Pinbar là một trong những mô hình nến phổ biến nhất mà rất nhiều trader biết và sử dụng. Nhưng giao dịch với Pinbar hiệu quả cũng là vấn đề lớn với trader vì mô hình nến này xuất hiện thường xuyên trên biểu đồ. Trong bài viết này chúng ta sẽ thảo luận chủ yếu cách xác định, đánh giá chát lượng và giao dịch với nến Pinbar như thế nào cho hiệu quả nhé.

Tại sao nến pinbar lại quan trọng?


Nhìn biểu đồ bên dưới:Một nến pinbar lý tưởng là nến có thân nến nhỏ hơn nhiều so với bóng nến. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện sự hiệu quả của nến pinbar. Như hình trên.Tùy thuộc vào vị trí mà nến pinbar xuất hiện, nó có thể là một tín hiệu cho thất giá chạm vào một khối lượng lớn các lệnh chờ giao dịch ngược lại hướng đi hiện tại. Một nến pinbar sẽ thể hiện được áp lực đảo chiều thông qua bóng nến của nó. Và nếu như nó xuất hiện ở các vị trí quan trong như hỗ trợ kháng cự, thì thông tin này có thể là vàng đối với rất nhiều trader.

Vị trí tìm kiếm nến pinbar


Theo nguyên tắc thông thường. Ta tìm kiếm nến pinbar tăng (đuôi nến dưới dài) ở vùng đáy và ở ngưỡng hỗ trợ chính. Và ngược lại, nến pinbar(đuôi nến trên dài) ở ngưỡng kháng cự quan trọng hoặc ở vùng đỉnh. Và lý tưởng nhất là nến có thân nến nhỏ và đuôi nến dài. Còn phần thân nến là tăng hay giảm cũng không quá ảnh hưởng đến chất lượng của nến pinbar.


Hình trên là một ví dụ nhanh về nến pinbar xuất hiện tại ngưỡng hỗ trợtrước đó làm tăng thêm tầm quan trọng của nến pinbar. Nhất là khi nến pinbar đã có lúc giảm xuống thấp hơn đáy trước đó, càng thể hiện được tâm lý thị trường tại thời điểm đó. Như là một tín hiệu phá vỡ giả tại một ngưỡng quan trọng.Tham khảo thêm biểu đồ bên dưới, bạn thấy nến pinbar giảm đã thất bại, đuôi nến không xuyên qua được đỉnh trước đó. Và giá đã vượt qua đỉnh trước đó.


Điều này cũng giúp chúng ta xác định các vị trí tiềm năng mà nến pinbarxuất hiện. Trong biểu đồ dưới, có hai nến pinbar tăng. Pinbar 1 có hình thành một pullback nhỏ trong xu hướng giảm. Nhưng nến này không vượt ra khỏi được ngưỡng hỗ trợ được đánh dấu trước đó. Trong khi nến pinbar2 mặc dù nhỏ hơn nến 1 nhưng nó xuất hiện ở vị thế tốt hơn, và có đuôi nến vượt qua ngưỡng hỗ trợ trước đó. Và tín hiệu này là tín hiệu đảo chiều mạnh mẽ hơn.

 

Hết phần 1Phần tiếp theo chúng ta sẽ đi sâu hơn. Vào nến pinbar xuất hiện tại ngưỡng hỗ trợ kháng cự và cách giao dịch với nến pinbar như thế nào.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$