Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Áp đảo sự tự do


Trung Quốc đã xác nhận rằng một luật an ninh quốc gia được đề xuất sẽ cho phép Bắc Kinh áp đảo hệ thống pháp lý độc lập của Hồng Kông, điều này càng làm sáng tỏ về một động thái gây căng thẳng với Hoa Kỳ và đe doạ vị thế trung tâm tài chính hàng đầu của Hồng Kông. Trong đề xuất, chính quyền trung ương sẽ có thẩm quyền đối với một số lượng “cực kỳ nhỏ” các trường hợp an ninh quốc gia trong các “tình huống cụ thể”.

Ngoài ra, Trung Quốc sẽ thành lập một văn phòng mới ở Hồng Kông để phân tích tình hình an ninh, thu thập thông tin tình báo và “xử lý các trường hợp an ninh quốc gia một cách hợp pháp”. Dự thảo luật cũng kêu gọi Hồng Kông thành lập một ủy ban mới để bảo vệ an ninh quốc gia, sẽ được giám sát và chịu trách nhiệm trước Bắc Kinh. Giám đốc điều hành sẽ giám sát ủy ban, cũng như bổ nhiệm các thẩm phán để xử lý các vụ án hình sự được đưa ra theo luật.

Cơn sốt “mua tất cả mọi thứ”


Khi các ngân hàng trung ương bơm hàng nghìn tỷ vào nền kinh tế thế giới, thì các nhà đầu tư sẽ cân nhắc về một động thái to lớn tiềm năng tiếp theo trong chính sách tiền tệ toàn cầu: kiểm soát đường cong lợi suất. Chiến lược, bao gồm việc mua trái phiếu để giảm lợi suất cho một số kỳ hạn nhất định đến một mục tiêu cụ thể, từng được coi là một biện pháp cực đoan và bất thường, chỉ được Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) triển khai vào 4 năm trước, sau khi rõ ràng là vòng xoáy giảm phát kéo dài trong 2 thập kỷ vẫn chưa kết thúc.

Tuy nhiên, năm nay, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) lại áp dụng riêng cho mình một phiên bản tương tự. Và mặc kệ nỗ lực làm dịu chính sách của các quan chức, thì vẫn còn nhiều suy đoán cho rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và Ngân hàng Anh (BoE) sẽ đi theo chính sách này vào cuối năm nay. Nếu chính sách kiểm soát đường cong lợi suất diễn ra trên toàn cầu, nó sẽ củng cố cho nhận thức của thị trường rằng ngân hàng trung ương là người mua cuối cùng, thúc đẩy khẩu vị rủi ro, giảm biến động và tăng cường săn lùng lợi suất rộng hơn.

Mặc dù các nhà quản lý tiền tệ cảnh báo rằng một môi trường như vậy có thể thúc đẩy hành động đầu tư liều lĩnh được kích hoạt bởi một cơn lũ kích thích tài khoá và tiền tệ, tuy nhiên, họ vẫn thấy được những lợi ích phảng phát trên các thị trường tín dụng, chứng khoán, vàng và các thị trường mới nổi.

Thị trường đầu tuần


Đồng đô la Úc và New Zealand trượt dốc khi tuần giao dịch mới bắt đầu, với động thái các nhà đầu tư theo dõi nhiều dấu hiệu bùng phát coronavirus ở một số bang lớn của Hoa Kỳ. Đồng yên tăng cao ở đầu phiên giao dịch. Thị trường giao sau tại Hoa Kỳ đã đi xuống ở đầu phiên Ásau khi chỉ số S&P 500 giảm vào cuối tuần trước. Dầu giảm giá. Thị trường vẫn dễ bị tổn thương khi các chính phủ giảm dần việc phong toả khỏi coronavirus và hạn chế đi lại để vực dậy tăng trưởng kinh tế, trong khi cố gắng kiểm soát sự lây lan của Covid-19. Chứng khoán toàn cầu tăng cao hơn khoảng 37% so với các mức đáy của tháng 3.

Tàn dư sau đợt bùng phát ở Bắc Kinh


Trung Quốc đã đình chỉ nhập khẩu gia cầm từ một nhà máy Tyson Food, nơi hàng trăm nhân viên đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, gây ra mối lo ngại về những tác động rộng lớn hơn đối với xuất khẩu thịt của Hoa Kỳ và toàn cầu. Việc đình chỉ được công bố vào hôm Chủ nhật là một sự thay đổi lập trường so với chỉ vài ngày trước, khi các quan chức Trung Quốc nói rằng thực phẩm không có khả năng gây ra sự bùng phát virus mới ở Bắc Kinh.

Động thái này là một mối đe doạ tiềm năng mới đối với các nhà máy thịt trên khắp thế giới, từng chứng kiến sự gián đoạn trong khâu giết mổ vì virus. Gần đây, các ca nhiễm virus cũng gia tăng tại Brazil và Đức. Nếu Trung Quốc tiếp tục đình chỉ các lô hàng dựa trên các trường hợp nhiễm coronavirus được báo cáo tại các nhà máy chế biến thì nó cũng có thể đe doạ làm suy yếu các giao dịch mua nông sản đã hứa như một phần của thoả thuận thương mại giữa Washington – Bắc Kinh.

Trong khi đó, số ca nhiễm virus mới tại California đã tăng kỷ lục và tốc độ lây lan tại Florida đã tăng cao hơn mức trung bình hàng tuần. Nhìn chung, số ca nhiễm coronavirus tại Hoa Kỳ đã tăng 1,2%.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$