Bài viết này mình xin chia sẻ ngắn gọn cho anh em trader một kỹ thuật tìm điểm vào lệnh đẹp kết hợp tín hiệu breakout khỏi mô hình cờ đuôi nheo và chỉ báo Awesome. Đây là một kỹ thuật rất đơn giản, giao dịch theo xu hướng và cho tỷ lệ RR khá tốt. Và lưu ý trước chiến lược này sẽ phù hợp hơn nếu giao dịch trong ngày, tức là chúng ta nên giao dịch từ khung H1 trở xuống. Mời anh em đọc phần nguyên tắc giao dịch bên dưới.

Nguyên tắc giao dịch


Trước tiên có 3 điều kiện mà bối cảnh thị trường cần thỏa để thiết lập giao dịch của chúng ta hình thành:

  • Trước tiên bạn cần phải xác định điều kiện thị trường hiện tại là thị trường có xu hướng.
  • Sau đó chờ cho thị trường hình thành mô hình cờ đuôi nheo.
  • Và chỉ báo Awesome phải nằm phía trên mức 0 cho thấy động lượng của xu hướng tăng mạnh, đó là lúc bạn có thể tìm cơ hội để mua theo xu hướng.
  • Khi 3 điều kiện này thỏa, trader có thể mở vị thế mua ngay khi giá phá vỡ mô hình cờ đuôi nheo, đặt chốt lỗ bên dưới đáy gần nhất và chốt lời với tỷ lệ 1:3 là được.

Như hình bên dưới là cặp AUDUSD khung H1 đáp ứng đủ 3 điều kiện trên, xu hướng tăng, động lượng khá mạnh và đã hình thành mô hình cờ đuôi nheo:Thêm một ví dụ nữa để các bạn hình dung thiết lập của chúng ta hình thành như thế nào. Bên dưới là cặp CADJPY khung M15, đang nằm trong xu hướngtăng, mô hình cờ đuôi nheo đã hình thành và tiếp theo chỉ báo Awesome cũng di chuyển lên phía trên mức 0. Như vậy là đã đủ điều kiện để chúng ta có thể thực hiện lệnh mua ở cặp tiền này:Có khá nhiều scalper sử dụng chiến lược này để lướt sóng ở khung M3. Mặc dù ở khung thời gian thấp có tín hiệu nhiễu khá nhiều và đôi khi 3 điều kiện không thỏa, nhưng nếu tuân thủ nguyên tắc thì trader vẫn có thể kiếm được lợi nhuận.Những chiến lược trên đều là cho thiết lập mua. Còn đối với thiết lập bán thì sẽ có nguyên tắc tương tự nhưng ngược lại thôi nhé anh em.

Mở vị thế trước khi mô hình cờ đuôi nheo được xác nhận


Các bạn nhìn biểu đồ EURAUD khung H1 bên dưới:


Để chọn thời điểm tham gia thị trường, chúng ta sẽ sử dụng đường trendline bên dưới của mô hình (đó là trendline tăng). Khi giá chạm vào đường trendline bên dưới của mô hình, trader có thể mở vị thế mua, nhưng thay vì mua ngay khung H1 thì ta chuyển về khung M15 để tìm tín hiệu vào lệnh.Hình bên dưới là cặp EURAUD khung M15, khi giá tiếp cận đường trendline bên dưới và bị bật ngược lên cho thấy người mua tham gia thị trường, và giá không phá vỡ được trendline hoặc giảm xuống bên dưới đáy trước đó là một tín hiệu cho thấy người bán đã yếu đi. Và đây là dấu hiệu tốt cho thấy bạn có thể thực hiện mua ở cặp này.

5


Thêm một ví dụ khác để anh em dễ hình dung cách thức tìm điểm vào lệnh. Bên dưới là cặp EURNZD khung D1:

6.


Nến đâm qua trendline rồi sau đó có một nến tăng mạnh trở lại cho thấy đây là một cú false break (phá vỡ giả). Ngay khi giá tìm về đường trendline một lần nữa thì bạn có thể thực hiện vị thế mua.
Mời anh em tham khảo chiến lược nhé.

 

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$