Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay.

Đáy của thùng dầu


Trong sự biến động có lẽ mạnh nhất trên thị trường tài chính của đại dịch coronavirus thì giá hợp đồng tương lai dầu WTI đáo hạn vào thứ Ba đã sụt giảm thấp tới mức chỉ còn $37,63/thùng. Lý do là, với nền kinh tế gần như bế tắc, có quá nhiều lượng dầu vẫn chưa được sử dụng, đến nỗi các công ty năng lượng Mỹ đã hết không gian để dự trữ nó.

Và nếu không có nơi nào để sử dụng thì không ai muốn có một hợp đồng dầu thô sắp đáo hạn cả. Nhấn mạnh mức độ quan tâm của việc thiếu không gian lưu trữ ngay lập tức, giá trên hợp đồng tương lai đáo hạn sau 1 tháng nữa đã ổn định ở mức $20,43/thùng. Khoảng gap giữa 2 hợp đồng có thể nói là lớn nhất từ trước đến nay. Và sự hỗn loạn lịch sử trong thị trường dầu mỏ đang khiến các nhà đầu tư vừa mới đầu tư vào quỹ năng lượng ETF 4,3 tỷ USD phải gánh chịu đau khổ. Quỹ Dầu khí Hoa Kỳ LP, hay USO, đã sụt giảm tới 12% và chạm mức đáy kể từ khi thành lập (năm 2006) trong bối cảnh dầu thô bị bán tháo một cách kinh ngạc.

Thị trường bị nhấn chìm


Chứng khoán châu Á dường như sẽ theo chân chứng khoán Mỹ đi xuống khi các nhà đầu tư lo ngại trước sự sụt giảm trên hợp đồng tương lai dầu và mùa báo cáo thu nhập phía trước. Thị trường giao sau tại Nhật Bản, Úc và Hồng Kông đều giảm sau khi chứng khoán Mỹ rơi khỏi mức đỉnh trong 6 tuần. Trái phiếu Kho bạc tăng khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm hơn 3 điểm cơ bản, xuống dưới 0,61%.

Đồng đô la mạnh lên và vàng cũng tăng giá. Trong khi đó, tốc độ công bố báo cáo thu nhập sắp tăng, với gần 1/5 các công ty S&P 500 sẽ báo cáo trong tuần này. Sau khi phiên Mỹ kết thúc, IBM đã báo sự sụt giảm doanh thu quý đầu tiên và hạ thấp dự báo mức lợi nhuận trong năm.

Dịch bệnh tại New York lắng xuống


Tiểu bang New York đã báo cáo 478 trường hợp tử vong do coronavirus trong 24 giờ qua, tổng số ca thấp nhất kể từ đầu tháng và giảm trong ngày thứ sáu liên tiếp. Các thống đốc ở Georgia và Nam Carolina đã thực hiện các bước để mở lại nền kinh tế của họ. Tuy nhiên, Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Hoa Kỳ, cảnh báo những người phản đối việc phong tỏa rằng việc mở lại quá sớm có thể gây ra nhiều tác hại hơn nữa. Đức đã giảm bớt một số hạn chế xã hội, ngay cả khi Thủ tướng Angela Merkel có vẻ vẫn tỏ ra thận trọng.

Trên thực tế, các chính phủ trên khắp châu Âu đang cố gắng tìm cách mở lại các nền kinh tế bị đóng cửa: Áo trở thành một trong những quốc gia châu Âu đầu tiên nới lỏng các biện pháp phong tỏa vào tuần trước. Tại Anh, chính phủ của ông Boris Johnson, đã đưa ra một biện pháp bảo vệ việc xử lý khủng hoảng và chống lại áp lực để giảm bớt các hạn chế. Số ca tử vong và các trường hợp nhiễm virus mới đã diễn ra chậm lại ở Hoa Kỳ và Ý.

 

Các trường hợp nhiễm coronavirus hiện đã chạm 2,4 triệu ca trên toàn thế giới và số ca tử vong ở mức 168.900 trường hợp. Trong khi đó, cho đến khi vắc-xin ra đời, thì phương pháp điều trị bằng kháng thể có thể là hy vọng tốt nhất của chúng ta chống lại virus.

Nợ tốt


Cuộc chiến đại dịch có thể thúc đẩy nhu cầu đối với “trái phiếu xã hội” – chứng khoán gắn liền với việc giúp đỡ xã hội. Việc phát hành đã được thực hiện ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, cho đến nay đã đạt 5,2 tỷ đô la trong năm nay, tương gần 90% tổng số tiền trong năm 2019, theo dữ liệu từ BloombergNEF.

Một số nhà phát hành châu Á đã bán trái phiếu ít nhất là trên danh nghĩa nhằm mục đích chống lại virus, và kỳ vọng sẽ có nhiều hơn thế nữa. Dominique Duval, người đứng đầu ngân hàng Credit Agricole ở Hồng Kông cho biết: “Chúng tôi ước tính rằng các nhà đầu tư sẽ đổ xô nhiều hơn vào các nhà phát hành muốn tài trợ cho việc mở rộng bệnh viện, nghiên cứu và phát triển vắc-xin.

Trái phiếu xã hội sẽ có một lợi thế so với các loại trái phiếu khác.” Mặc dù doanh số của các khoản “nợ tốt” bao gồm cả trái phiếu xã hội đang tăng lên ở châu Á, nhưng động thái phát hành vẫn còn ít hơn nhiều so với các khu vực khác; và cuộc chiến với coronavirus có thể tạo ra một động lực để họ bắt kịp. Trái phiếu xã hội từng là một trong số ít các chứng khoán được phát hành tích cực trong những tháng gần đây khi tình trạng hỗn loạn trên thị trường khiến các loại giao dịch nợ khác bị tắc nghẽn.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$