Kể cả những trader có nhiều kinh nghiệm cũng đôi lúc thua lỗ liên tục. Đó đã là 1 phần tất yếu của trading. Không có thua lỗ, không có lợi nhuận. Tuy nhiên, khi rơi vào tình huống “khó xử” này thì rất nhiều BO trader không biết làm gì để xử lý. Nếu bạn cũng đang gặp phải khó khăn này thì 5 mẹo sau đây sẽ giúp bạn cải thiện kết quả giao dịch.

1. Giữ tâm trạng tích cực

Khi gặp chuỗi thua lỗ thì khả năng rất cao tâm trạng của sẽ trở nên tiêu cực. Cảm xúc này sẽ làm tăng nguy cơ cho những thua lỗ tiếp theo. Vì thế, bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong việc cải thiện đó là luôn vui vẻ, thoải mái.

Có thể bạn không thể nhanh chóng thay đổi tâm trạng, thế nên cách tốt nhất đó là nghỉ ngơi, thư giãn ngay sau khi có 1 chuỗi thua từ 3 trade trở lên.

amiro.medium.com_max_1838_1_Xw5zRum4stspCLUaRzpo_g.

 

2. Cân nhắc thay đổi chiến lược giao dịch

Một trong những lý do khiến kết quả giao dịch của bạn mãi không khá lên được đó là do chiến lược. Chiến lược chúng ta đều khác nhau, vì thế cách giao dịch của mỗi người cũng không giống nhau. Việc bạn chọn chiến lược được nhiều người khác yêu thích chưa chắc giúp bạn có được kết quả tương tự. Việc chọn được chiến lược thích hợp theo mình là 1 quá trình dài tìm kiếm, luyện tập và thử nghiệm. Hãy đầu tư thời gian để xây dựng hoặc chọn được chiến lược phù hợp nhất với bạn.

3. Học hỏi từ những anh em trader khác

Có thể bạn không có kinh nghiệm, thế nên khi thực chiến bạn chưa trang bị đủ kiến thức. Bạn có thể chọn cách đ theo một đột nhóm đáng tin cậy để theo. Việc học hỏi từ những anh em trong đội nhóm cũng sẽ hỗ trợ bạn có thêm thông tin giao dịch.

api.tedcdn.com_r_talkstar_assets.s3.amazonaws.com_production_pa84633969e1140d6506fc90953ca1884.

4. Sử dụng chiến lược của bạn ở thời điểm khác

Một chiến lược dù hiệu quả đến đâu cũng không thể xem là hoàn hảo. Bách chiến bách thắng được. Đôi lúc sự hiệu quả này chỉ đến ở một thời điểm nhất định nào đó trong ngày. Bạn chỉ nên giao dịch đúng những thời điểm đó để có kết quả tốt nhất. Một cách hay để biết được nên giao dịch vào lúc nào đó là mở chart và kéo về quá khứ và xem những tín hiệu cũ thường xuất hiện khi nào.

5. Giảm nhỏ khối lượng vào lệnh

Nếu bạn vẫn đang không chưa thể thoát khỏi chuỗi thua triền miên dù đã thử mọi cách trên thì bạn hãy giảm nhỏ khối lượng vào lệnh lại để đảm bảo rủi ro giao dịch không quá lớn. Một lợi ích khác của việc vào lệnh nhỏ đó là tâm lý của bạn sẽ thoải mái hơn rất nhiều, giúp bạn nhanh chóng chuyển bại thành thắng.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY 

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 200$