Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Vắc-xin điều trị coronavirus, liệu có khả thi?


Một loại vắc-xin để ngăn ngừa đại dịch coronavirus có thể trở nên khả thi vào đầu năm cho bộ phận dễ mắc bệnh như các nhân viên y tế. Liên minh Đổi mới Chuẩn bị Dịch tễ học, đang tài trợ cho 9 dự án vắc-xin điều trị coronavirus khác nhau, trước đây đã từng đề xuất sẽ tìm ra một mũi tiêm có thể sẵn sàng trong vòng 12 đến 18 tháng – một mục tiêu đầy tham vọng.

Với số ca nhiễm coronavirus hiện đã vượt mốc 3 triệu thì áp lực đưa ra các liệu pháp và vắc-xin chống lại sự lây nhiễm đang ngày một gia tăng. Hàng chục công ty trên khắp thế giới đang theo đuổi và tìm kiếm một loại vắc-xin, trong đó có Sanofi, Johnson & Johnson và Moderna.

Nâng đỡ thị trường


Chứng khoán châu Á dường như sẽ chuẩn bị cho một mức tăng khiêm tốn sau khi chứng khoán Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 6 tuần trong bối cảnh các nền kinh tế lớn mở cửa trở lại. Đồng đô la suy yếu và dầu lại tiếp tục giảm một lần nữa. Thị trường giao sau tại Nhật Bản, Úc và Hồng Kông tăng cao hơn sau khi chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức cao nhất kể từ ngày 10/03.

Hợp đồng tương lai dầu thô WTI giảm xuống dưới $13/thùng trong bối cảnh dầu thô bị dư thừa và bị quỹ ETF lớn nhất bán ra. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc tăng trong bối cảnh các nhà quản lý châu Âu sẽ thông qua cho các ngân hàng vòng cứu trợ vốn thứ tư cũng như các biện pháp kích thích nhiều hơn nữa từ BOJ vào thứ Hai.

Cần nhiều sự giúp đỡ hơn


Thị trường tín dụng Úc đang gửi một thông điệp tới ngân hàng trung ương quốc gia: Việc nới lỏng tiền tệ chưa từng có đang trở nên hữu ích – nhưng cần nhiều hơn nữa. Trái phiếu doanh nghiệp của quốc gia đã bị thụt lùi trong đợt tăng tín dụng của tháng này kể từ khi Ngân hàng Dự trữ Úc công bố gói nới lỏng định lượng vào tháng 3 và tránh việc mua nợ của các doanh nghiệp địa phương. Mức spread trung bình trên các tờ giấy nợ đô la Úc đã giảm từ mức đỉnh của tháng 4, nhưng vẫn tăng khoảng 4 điểm có bản trong tháng này.

Con số đó so với cú trượt dài trong mức spread của giấy nợ đô la Mỹ trong kỳ là 63 điểm cơ bản. RBA đã mua trái phiếu chính phủ từ tháng 3 và tín dụng đã tập trung vào việc giúp đỡ các tổ chức tài chính, khi họ cho rằng dòng vốn vay từ ngân hàng là quan trọng hơn so với giấy nợ của các doanh nghiệp. Các động thái đã giúp cải thiện thanh khoản trên thị trường và đẩy mạnh việc huy động vốn. Các nhà phát hành trái phiếu địa phương đã bán 3,9 tỷ đô la Úc (2,5 tỷ USD) giấy nợ có mệnh giá bằng đô la Úc vào tháng tư.

Cứu trợ ngành hàng không


Những ngân hàng cho vay trên toàn thế giới đã cam kết cho vay hơn 31 tỷ đô la cho các hãng hàng không lớn đang tìm cách huy động vốn khi đại dịch coronavirus tấn công. Các công ty từ châu Mỹ chiếm phần lớn các khoản vay với tổng số gần 20 tỷ đô la, theo dữ liệu được đối chiếu bởi Bloomberg. Để đảm bảo tài chính, các hãng hàng không đã rút khỏi các hạn mức tín dụng hiện có hoặc nhận các khoản vay mới. Đại dịch đã và đang đặt ra một thách thức chưa từng có đối với ngành hàng không và du lịch khi các sân bay trên khắp thế giới bị chính phủ đóng cửa nhằm tìm cách ngăn chặn sự lây lan của virus.

Cũng như các khoản vay cho các hãng vận tải Hoa Kỳ, các hãng hàng không châu Âu đã huy động được 6,83 tỷ euro (tương đương 7,4 tỷ USD) kể từ ngày 9 tháng 3, trong khi các công ty châu Á đã huy động được 4,1 tỷ đô la. Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế đã nhiều lần cảnh báo cuộc khủng hoảng sức khỏe có thể phá sản một nửa các hãng hàng không thế giới, khiến các nước như Pháp và Hà Lan phải chuẩn bị các gói cứu trợ từ nhà nước.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$