Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Bức tường Trung Quốc


Trung Quốc tuyên bố sẽ chặn gần như tất cả người nước ngoài bắt đầu từ thứ Bảy. Đây có thể xem là một sự thừa nhận rằng hầu hết các trường hợp nhiễm coronavirus mới đều đến từ nước ngoài. Hôm qua, Bộ Ngoại giao cho biết khách ngoại quốc sẽ không được phép nhập cảnh ngay cả khi có thị thực và giấy phép làm việc hợp lệ.

Tuy nhiên, mệnh lệnh không bao gồm những nhà ngoại giao và những ai đến Trung Quốc để “tham gia vào các hoạt động kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ cần thiết hay cho các nhu cầu nhân đạo cấp bách”. Động thái này tương tự với các lệnh cấm du lịch được áp đặt bởi nhiều quốc gia khác mà Trung Quốc đã từng phản đối. Quyết định này được đưa ra khi Hoa Kỳ vượt qua Trung Quốc về số ca nhiễm virus nhiều nhất trên thế giới, với hơn 82.400 báo cáo.

Thị trường đi lên


Tài sản rủi ro trên toàn cầu dường như sẽ tăng mạnh vào thứ Sáu ở châu Á khi các nhà đầu tư đặt cược rằng các phản ứng tài khóa và tiền tệ to lớn trước cuộc khủng hoảng coronavirus sẽ làm giảm bớt tác động kinh tế của nó. Chỉ số S&P 500 đã tăng hơn 6% trong chuỗi tăng 3 ngày liên tiếp đầu tiên kể từ tháng 2. Trong khi đó, đồng đô la lại sụt giảm trong ngày thứ ba.

Thị trường giao sau tại Nhật Bản, Hồng Kông và Úc đều tăng hơn 3%. Chỉ số MSCI All Country World Index đang tiếp tục đà tăng 13% trong tuần này. Trái phiếu Kho bạc tăng cao hơn, trong khi dầu thô lại giảm. Dữ liệu đang bắt đầu cho thấy mức độ thiệt hại kinh tế của sự bùng phát – báo cáo thất nghiệp của Mỹ đã tăng lên mức kỷ lục 3,28 triệu vào tuần trước khi các doanh nghiệp đều đóng cửa nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus. Viện trợ của chính phủ Hoa Kỳ có thể giúp giảm bớt tác động đối với người lao động và doanh nghiệp.

“Bất cứ điều gì”


Hôm qua, các nhà lãnh đạo của Nhóm 20 quốc gia cho biết họ đã bơm hơn 5 nghìn tỷ đô la vào nền kinh tế toàn cầu và cam kết sẽ thực hiện “bất cứ điều gì” cần thiết để khắc phục đại dịch coronavirus cũng như sự sụp đổ mà nó gây ra. Nhà lãnh đạo G-20 đến từ Ả Rập Saudi đã bất ngờ triệu tập Hội nghị thượng đỉnh với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ các nước thành viên và bao gồm đại diện của các tổ chức quốc tế như Liên Hợp Quốc.

Một tuyên bố chung sau cuộc họp là: “Virus này không hề tôn trọng bất kỳ biên giới nào.” Sự phối hợp giữa các quốc gia trong G-20 sẽ góp phần để hành động ổn định nền kinh tế toàn cầu trong cuộc khủng hoảng tài chính. Các nhà lãnh đạo cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến hành hỗ trợ tài chính mạnh mẽ và với quy mô lớn hơn nữa.

Mức độ và phạm vi của phản ứng này sẽ đưa nền kinh tế toàn cầu ổn định trở lại và tạo cơ sở vững chắc cho việc bảo vệ công ăn việc làm cũng như phục hồi tăng trưởng.” Tuy nhiên, có một vấn đề nữa không thực sự được đề cập trong tuyên bố chung và hẳn là một thiếu sót, đó là: cú sốc dầu gây ra bởi cuộc chiến giá cả giữa Ả Rập Saudi và Nga.

Cho đến nay là ổn


Đã một tuần kể từ khi ngân hàng trung ương Úc mua trái phiếu chính phủ để giảm lãi suất trên toàn nền kinh tế và phán quyết ban đầu là: cho đến nay là ổn. Ngân hàng Dự trữ Úc đã mua 18 tỷ đô la chứng khoán (10,7 tỷ đô la) kể từ thứ Sáu tuần trước, sau khi đặt mục tiêu cho lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 3 năm là 0,25%, giống như tỷ lệ tiền mặt.

Lợi suất đó đã được kiểm soát trong mục tiêu, trong khi các dấu hiệu căng thẳng trên thị trường tiền tệ đã giảm bớt. Martin Whetton, người đứng đầu chiến lược trái phiếu và lãi suất tại Commonwealth Bank của Úc cho biết: “Bằng việc mua trái phiếu, RBA đang phải một cổ hai tròng vào lúc này: một là để trả lại trật tự cho thị trường và một là để giảm chi phí vay trong nền kinh tế thông qua kiểm soát đường cong lợi suất.”Khởi đầu khá tốt khi thông báo ban đầu đã khiến lợi suất trái phiếu kỳ hạn 3 năm giảm xuống mục tiêu 0,25%.

Mức chênh lệch lợi suất 10 năm đã giảm gần một nửa so với mức đỉnh trong 6 năm của tuần trước và khoảng gap giữa lãi suất hối phiếu ngân hàng kỳ hạn 3 tháng và lãi suất hoán đổi chỉ số qua đêm – một thước đo chính về cách các ngân hàng có thể dễ dàng huy động vốn – đã trở lại gần với mức trung bình 5 năm.
.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$