Nhà sáng lập Cardano (ADA) Charles Hoskinson vừa cho biết “cú lừa” lớn nhất trong ngành tiền điện tử đó là ý tưởng cho rằng chỉ một và một hệ thống coin duy nhất mới có thể thống trị toàn thị trường.

Trong buổi phỏng vấn với Ryan Selkis, một chuyên gia đến từ Messari, Charles Hoskinson khẳng định Ethereum đã thành công trong việc xây dựng một hiệu ứng đám đông nhưng nó hoàn toàn được thổi phồng hơn những gì đang diễn ra trong thực tế.


“Đó là cú lừa lớn nhất trong ngành tiền điện tử. Thật ra cũng dễ hiểu vì sao niềm tin này nhanh chóng lan rộng, đó là bởi vì ETH đã quá thành công trong việc xây dựng một hiệu ứng mạng lưới.”

CEO của Input Output Hong Kong (IOHK), người cũng từng là đồng sáng lập của Ethereum, cho biết mất khoảng 10 năm hoặc thời gian tương tự để một nền tảng smart contract có thể tự hoàn thiện và thống trị ngành. Ông tin rằng, thật vớ vẩn để lướt sóng với hiệu ứng mạng lưới của Ethereum hiện tại, đơn giản là vì ngành công nghiệp blockchain mới đang trong giai đoạn sơ khai.

“Họ cho rằng mình là nền tảng thống trị. Vâng đúng là họ là những người thống trị. Nhưng nó như thể là bạn đang tự xưng mình là cá lớn trong ao làng vậy. Chưa có ai là người chiến thắng cả. Chúng ta đều mới chỉ đang chiến đấu trong một cái ao làng nhỏ bé.”


Trước đây, Charles Hoskinson đã từng có những dòng tweet chế nhạo Vitalik Buterin và hệ thống Ethereum. Hoskinson cũng cho biết cần phải dành sự tập trung cho những chỉ số thiết yếu, ví dụ như những thông số về các vấn đề thực tế mà cuộc đua blockchain có thể giải quyết.

“Để thắng cuộc, bạn cần phải cân nhắc yếu tố ứng dụng và trải nghiệm. Đó mới chính là những thứ sẽ giúp người dùng trong cuộc sống hằng ngày. Những vấn đề đó cụ thể là gì? Đó là chuỗi cung ứng, lưu trữ y tế, nhận dạng, giải pháp bầu cử …”

Có vẻ như sau khi cuộc chiến với Tron vừa tạm lắng xuống, Ethereum có thể sẽ lại phải đối mặt với một cuộc khẩu chiến mới, hết sức căm go với kẻ khơi mào lại là người cũ Charles Hoskinson.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$