Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Chế tài xử phạt


Hôm thứ Năm, Thượng viện Hoa Kỳ đã phê chuẩn một biện pháp lưỡng đảng – sẽ xử phạt các ngân hàng làm ăn với các quan chức Trung Quốc liên quan đến luật an ninh quốc gia mà họ đang tìm cách áp đặt lên Hồng Kông. Luật đã được giới thiệu trước nghị viện với sự hỗ trợ của lưỡng đảng, nhưng nó cần phải được Hạ viện thông qua trước khi được gửi đến Tổng thống Donald Trump.

Ông Toomey cho biết: “Các chế tài bắt buộc được thành lập trong dự luật này sẽ nhằm trừng phạt những quan chức Trung Quốc đang cố gắng tìm cách làm suy yếu quyền tự trị của Hồng Kông, hoặc làm xói mòn các quyền tự do cơ bản đã cam kết với người dân Hồng Kông.” Quốc hội ngày càng quyết đoán trong việc cố gắng gây áp lực với Trung Quốc khi căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới ngày một leo thang.

Đầu tháng này, ông Trump đã ký thông qua luật nhằm trừng phạt các quan chức Trung Quốc vì đã áp bức người Duy Ngô Nhĩ và các thành viên của các nhóm thiểu số Hồi giáo khác.

Nâng đỡ thị trường


Chứng khoán châu Á đã sẵn sàng để tăng điểm sau một cú phục hồi muộn vào cuối phiên Mỹ, khi các nhà đầu tư cân nhắc triển vọng kích thích bổ sung chống lại sự gia tăng đột biến trong các trường hợp nhiễm coronavirus ở Hoa Kỳ. Thị trường giao sau tại Nhật Bản và Úc đều đi lên. Chỉ số S&P 500 tăng khoảng 1%, bật tăng trong giờ giao dịch cuối cùng của phiên. Trái phiếu

Kho bạc và đồng đô la đã không thay đổi gì nhiều vào lúc đóng phiên. Cổ phiếu của các ngân hàng đã tăng mạnh sau khi các nhà quản lý nới lỏng các quy tắc giúp họ giải phóng được vốn, mặc dù các cổ phiếu đã lao dốc sau nhiều giờ khi Cục Dự trữ Liên bang nói với những ngân hàng cho vay lớn nhất rằng họ không thể gia tăng cổ tức hoặc mua lại cổ phiếu (buyback) ngay lúc này.

Các nhà đầu tư đang phải vật lộn với một loạt dữ liệu kinh tế hỗn hợp, sau khi đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu đạt ngưỡng dự tính ở khoảng 1,5 triệu đơn. Trong một diễn biến khác, giá dầu tăng sau khi Nga cắt giảm xuất khẩu dầu thô Urals ‘flagship’ của họ xuống mức thấp nhất trong ít nhất 10 năm. Vàng ít biến động.

Tình hình văn phòng đắt đỏ nhất tại Hồng Kông


Trong một thị trường, nơi mà hoạt động mua và bán các sàn riêng lẻ có thể dẫn đến lợi nhuận nhanh chóng, thì năm nay, chỉ có ba giao dịch là diễn ra tại Lippo Centre của Hồng Kông – từng được xem là thước đo sức khỏe của thị trường văn phòng đắt đỏ nhất thế giới. So với nửa đầu năm 2017, Trung tâm Lippo có tận 18 giao dịch – hiệu suất mạnh nhất trong những năm gần đây. Có rất nhiều lý do cho sự suy thoái này.

Thứ nhất, Hồng Kông đang ở trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế sâu nhất được ghi nhận từ năm ngoái, khi các cuộc biểu tình chống chính phủ diễn ra, cho đến hiện tại khi phải ngừng hoạt động do đại dịch coronavirus.

Bây giờ, một luật an ninh quốc gia gây tranh cãi của Trung Quốc cũng đã làm náo loạn thành phố một lần nữa, gây lo ngại rằng Hồng Kông sẽ mất đi vị thế là một trung tâm tài chính trong khu vực và các nhà đầu tư nước ngoài sẽ thoái vốn khỏi thành phố. Theo Jones Lang LaSalle, định giá văn phòng trong thành phố có thể phải sụt giảm tới 20% trong năm nay.

Người đàn ông xoay chuyển tình thế


Một lần nữa, Alan Joyce lại kéo Qantas Airways quay trở lại từ bờ vực, nhưng trong một hoàn cảnh khó khăn hơn nhiều. Lần này, Joyce đặt mục tiêu giảm chi phí 15 tỷ đô la Úc (10,3 tỷ đô la) trong 3 năm và sau đó phân phối 1 tỷ đô la Úc vào tiền tiết kiệm hàng năm kể từ tháng 06/2023.

Cho đến nay, Joyce vẫn đang đi theo các quy trình cũ. Ông có kế hoạch cắt giảm ít nhất 6.000 việc làm – khoảng 20% lực lượng lao động – trong khi khoảng 15.000 nhân viên vẫn sẽ bị sa thải. Ông đang tiếp đất cho toàn bộ phi đội gồm 12 chiếc Airbus A380 khổng lồ trong ít nhất 3 năm và trì hoãn việc tồn đọng các đợt giao hàng máy bay khác. Daniel Mueller, một nhà quản lý quỹ tại Vertium Asset Management ở Sydney cho biết: “Dường như đây là một sự biến chuyển khác. Không có lý do gì để tôi không ủng hộ cho anh ấy. Anh ấy đã cứu rỗi hãng một lần và giờ anh lại ra tay thêm một lần nữa.”

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$