Cũng giống như làm việc với Google, khi làm việc với youtube bạn cũng cần phải tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để khi khách hàng tìm kiếm từ khóa nào đó. youtube sẽ gợi ý đến video của bạn. Dưới đây là cách SEO từ khóa để kiếm tiền online trên youtube mà bạn nên biết nếu muốn trở thành đối tác của họ.

Cách tìm từ khóa SEO trong Youtube

Cũng giống như việc SEO từ khóa trên Google. Đầu tiên bạn cần phải nghiên cứu về từ khóa cần SEO. Công cụ để nghiên cứu từ khóa thường được sử dụng nhất là google keyword Planner. Sau đó bạn gõ từ khóa cần nghiên cứu vào. Google keyword planner sẽ sắp xếp từ khóa theo thứ tự cạnh tranh từ thấp đến cao. Dựa vào những thông tin hiển thị trên keyword planner sẽ giúp bạn chọn được từ khóa thích hợp cho video của mình.

kiếm tiền online với SEO youtube

Gợi ý tìm kiếm

Trên youtube có thanh công cụ gợi ý tìm kiếm, khi bạn gõ một từ khóa bất kì. Youtube sẽ giúp bạn những từ hóa liên quan đến từ khóa bạn đang muốn tìm kiếm. Để có thể kiếm tiền online từ youtube bạn cần thiết phải nghiên cứu từ khóa. Việc nghiên cứu đúng từ khóa sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn hơn. Và video của bạn nhanh lên top hơn.

kiếm tiền online với SEO youtube 1

Tối ưu hóa các thẻ trong video

Giống như việc làm SEO trên website, để làm SEO video thành công bạn cũng cần phải lưu ý đến việc tối ưu hóa các thẻ Title, Description, Tag. Và một số các thẻ liên quan.

+ Phần thẻ title của video nhất thiết phải chứa từ khóa. Độ dài của thẻ title không nên vượt quá 66 kí tự. Bạn không nên đặt thẻ title quá dài hoặc quá ngắn.

+ Thẻ description: Thẻ miêu tả nên chứ từ khóa chính và miêu tả ngắn gọn cô đọng nhất nội dung video của bạn. Bạn nên chèn link vào những câu đầu tiên của mien tả để sao cho không bị mất khi youtube rút gọn phần mô tả của bạn.

+ Tag: Bạn nên chèn từ 5 đến 7 keywords trong phần tag video của bạn. Bạn nên đưa từ khóa chính lên đầu và đặt những từ khóa phụ ở đằng sau.

+ Tạo ra Play List: Bạn nên sắp xếp video của mình dạng play list. Và sắp xếp list video của mình cho phù hợp thân thiện. Và để khách hàng dễ dàng tìm kiếm video của bạn.

kiếm tiền online với SEO youtube 2

Tăng Traffic cho video

Để video của bạn ngày càng chất lượng và có thể kiếm tiền online từ chúng. Bạn cần phải tăng traffic và làm sao cho càng nhiều khách hàng tiếp cận và xem video của bạn càng tốt. Đặc biệt, khi bạn upload video từ 24 đến 48 giờ. Hãy tìm cách làm tăng lượt view trên video của bạn càng cao càng tốt. Bạn có thể chia sẻ video của mình lên các fanpage. Trang cá nhân facebook hoặc chạy quảng cáo video để tăng lượng traffic cho video.

Ngoài ra để làm SEO hiệu quả kiếm tiền online trên youtube. Bạn cần phải học hỏi và tìm hiểu thêm nhiều vấn đề khác. Trên đây chỉ là một số khái niệm và lưu ý cơ bản để có thể làm SEO trên mạng xã hội này.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách chơi tại ĐÂY