Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Những tiết lộ của John Bolton


Trong cuốn sách mới của mình, cựu cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ – ông John Bolton viết rằng Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu nhà lãnh đạo Trung Quốc – ông Tập Cận Bình hỗ trợ cho ông giành chiến thắng trong cuộc tái tranh cử bằng cách mua thêm các nông sản của Hoa Kỳ. Điều này đã tiết lộ về sự tàn khốc trong hành vi chính sách đối ngoại của ngài Trump – được mô tả bởi Bolton – quan chức cấp cao nhất trong Nhà trắng cho đến nay.

Cuốn sách – mô tả một “sự hợp nhất trong tư duy của ông Trump về lợi ích chính trị của riêng mình và lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ” – đã tiếp tục taọ thêm gánh nặng cho ông Trump, người đã nỗ lực để bảo đảm cho một nhiệm kỳ làm tổng thống thứ hai.

Tim Murtaugh, một phát ngôn viên chiến dịch của ngài Trump, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg Television rằng: “John Bolton chỉ đang cố gắng tìm cách bán sách của mình, chỉ có vậy thôi.” Tuy nhiên, Nhà Trắng đã phải chật vật để liên tục bác bỏ chia sẻ của ông Bolton.

Có quá nhiều mối đe dọa


Khi các quan chức Trung Quốc ở Vũ Hán đấu tranh để ngăn chặn sự bùng phát coronavirus gây chết người vào hồi tháng 1 thì chính ông Tập Cận Bình đã bước vào và nắm quyền kiểm soát. Giờ đây, ông Tập – người tuyên bố chịu trách nhiệm cá nhân về mọi khía cạnh của việc phản ứng trước đại dịch của Trung Quốc – phải đối mặt với một sự bùng phát nhanh chóng khác ở Bắc Kinh. Cụm dịch với hơn 130 trường hợp trong thành phố có nguy cơ sẽ làm suy yếu chính quyền của chính phủ từng xử lý dịch tốt hơn nhiều quốc gia phương Tây.

Cụm dịch cũng có thể tấn công sự phục hồi của nền kinh tế non trẻ nếu nó biến thành một làn sóng lây nhiễm thứ hai. Thậm chí mối đe doạ còn nhiều hơn đối với ông Tập, người đã đặt niềm tin vào phản ứng của Trung Quốc và tìm cách đóng khung mình thành một nhà lãnh đạo toàn cầu trong khủng hoảng.

Không những thế, thách thức từ bên ngoài cũng không hề ít. Ông đang điều hướng cho cuộc tái tranh cử của tổng thống Hoa Kỳ – người đã thường xuyên tạo rào cản cho Trung Quốc, chẳng hạn như hành động trừng phạt các quan chức Trung Quốc vì bỏ tù hơn một triệu người Hồi giáo ở khu vực Duy Ngô Nhĩ gần đây. Và bây giờ, Trung Quốc còn bị lôi kéo vào một cuộc cãi vã đầy rủi ro với nước láng giềng Ấn Độ sau khi một cuộc ẩu đả ở khu vực biên giới tranh chấp xa xôi tại dãy Hy Mã Lạp Sơn đã khiến 20 binh sĩ Ấn Độ và một số lượng chưa xác định binh sĩ Trung Quốc thiệt mạng.

Thị trường yên ắng


Chứng khoán châu Á đã sẵn sàng để mở cửa trong yên ắng sau khi chứng khoán Mỹ và Trái phiếu Kho bạc sụt giảm, còn đồng đô la thì kết thúc phiên với ít biến động khi các nhà đầu tư tiếp tục cân nhắc sự gia tăng trong các trường hợp nhiễm coronavirus trước sự lạc quan về các biện pháp kích thích. Thị trường giao sau tại Nhật Bản ít thay đổi, trong khi thị trường tại Hồng Kông và Úc đều giảm.

Chỉ số S&P 500 biến động liên tục trong phần lớn ngày thứ Tư với khối lượng giao dịch thưa thớt trước khi chuyển sang trạng thái giảm vào cuối phiên do sự sụt giảm của cổ phiếu các ngành năng lượng, bất động sản và tài chính. Trong khi đó, cổ phiếu của Apple và Microsoft đã giúp chỉ số Nasdaq Composite đóng cửa với một mức tăng. Dầu thô giảm giá và vàng vẫn ổn định.

Biến động trên thị trường Thâm Quyến


Các nhà đầu tư của Trung Quốc đang chuẩn bị cho một cuộc chấn động lớn trên thị trường chứng khoán quốc gia: Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, một số cổ phiếu niêm yết tại Thâm Quyến sẽ được phép biến động tới 20% trong một phiên duy nhất. Họ đã tăng gấp đôi mức trần mà từ năm 1996, được áp dụng để hạn chế sự dao động trong Sàn giao dịch chứng khoán mới thành lập của quốc gia.

Hơn 3.000 cổ phiếu trên khắp Trung Quốc đã giảm theo giới hạn đó vào ngày 3 tháng 2, khi các thị trường mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ do cuộc khủng hoảng coronavirus leo thang. Các quy tắc mới sẽ được áp dụng cho hội đồng ChiNext tập trung vào công nghệ, một thị trường trị giá 1 nghìn tỷ đô la – nơi mà giao dịch đầu cơ xuất hiện tràn lan. Nhiều cổ phiếu lớn nhất của họ cũng góp mặt trong điểm chuẩn benchmark được theo dõi tốt như Chỉ số FTSE China A50 hoặc Chỉ số CSI 300.

Mặc dù thời điểm áp dụng các thay đổi này chưa được thiết lập, nhưng các nhà quản lý quỹ, môi giới và nhà giao dịch hàng ngày đang chuẩn bị cho sự gia tăng tiềm năng trong biến động.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$