Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay.

Nỗi đau của dầu


Giá dầu đang sụp đổ ngày càng trầm trọng. Chỉ một ngày sau khi hợp đồng tương lai dầu thô Hoa Kỳ giao vào tháng 5 lần đầu tiên giảm xuống dưới mức 0, hợp đồng kỳ hạn tháng 6 đã giảm 43%, đóng cửa dưới $12/thùng tại New York. Một nguồn cung khổng lồ do đại dịch gây ra và sự thiếu hụt không gian lưu trữ trên toàn thế giới đã làm thay đổi toàn bộ đường cong về phía trước đối với dầu.

Cuộc khủng hoảng lan rộng khắp các thị trường dầu mỏ toàn cầu đã khiến hàng chục người mất việc và đóng băng hàng tỷ đô la chi tiêu vốn, cũng như đe dọa làm tê liệt các nền kinh tế trên thế giới vốn đang quay cuồng giữa lệnh phong tỏa do đại dịch coronavirus. Bể chứa, đường ống và tàu chở dầu đã trở nên quá tải bởi một nguồn cung quá lớn do nhu cầu nhiên liệu trên toàn cầu giảm mạnh. Pierre Andurand, người sáng lập Andurand Capital Management cho biết: “Đây là một thị trường nguy hiểm để giao dịch lúc này. Thị trường cần việc sản xuất dầu phải giảm ngay lập tức để giá được phục hồi.”

Thị trường chìm xuống


Tâm lý risk-off từ Phố Wall dường như sẽ tràn vào châu Á hôm nay, sau khi chứng khoán Mỹ sụt giảm và Trái phiếu Kho bạc thì leo thang trong bối cảnh hỗn loạn trên thị trường năng lượng. Thị trường giao sau tại Nhật Bản, Hồng Kông và Úc đều giảm. Chỉ số S&P 500 đã giảm hơn 3% vào hôm qua khi các nhà đầu tư không quan tâm nhiều đến một thỏa thuận mà Nhà Trắng và các nhà lãnh đạo quốc hội đạt được về gói chi tiêu mới nhằm chống lại tác động từ đại dịch coronavirus. Trong khi đó, báo cáo thu nhập của các doanh nghiệp lại khiến tai ương gia tăng bội phần.

Xét nghiệm tại gia


Các trường hợp nhiễm coronavirus đã tăng 5,7% tại Mỹ, bước nhảy vọt lớn nhất kể từ ngày 10/04, ngay khi Tổng thống Donald Trump nói rằng ông ủng hộ một dự luật sẽ cung cấp tiền cho việc xét nghiệm và bệnh viện (Mỹ đã phê duyệt bộ xét nghiệm tại nhà đầu tiên cho Covid- 19). Trong khi đó, Vương quốc Anh sẽ bắt đầu thử nghiệm vắc-xin ở người vào thứ Năm.

Singapore đã báo cáo hơn 1.000 trường hợp trong ngày thứ hai liên tiếp và sẽ gia hạn lệnh phong tỏa một phần trong 4 tuần nữa; nhà nước thành phố cũng đang bố trí lại nhân công để điều chỉnh theo nhu cầu của kỷ nguyên đại dịch mới khi một số công việc trở nên dư thừa còn một số công việc khác lại tăng cao nhu cầu.

Ý cuối cùng cũng đón nhận tin tốt – lần đầu tiên số ca phục hồi gần như vượt qua các trường hợp nhiễm mới. Còn đối với Đức, họ đã báo cáo số ca nhiễm gia tăng ít nhất trong tháng này. Tuy nhiên, lễ hội Oktoberfest của Munich đã bị hủy bỏ lần đầu tiên kể từ Thế chiến II – một dấu hiệu cho thấy cuộc sống sẽ không thể trở lại như bình thường trong nhiều tháng tới – và lễ hội đấu bò tót ở Tây Ban Nha cũng bị trì hoãn.

Ở Ấn Độ, các nhà khoa học cho rằng một chiến lược miễn dịch bầy đàn có thể bại virus ở những người trẻ tuổi hơn và có thể là một giải pháp cho các nước nghèo, nơi chủ yếu là dân số trẻ. Trên khắp thế giới, số ca nhiễm coronavirus đã đạt 2,5 triệu trường hợp và số ca tử vong hiện vượt quá 175.000 người.

Thu nhỏ quy mô


Ngân hàng trung ương Úc đang điều chỉnh lại chính sách tiền tệ của mình: giờ đây chương trình mua trái phiếu của họ đã hạ lãi suất trên toàn nền kinh tế. Kể từ ngày 20/03, khi chương trình bắt đầu, Ngân hàng Dự trữ Úc đã mua hơn 47 tỷ đô la Úc (29,7 tỷ đô la) trái phiếu của chính phủ liên bang và chính phủ tiểu bang. Lúc đầu, RBA đã mua lên tới 5 tỷ đô la Úc mỗi ngày, nhưng gần đây tốc độ đã giảm xuống 1/10 mức đó. Kết quả này là một minh chứng sớm cho quyết định của ngân hàng trung ương Úc về việc lựa chọn kiểm soát đường cong lợi suất thay vì lựa chọn việc định lượng một số lượng mua nhất định.

RBA cũng tìm cách làm dịu thị trường trái phiếu chính phủ giữa sự bất ổn của đại dịch và từ đó đã ổn định phần nào. Thước đo chính về sự căng thẳng trên thị trường tiền tệ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2007 sau khi RBA bắt đầu mua giấy nợ, một số khoản thanh khoản lớn hàng ngày và cho các ngân hàng vay 90 tỷ đô la Úc.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$