1,5% trong 24 giờ qua, đánh dấu sự giảm tốc độ lây lan hàng ngày trong ngày thứ ba liên tiếp. Khu vực phía tây New York và khu vực xung quanh Albany đã sẵn sàng để mở cửa trở lại. Vương quốc Anh sẽ là quốc gia đầu tiên xếp hàng chờ đợi chủng ngừa AstraZeneca. Tesla đã được phép mở cửa trở lại nhà máy ở California sau lần đầu tiên thách thức các quan chức địa phương.

Đợt cắt giảm sâu


Tập đoàn Emirates đang xem xét cắt giảm khoảng 30.000 việc làm, mức cắt giảm sâu nhất trong ngành hàng không toàn cầu do đại dịch coronavirus. Nhà vận chuyển đường dài lớn nhất thế giới có thể thu hẹp tới 30% mức lương tháng 3 còn 105.000 vì họ phải giảm chi phí và điều chỉnh lại hoạt động của mình để đối phó với sự suy thoái trong ngành du lịch dự kiến sẽ kéo dài trong nhiều năm.

Tập đoàn nhà nước đã huy động được 1,2 tỷ đô la cho việc tài trợ mới trong quý đầu tiên và đang tìm kiếm viện trợ từ Dubai. Emirates cũng đang xem xét việc đẩy mạnh quyết định nghỉ hưu cho phi đội A380 – máy bay phản lực 2 tầng khổng lồ có thể chứa hơn 500 hành khách.

Đợt tái thiết nhanh chóng của New Zealand


Tham vọng cao cả nhằm loại bỏ coronavirus của New Zealand có thể mang lại tín hiệu tích cực khi họ bắt đầu tái thiết nền kinh tế và tự quảng bá là nơi trú ẩn an toàn cho doanh nghiệp toàn cầu. Chính phủ cho biết, với chiến lược đánh đuổi Covid-19 nhanh và quyết liệt, đồng kiwi sẽ được đưa trở lại trạng thái bình thường nhanh hơn sau khi phong tỏa chặt chẽ kết thúc.

Để tận dụng lợi thế này, Bộ trưởng Tài chính đã công bố gói kích thích tài khóa trị giá hơn 20% tổng sản phẩm quốc nội, dự đoán sẽ bắt đầu tăng trưởng và đưa tỷ lệ thất nghiệp trở lại mức tiền virus (là 4,2%) trong vòng 2 năm. Quốc đảo ở cuối thế giới dường như đã thành công trong việc dập tắt virus khi chỉ báo cáo 2 trường hợp mới trong 6 ngày qua. Thủ tướng Jacinda Ardern tuyên bố điều này sẽ mang lại cho đất nước một “lợi thế chiến lược tài sản trú ẩn an toàn” giúp tiền tệ của quốc gia phục hồi trước các tiền tệ đồng trang lứa khác.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$