Đồng #USD đang giữ được mức tăng so với các loại tiền tệ chính trong hôm nay sau khi Chủ tịch #FED – Jerome Powell bác bỏ suy đoán rằng các nhà hoạch định chính sách của Mỹ sẽ áp dụng lãi suất âm.Trong số các loại tiền tệ châu Á, đồng đô la Úc đang chịu khá nhiều áp lực với dữ liệu việc làm tháng 4 cho thấy sự sụt giảm nhanh nhất kể từ khi dữ liệu được ghi nhận, ngoài ra việc Trung Quốc bắt đầu áp dụng một số lệnh cấm nhập khẩu cũng là những nhân tố khiến #AUD giảm giá. Những điều này cũng có thể sẽ thúc đẩy nhu cầu kích thích nhiều hơn nữa để hỗ trợ nền kinh tế Úc.

Trong hai ngày cuối tuần, trọng tâm sẽ chuyển sang dữ liệu kinh tế tại EU và Mỹ, những dữ liệu này có thể giúp thị trường hình dung rõ hơn về mức độ suy thoái tại những khu vực này. Ngoài ra, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ các thước đo hoạt động kinh tế của Trung Quốc để biết được nước này mất bao lâu để có thể hồi phục sau cú sốc #coronavirus.


Takuya Kanda, tổng giám đốc bộ phận nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Gaitame ở Tokyo cho biết: “Đồng #USD đã bật lại sau những phát biểu của ông Powell về lãi suất âm nhưng hiện tại xu hướng của đồng tiền này đang là trung tính.” Ông nói thêm: “Có thể có một số dòng vốn trú ẩn chảy vào #USD, tuy nhiên, nước Mỹ cũng đang đối mặt với những tổn thất kinh tế do #covid-19 gây ra so với các nước khác.”

Chủ tịch FED – Jerome Powell ​


Ông Powell chính là quan chức #FED mới nhất đẩy lùi kỳ vọng sử dụng lãi suất âm trên #USD sau nhiều phát biểu trước đó của các đồng nghiệp, bao gồm Chủ tịch FED Chicago – Charles Evans và Chủ tịch FED Atlanta – Raphael Bostic. Vấn đề này đang được các nhà đầu tư đặc biệt chú ý khi thị trường lãi suất tương lai của Mỹ đã vượt qua rào cản tâm lý và định giá khả năng #FED áp dụng chính sách lãi suất âm cho #USD vào thời điểm cuối năm nay.

Ông Powell nói: “Quan điểm của FOMC về lãi suất âm không thay đổi. Đây không phải là thứ mà chúng tôi đang xem xét.”Hiện tại, Mỹ và các quốc gia khác đang nới lỏng cá biện pháp phong tỏa để khôi phục lại các hoạt động kinh tế, tuy nhiên có những rủi ro đáng kể xoay quanh hành động này. Rủi ro của một đợt bùng phát dịch lần 2 vẫn đang đe dọa các nước và sự phục hồi kinh tế toàn diện là khá xa vời cho đến khi vaccine xuất hiện.

Trong 2 phiên cuối tuần, chúng ta cần đặc biệt chú ý các dữ liệu kinh tế sau:

  • Số lượng đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ được xuất bản vào Thứ năm, giúp cung cấp thêm manh mối về triển vọng kinh tế;
  • Dữ liệu về sản xuất công nghiệp, bán lẻ và đầu tư của Trung Quốc, nó giúp đo lường và dự đoán tốc độ hồi phục kinh tế;
  • Dữ liệu GDP Q1 của EU, cung cấp cái nhìn về những thiệt hại ban đầu do #covid-19 gây nên;

Trên đây là các diễn biến mới trên thị trường mà anh em cần cập nhật. Chúc anh em thắng lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$