Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Làn sóng lây nhiễm thứ hai


Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của chính phủ Hoa Kỳ, nói với Quốc hội rằng ông đang nhìn thấy một “sự trỗi dậy làm rối trí” ở các trường hợp nhiễm coronavirus mới. Theo trang web Rt.live, có đến 31 tiểu bang có số liệu R0 trên 1, tức là mỗi người nhiễm virus sẽ lây cho ít nhất một người khác.

Các trường hợp được chẩn đoán mới về Covid-19 và các chỉ số khác đo lường độ lây lan của đại dịch đã tăng vọt tại các điểm nóng trên khắp Hoa Kỳ, khiến các quan chức tiểu bang cân nhắc làm chậm hoặc đảo ngược kế hoạch mở cửa trở lại. Vào thứ Ba, các trường hợp nhiễm đã gia tăng ở Texas, Florida, Arizona và ở California – phá vỡ kỷ lục lây nhiễm mới trong ngày thứ tư trong tuần qua.

Theo các dữ liệu được thu thập bởi Đại học Johns Hopkins và Bloomberg News, các trường hợp nhiễm coronavirus ở Hoa Kỳ đã tăng 35.695 lên 2,33 triệu ca. Mức tăng 1,6% cao hơn mức tăng trung bình hàng ngày là 1,3% trong 7 ngày qua. Tổ chức Thương mại Thế giới cho biết kịch bản tồi tệ nhất của họ đối với thương mại xuyên biên giới trong năm nay có thể tránh được hay không là còn tuỳ thuộc vào việc liệu có một đợt bùng phát virus thứ hai không.

Novak Djokovic, tay vợt tennis nam hàng đầu thế giới của đội tuyển Anh đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 ngay sau khi một giải đấu ở Balkans có sự tham gia của anh đã bị tạm ngưng trước khi kết thúc. Anh nới lỏng nhiều hạn chế hơn khi số ca tử vong tiếp tục giảm.

Thị trường mở cửa


Chứng khoán châu Á đã sẵn sàng cho một khởi đầu yên ắng sau khi tăng giá vì chứng khoán Mỹ đã đi xuống dần vào lúc đóng cửa, với lo ngại rằng sự gia tăng trong các trường hợp nhiễm coronavirus ở một số bang có thể ảnh hưởng đến tốc độ phục hồi kinh tế. Vàng đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2012. Thị trường giao sau giảm tại Nhật Bản, không thay đổi tại Hồng Kông và tăng cao tại Úc.

Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 đã giảm giá vào lúc mở cửa, mặc dù trước đó, chỉ số S&P 500 đã bật tăng 1,2% trước khi giảm đi 2/3 mức tăng trong các báo cáo rằng sự gia tăng trong các trường hợp nhiễm coronavirus ở một số điểm nóng ở miền Nam và Tây Nam của Hoa Kỳ sẽ đe doạ làm hỏng kế hoạch mở cửa trở lại. Chỉ số Nasdaq Composite đạt mức cao nhất mọi thời đại. Đồng đô la giảm và Trái phiếu Kho bạc ít thay đổi. Dầu giảm giá.

Thắt chặt quyền kiểm soát


Trung Quốc không chỉ thắt chặt sự kìm kẹp chính trị của mình đối với Hồng Kông để kiềm chế thành phố bướng bỉnh, mà họ còn đẩy mạnh hơn nữa để tăng cường ảnh hưởng đối với đời sống kinh doanh của trung tâm tài chính quốc tế. Từ bất động sản đến các đợt IPO (phát hành công khai lần đầu), phát hành nợ và viễn thông, các công ty Trung Quốc đại lục – nhiều trong số đó có sự ủng hộ của chính phủ – đang đóng vai trò ngày càng quyết đoán ở hầu hết mọi ngóc ngách trong thành phố.

Đó là một sự thay đổi đã được tiến hành kể từ khi bàn giao vào năm 1997. Mặc dù những người ủng hộ hội nhập kinh tế lớn hơn đánh giá cao tác động thúc đẩy tăng trưởng của đầu tư Trung Quốc tại Hồng Kông, nhưng các nhà phê bình lại coi đó là một phản ánh khác của một thành phố bị đại lục lấy bớt đi quyền tự trị. Mối lo ngại đó đã tăng lên trong những tuần gần đây sau khi Trung Quốc tuyên bố sẽ áp đặt luật an ninh quốc gia gây tranh cãi đối với Hồng Kông.

Hoa Kỳ bơm thêm kích thích


Chính quyền ngài Trump đang thảo luận về một gói kích thích khác với các nhà lập pháp – có thể được thông qua vào tháng 7 – ông Steven Mnuchin nói đây là nỗ lực mới nhất để vực dậy nền kinh tế Hoa Kỳ trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Hôm thứ Ba, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg Invest Global, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ cho biết ông hy vọng nền kinh tế Mỹ sẽ thoát khỏi suy thoái vào cuối năm.

Tổng thống Donald Trump cũng cho biết ông đang cân nhắc việc cung cấp một đợt thanh toán kích thích kinh tế khác trong gói giải cứu mà ông hy vọng sẽ được phát hành trong vài tuần tới. Trong khi đó, sự khốn khổ lan rộng trên nền kinh tế Hoa Kỳ đang đặt ra một mối đe dọa đáng kể đối với cuộc tái bầu cử của ngài Trump vào tháng 11 sắp tới.

Thâm hụt lòng tin


Lòng tin của Úc vào Trung Quốc để hành động cho lợi ích tốt nhất của thế giới đã giảm mạnh, nêu bật thách thức của chính phủ Úc trong việc cải thiện mối quan hệ ngoại giao ngày một tồi tệ với đối tác thương mại lớn nhất của họ. Cuộc thăm dò thường niên của Viện Lowy được công bố vào thứ Tư cho thấy chỉ có 23% là tin tưởng vào hành động có trách nhiệm trên toàn cầu của Trung Quốc, giảm từ mức 52% của hai năm trước.

Niềm tin vào khả năng xử lý các vấn đề toàn cầu của Chủ tịch Tập Cận Bình gần như đã giảm một nửa kể từ năm 2018, xuống còn 22%. Tuy nhiên, cuộc khảo sát – được thực hiện vào cuối tháng 3 trên 2.448 người trưởng thành – cho thấy ông Trump không hề hưởng lợi nếu nước Úc ngày càng ác cảm với Trung Quốc.

Chỉ có 30% trong số những người được thăm dò là tin vào khả năng hành xử đúng đắn trong các vấn đề thế giới của nhà lãnh đạo Mỹ, ngay cả khi 78% tin rằng liên minh chủ chốt của Úc với Hoa Kỳ rất quan trọng đối với an ninh quốc gia.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các Trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$