Có những lúc bạn đọc xong một cuốn sách trading, hay một bài viết hoặc một đoạn clip nào đó và thấy trong lòng tràn đầy hứng khởi, muốn bắt tay hành động ngay. Nhưng, làm được nửa chừng thì động lực rơi rụng dần, và kết quả chẳng đâu vào đâu.

Hay là cũng có lúc trader rất muốn giao dịch tốt hơn nhưng chẳng biết bắt đầu từ đâu, mọi thứ đều rất mơ hồ, không có định hướng rõ ràng. Kết quả vẫn vậy, vẫn giao dịch chẳng có chút tiến triển nào.Nhìn thấy trader khác giao dịch tốt hay có sự cải thiện thì trong lòng nhấp nhổm không yên. Nhưng nghĩ lại họ may mắn gặp thời nên mọi sự đều thuận lợi. Thôi thì, lộc trời cho ai người đó hưởng, số mình đen thì phải chịu.Hay cũng mong sớm giao dịch có lợi nhuận nhưng giao dịch hoài đến mấy năm trời vẫn cứ mãi không tiến triển gì cả, thậm chí còn thua cả đứa mới vào thị trường 1, 2 năm. Và đôi khi cũng có trader suy nghĩ rằng giao dịch có lợi nhuận để sớm thoát khỏi kiếp đi làm công, có tiền lo cho gia đình, con cái và cũng có cái để tự hào với mọi người.


Nhưng sau tất cả, bạn vẫn là chính mình như trader mới ngày nào tham gia thị trường. Chỉ có một điều duy nhất khác biệt chính là SỐ NĂM KINH NGHIỆM ngày càng nhiều. Có anh em nào thấy bản thân mình ở những trường hợp trên không? Nếu có thì nguyên do khiến bạn vẫn mãi không tiến bộ là vì:

  • Bạn LƯỜI.
  • Bạn luôn sợ hãi, sợ sai, không chịu học hỏi, cầu tiến.
  • Bạn lo lắng, suy nghĩ đắn đo quá nhiều mà không chịu bắt tay thực hiện.
  • Bạn nóng vội, không kiên trì

Vậy, làm thế nào để biến bản thân trở thành phiên bản tốt nhất? Nghĩ thì phức tạp, nhưng thực ra rất đơn giản. Chỉ cần bạn nghiêm túc thực hiện theo những điều sau đây:

Điều 1: Xác định mục tiêu rõ ràng (nhớ chia nhỏ theo mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn). Ví dụ: Bạn muốn trở thành một trader như thế nào trong 2, 3,…5 năm tới? Bạn muốn lợi nhuận mà bạn kiếm được là bao nhiêu một tháng hay phải đạt được những mục tiêu nào. HÃY VẠCH RÕ MỤC TIÊU!


Điều 2: Phân tích bản thân để hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội của mình. Muốn chiến thắng trong trading bạn phải biết rõ bản thân bạn trước mới có thể chiến thắng được chính mình.

Điều 3: Xây dựng kế hoạch chi tiết để hoàn thành các mục tiêu dựa trên kết quả phân tích bản thân (phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu, tận dụng cơ hội…).

Điều 4: Sống lành mạnh. Đây là một trong những việc làm vô cùng tốt để có tâm lý ổn định trong trading, đồng thời cũng tạo ra một lối sống riêng tốt cho trader nữa. Chúng ta không nên ngày ngày chỉ biết có giao dịch. Sự cân bằng mọi thứ mới mới thực sự giúp anh em trader giao dịch hiệu quả.Điều 5: Không sợ hãi, không lo lắng… hãy tập trung tất cả vào mục tiêu đã đặt ra.

Điều 6: Học hỏi, học hỏi, học hỏi! Đừng nghĩ đến việc phải có lợi nhuận lúc này, hành dành thời gian ra học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Mọi nỗ lực đó sẽ được thời gian đền đáp.Điều 7: Dám thay đổi, dám thử thách, chấp nhận thất bại.


Điều 8: PHẢI KIÊN TRÌ. Kiên trì là chìa khóa để thành công trong trading.

Điều 9: Đặt mục tiêu vừa tầm, không nên đặt mục tiêu quá cao. Vì mục tiêu cao khi không thực hiện được sẽ rất dễ chán nản và bỏ cuộc.

Điều 10: Không so sánh bản thân với người khác. Hãy so sánh với chính bản thân của ngày hôm qua.

Điều 11: Hãy tin vào chính bản thân bạn. Mất đi niềm tin bạn sẽ mất rất nhiều thứ kể cả tiền bạc trong trading.


Điều 12: Và điều rất quan trọng đó là HÃY KỶ LUẬT. Hãy là con người kỷ luật. Vì chỉ khi bạn thực sự nghiêm khắc với chính mình thì mới có thể đi tới cùng.Ngay khi bạn bắt đầu thực hiện những điều này thì bạn đã có 50% cơ hội để đạt được điều bạn mong muốn. Đừng phí thời gian ngồi nhìn người khác kiếm tiền, nhìn người khác nỗ lực, đừng phí thời gian trách móc bản thân. Bạn chỉ có bấy nhiêu thời gian, hãy tận dụng nó để thực sự đạt được điều mà bạn luôn mong muốn. Đừng để tiếc nuối chỉ vì bạn LƯỜI!

Nice Day!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$