Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Vị thế của Hồng Kông


Hôm qua, chính quyền ngài Trump đã gia tăng áp lực lên Trung Quốc về việc đàn áp Hồng Kông bằng cách khiến việc xuất khẩu công nghệ nhạy cảm vào thành phố trở nên khó khăn hơn – bước đi mới nhất để thu hồi vị thế thương mại đặc biệt của thuộc địa cũ của Anh. Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross cho biết các quy tắc ưu đãi cho thành phố, bao gồm các trường hợp ngoại lệ được cấp giấy phép xuất khẩu, đã bị đình chỉ và nhiều bước đi khác đang được xem xét.

Động thái này được đưa ra khi cơ quan lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã sẵn sàng phê duyệt luật an ninh quốc gia mới cho Hồng Kông – một nỗ lực sâu rộng nhằm dập tắt sự bất đồng chính kiến – có nguy cơ trả đũa Hoa Kỳ và làm mất đi sức hấp dẫn như một trung tâm tài chính của Hồng Kông. Ủy ban Thường vụ Đại hội Nhân dân Quốc gia dự kiến sẽ đưa ra quyết định hành chính cuối cùng để áp đặt luật lên thuộc địa cũ của Anh khi kết thúc cuộc họp kéo dài 3 ngày vào thứ Ba tại Bắc Kinh.

Khẩn cấp và không chắc chắn


Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang – ông Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ngăn chặn sự lây lan của coronavirus khi nền kinh tế Hoa kỳ đang phục hồi từ sự sụt giảm sâu nhất trong nhiều thập kỷ. Trong bài phát biểu được chuẩn bị trước cho cuộc gặp mặt với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện cùng Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, ông Jerome Powell nói: “Chúng ta đã bước vào một giai đoạn mới quan trọng và đã thực hiện điều này sớm hơn dự kiến.

Mặc dù sự phục hồi trong hoạt động kinh tế này rất đáng hoan nghênh, nhưng nó cũng đưa ra những thách thức mới – đáng chú ý nhất là sự cần thiết phải kiểm soát virus.” Chủ tịch Fed có sự lạc quan khi hoạt động kinh tế đang được hồi sinh. Ông lưu ý, tuyển dụng đang được cải thiện và chi tiêu đang tăng lên, mặc dù 20 triệu người Mỹ đã mất việc làm. Trong khi đó, trên mặt trận phòng chống coronavirus, Tổ chức Y tế Thế giới đã cảnh báo rằng “điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra”.

Nâng đỡ thị trường


Chứng khoán châu Á dường như sẽ theo chân chứng khoán Mỹ để đi lên vào thứ Ba, sau khi dữ liệu kinh tế tốt hơn ước tính đã làm giảm bớt mối lo ngại về sự gia tăng trong các trường hợp nhiễm coronavirus. Đồng đô la Mỹ và Trái phiếu Kho bạc tăng giá. Thị trường giao sau tại Nhật Bản và Úc cũng đi lên.

Các tài sản ở Hồng Kông sẽ được theo dõi chặt chẽ sau phản ứng mới nhất của Hoa Kỳ trước những biện pháp an ninh mới của Trung Quốc. Chỉ số S&P 500 đã phục hồi khỏi mức giảm trong tháng 6 sau khi một báo cáo cho thấy doanh số bán nhà đang chờ xử lý của Hoa Kỳ đã đạt mức tăng kỷ lục, vượt qua tất cả các dự báo. Chỉ số Nasdaq thiên về công nghệ đã mở rộng mức tăng khi Facebook Inc. xoá sạch các khoản tổn thất của mình. Trong một diễn biến khác, dầu tăng giá và vàng vẫn ổn định.

Sự bình ổn trên thị trường chứng khoán Trung Quốc


Thị trường chứng khoán Trung Quốc hiện đang là nơi có sự ổn định tương đối nổi bật trước sự hỗn loạn trên thị trường toàn cầu. Chứng khoán của quốc gia đã quay trở lại mức tăng – từng đánh dấu sự phục hồi trong quá khứ kể từ khi bong bóng nổ vào năm 2015. Sự bình ổn đã cho phép chỉ số CSI 300 tăng ít nhất trong 14 phiên vào tháng 6, đà tăng lâu nhất trong bất kỳ tháng nào kể từ tháng 11/2016.

Biến động trong 30 ngày vẫn ở dưới biến động của chỉ số S&P 500 kể từ đầu tháng 3, quãng đưỡng dài nhất trong hơn 8 năm, trong khi thước đo dao động dự kiến của một cổ phiếu có vốn hoá lớn chỉ khoảng 18% – thấp hơn cả VIX. Sự bình ổn đó chiếm ưu thế trước những lo ngại về làn sóng virus thứ hai, sự trì trệ trong nền kinh tế Trung Quốc, rủi ro quân sự bên ngoài quốc gia và mối lo ngại về thanh khoản của trái phiếu Chính phủ, đã cho thấy khả năng của Bắc Kinh trong việc loại bỏ những biến động trên thị trường chứng khoán.

Các nhà đầu tư Trung Quốc đang đặt cược rằng sự phục hồi đó sẽ tiếp tục, đẩy khoản nợ ký quỹ vượt 1,1 nghìn tỷ nhân dân tệ (155 tỷ USD) lên mức cao nhất kể từ tháng 01/2016.

Cổ phiếu của Tesla


Giá cổ phiếu của Tesla Inc., đã tăng trở lại trên $1.000 sau khi một báo cáo cho biết Giám đốc điều hành Elon Musk thấy khả năng nhà sản xuất ô tô điện sẽ tránh được lỗ trong Q2. Hôm thứ Hai, cổ phiếu của Tesla đã tăng 5,2% và đóng cửa ở mức $1.009,35. Trong năm nay, cổ phiếu đã tăng vọt 141%, đưa mức vốn hoá thị trường của công ty ngang hàng với đối thủ cạnh tranh Toyata Motor Corp – nhà sản xuất ô tô có giá trị nhất trên thế giới.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$