Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay.

Cập nhật tình hình virus


Brazil đã nới lỏng các giao thức cho việc sử dụng chloroquine (thuốc điều trị sốt rét) sau một ngày kỷ lục khác ghi nhận các ca nhiễm mới. Chile đã gia hạn các biện pháp kiểm dịch tại Santiago thêm một tuần; còn Quốc hội Tây Ban Nha thì duy trì tình trạng khẩn cấp của quốc gia thêm hai tuần nữa.

Tại thành phố New York, có 19,9% ca dương tính trong số các ca xét nghiệm kháng thể, điều này cho thấy tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang và dãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng, theo Thống đốc Andrew Cuomo. Trong khi đó, các ngân hàng đang lên kế hoạch quay trở lại văn phòng: Credit Suisse đã cho nhân viên xét nghiệm kháng thể và JPMorgan thì đang chuẩn bị bàn làm việc để sử dụng chung trong các văn phòng giới hạn ở mức 50% công suất.

Tổng thống Donald Trump cho biết ông có thể tổ chức cuộc họp G-7 trong tháng 6 tại Trại Davis của tiểu bang Maryland sau khi lên kế hoạch cho một hội nghị qua video. Nhắc đến vắc-xin, thì việc bảo quản thuốc ở mức -112 độ đang chứng tỏ là một thách thức khác trong chặng đua, nhưng công nghệ sinh học ít được biết đến này đang hoạt động hiệu quả để vượt qua các rào cản. Trên thế giới, số ca nhiễm đã vượt qua 4,9 triệu người và số ca tử vong đạt ngưỡng 326.000 trường hợp.

Thị trường được nâng đỡ


Chứng khoán châu Á dường như đã cải thiện sau cú tăng của chứng khoán Mỹ khi các nhà đầu tư tập trung vào các dấu hiệu rằng nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục mở cửa trở lại. Đồng đô la giảm, trong khi giá dầu thô tăng trong ngày thứ năm liên tiếp.

Thị trường giao sau tại Nhật Bản, Hồng Kông và Úc đều tăng. Trước đó, chỉ số S&P 500 đã phục hồi tất cả các khoản tổn thất của ngày hôm trước; cổ phiếu đã quay trở lại các đỉnh trong phiên sau khi Thượng viện thông qua dự luật có thể cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết trên các sàn giao dịch Mỹ, làm gia tăng căng thẳng giữa các quốc gia.

Trái phiếu Kho bạc tăng. Trong khi đó, đồng euro tăng, trùng với kế hoạch kích thích tài khóa trị giá 500 tỷ euro (550 tỷ đô la) của Liên minh châu Âu, mặc dù các nhà phê bình cho rằng gói kích thích này có thể còn quá ít, quá muộn để chống chọi với tác động tàn phá nền kinh tế của khu vực hay có thể thúc đẩy triển vọng cho lợi nhuận của các doanh nghiệp.

Sự kiện quan trọng tại Trung Quốc


Thứ Sáu tuần này, các nhà lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc sẽ tiết lộ con số họ dự định chi tiêu cho việc kích thích để hỗ trợ nền kinh tế thời kỳ hậu virus khi họ công bố kế hoạch chính sách kinh tế của mình cho phần còn lại của năm 2020. Sự kiện đáng chú ý sẽ là báo cáo do Thủ tướng Lý Khắc Cường công bố – trong đây thường nhắc đến các mục tiêu tăng trưởng và chi tiêu kinh tế, cũng như các mục tiêu cho việc làm và lạm phát.

Có khả năng sẽ không có con số tăng trưởng nào được công bố – và nếu điều này xảy ra thì đây sẽ là lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, Trung Quốc phải gánh chịu hiệu suất tồi tệ nhất sau thời kỳ của ông Mao Trạch Đông. Theo các nhà kinh tế, nếu chính phủ công bố một con số tăng trưởng thì đó có thể là mục tiêu dưới 3%.

Kỳ vọng về cổ phiếu của ByteDance


Định giá cổ phiếu của ByteDance – công ty mẹ của hiện tượng video TikTok – đã tăng ít nhất một phần ba đến hơn 100 tỷ đô la trong các giao dịch cổ phiếu tư nhân gần đây. Điều này phản ánh kỳ vọng công ty sẽ tiếp tục thu hút các nhà quảng cáo. Cổ phiếu của công ty startup có giá trị nhất thế giới đã tăng hơn 33% từ khoảng 75 tỷ đô la có được trong vòng huy động vốn lớn từ 2 năm trước.

Một số giao dịch gần đây đã định giá công ty Trung Quốc từ 105 tỷ đến 110 tỷ đô la trên thị trường thứ cấp. Tuy nhiên, các giao dịch đó chỉ là giao dịch tư nhân và có thể không phản ánh đầy đủ kỳ vọng trên bình diện rộng hơn của các nhà đầu tư.

Kết thúc một chuỗi tăng trưởng kỷ lục


Chuỗi tăng trưởng kinh tế 28 năm của Úc – một kỷ lục trong thế giới phát triển – chủ yếu phụ thuộc vào 4 yếu tố chính mà nhà kinh tế Saul Eslake cho rằng khó có thể còn nguyên vẹn trong một thế giới hậu Covid-19. Chúng bao gồm sự gia tăng dân số (được củng cố bởi dân nhập cư), một “mối quan hệ đặc biệt” với Trung Quốc, sự bùng nổ nhà ở (và nợ cũng tăng cùng với nó), và chính sách kinh tế tốt (ít nhất là so với phần lớn các nền kinh tế tiên tiến khác). Eslake, người đã nghiên cứu nền kinh tế Úctrong 4 thập kỷ, cho biết: “Ba yếu tố đầu tiên là ba yếu tố mà tôi cho rằng… vâng, sẽ không còn nguyên vẹn nữa”.

Ông Eslake không phải là nhà kinh tế duy nhất có cái nhìn không mấy lạc quan về nền kinh tế Úc. Theo một cuộc khảo sát công bố vào hôm qua thì chuỗi tăng trưởng không có sự suy thoái nào trong 28 năm của quốc gia gần như chắc chắn sắp kết thúc.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$