Mô hình 3 nến đảo chiều là mô hình rất phổ biến trong giao dịch hành động giá và xuất hiện khá thường xuyên trên biểu đồ. Nhưng dường như có rất ít trader biết và sử dụng mô hình này. Đây là một mô hình nến rất hiệu quả cả trong thị trường chứng khoángiao dịch ngoại hối. Nếu biết cách sử dụng trader không những có thể kết hợp chúng vào trong chiến lược mà còn có thể kiếm được lợi nhuận tiềm năng từ mô hình này.


Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sử dụng mô hình 3 nến đảo chiều này nhé.

Mô hình 3 nến đảo chiều1.


Đây là mô hình được sử dụng để giao dịch đảo chiều và có thể nói nó được xem là mô hình tốt nhất cho giao dịch trong ngày và tác giả kiến nghị rằng khung thời gian tốt nhất để giao dịch mô hình này là M5, trong đó nến thứ 3 của mô hình sẽ là nến có hướng ngược lại và có giá đóng cửa vượt qua giá cao nhất hoặc thấp nhất của 2 nến trước đó. Cụ thể như sau:


Mô hình 3 nến đảo chiều tăng giáTín hiệu tăng giá sẽ có những đặc điểm sau:

  • Nến thứ nhất đóng cửa là một nến giảm.
  • Giá thấp nhất của nến thứ 2 đóng cửa bên dưới giá thấp nhất của nến đầu tiên và nến thứ 3.
  • Nến thứ 3 có giá đóng cửa phía trên giá cao nhất của cả 2 nến đầu tiên và nến thứ 2.

Khi mô hình này hình thành, trader có thể mua ngay khi nến thứ 3 đóng cửa. Nhưng lưu ý chỉ một mình mô hình nến sẽ khó có thể có được lợi nhuận bền. trader nên kết hợp với kỹ thuật giao dịch khác.Mô hình 3 nến đảo chiều giảm giáTín hiệu giảm giá cũng tương tự nhưng sẽ có những đặc điểm ngược lại như sau:

  • Nến thứ nhất đóng cửa là một nến tăng.
  • Giá cao nhất của nến thứ 2 đóng cửa bên trên giá cao nhất của nến đầu tiên và nến thứ 3.
  • Nến thứ 3 có giá đóng cửa phía dưới giá thấp nhất của cả 2 nến đầu tiên và nến thứ 2.

Khi mô hình này hình thành, trader có thể bán ngay khi nến thứ 3 đóng cửa. Và tương tự, anh em đừng sử dụng mô hình này độc lập mà kết hợp với kỹ thuật giao dịch khác.


Chốt lời cắt lỗ


Điểm dừng lỗ được đặt bên dưới giá thấp nhất của mô hình tăng giá hoặc phía trên giá cao nhất của mô hình giảm giá. Và mục tiêu chốt lời có thể được đặt ở kháng cự hỗ trợ trước đó hoặc khi RSI đi vào vùng quá mua quá bán.

Các chiến lược áp dụng mô hình 3 nến đảo chiều


Rất nhiều chiến lược có thể áp dụng mô hình này, nhưng như đã đề cập ở trên thì mô hình này phù hợp hơn khi giao dịch trong ngày và hoạt động tốt nhất ở khung M5.

Các chiến lược như đảo chiều, breakout rồi sau đó retest hoặc chiến lược theo xu hướng đều có thể áp dụng mô hình này.Nhưng chúng ta cần lưu ý một điểm quan trọng, đôi khi mô hình nến chúng ta sử dụng không quan trọng bằng vị trí mà chúng ta vào. Hay nói cách khác, vị trí mà bạn chọn để giao dịch mô hình này phải là những vùng giá quan trọng, có áp lực mua bán như ngưỡng kháng cự hỗ trợ hoặc vùng hợp lưu. Như vậy sẽ nâng cao hiệu quả hơn khi giao dịch mô hình.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$