Vậy là mọi đàm phán từ trước đến nay đã bị đổ bể, ít nhất cho cho đến sau cuộc bầu cử. Không biết có phải vì ảnh hưởng của virus Corona không? Nhưng anh nhà đã tỏ ra rất giận dữ và lập tức đăng MỘT LOẠT các dòng Tweet, các dòng tweet này đã gây rất nhiều tác động lên thị trường, cụ thể DXY tăng 0.5% từ mức thấp trong phiên hôm qua lên mức 93.82 hiện tại. Giá vàng lao dốc về mức $1875/oz.Vậy LOẠT tweet của ông Trump có gì mà ghê gớm như vậy? Mời anh em cùng xem nội dung:

Đây là LOẠT tweet của ông Trump: “Nancy Pelosi đã yêu cầu 2,4 nghìn tỷ đô-la để cứu trợ cho các hoạt động kém hiệu quả, tội phạm cao, các Bang thuộc Đảng Dân chủ, đây là những khoản chi không hề liên quan đến COVID-19. Chúng tôi đã đưa ra một đề nghị rất hào phóng là 1,6 nghìn tỷ đô-la và như thường lệ, bà ta không cho thấy một chút thiện chí nào. Tôi đã từ chối … các yêu cầu đó, và hướng tới tương lai của Đất nước chúng ta. Tôi đã chỉ thị cho những người đại diện của mình ngừng đàm phán cho đến sau cuộc bầu cử, ngay sau khi tôi thắng cử, chúng tôi sẽ thông qua Dự luật Kích thích lớn tập trung vào những người Mỹ chăm chỉ và Doanh nghiệp nhỏ.”Nói chung là khá dài nhưng những nội dung chính là thế. Về thị trường thì anh em có thể đã nắm được rồi, vậy thì nó đã và sẽ có những tác động gì?


Khỏi nói đâu xa, tâm lý thị trường đang hưng phấn trở lại sau khi có những hy vọng về gói kích thích thì lập tức bị dội một gáo nước lạnh: Dowjones giảm 1.34%, SP500 giảm 1.4%, Nasdaq giảm 1.57%.


Gần như ngay lập tức, tâm lý “risk-off” đã quay trở lại và có khả năng sẽ tiếp tục cho đến SAU CUỘC BẦU CỬ, như ông Trump đã nhắc đến ở phía trên. Và đây có thể là cơ hội dành cho đồng USD:

Chỉ số USD-Index hiện đang được hỗ trợ rất tốt sau khi phục hồi lên phía trên đường MA 50 trong những phiên trước đó. Bên cạnh đó các chỉ báo cũng đã có thấy sự phục hồi lên trên mức 0 với MACD và trên ngưỡng 50 đối với RSI. Kết hợp với những diễn biến “ngắn hạn” thuận theo “Trump’s tweet”, chiến lược bán Vàng và mua USD trong ngắn hạn đang “thành công mỹ mãn”

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$