Chỉ cần giao dịch trong một khoảng thời gian ngắn bạn sẽ nhận ra được tầm quan trọng của kỷ luật trong trading. Có thể trader chỉ mất một thời gian ngắn để có thể thổi bay tài khoản của mình. Nhưng lại mất nhiều năm sau đó để lấy lại số tiền đó.


Kỷ luật là một trong những cách giúp trader có được lợi nhuận về dài hạn một. Nhưng trader chúng ta, trước khi có được kỷ luật thì chúng ta luôn vấp phải vô vàn lỗi nhỏ khiến bản thân trở nên thiếu kỷ luật.Ví dụ như lo lắng xem tài khoản liên tục, để biết lệnh giao dịch lời hay lỗ hoặc là luôn canh lệnh để chốt lời non, hay là việc gồng lỗ để hy vọng lệnh giao dịch sẽ có lợi nhuận trở lại.Nhưng đến một thời điểm nào đó trader sẽ nhận ra, tất cả những việc đó sẽ khiến trader không tập trung được vào việc phải giữ kỷ luật dẫn đến nhiều quyết định sai lầm. Một khi trader hiểu được cần phải giữ kỷ luật, thì lúc đó việc giao dịch mới thực sự có tiến triển.Dưới đây là 3 nguyên tắc để giúp trader có được sự kỷ luật trong trading.

Nguyên tắc 1: Luôn tập trung rèn luyện


Kỷ luật giống như cơ bắp, bạn càng rèn luyện, nó càng trở nên săn chắc, mạnh mẽ.

Nếu bạn giao dịch với tần suất lớn thì tốt nhất hãy thử giảm tần suất đó xuống. Thời gian dành cho việc giao dịch không nên quá nhiều. Nhưng mỗi lần giao dịch bạn cần tập trung vào những chiến lược chất lượng, và tập trung vào làm những việc khác cần thiết hơn.


Giao dịch ít hơn, kết quả sẽ dễ kiểm soát hơn. Việc giữ kỷ luật cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Nguyên tắc số 2: Luôn giữ vững mục tiêu của bạn


Bạn sẽ chẳng giữ nổi kỷ luật khi mà mục tiêu cứ thay đổi xoành xoạch được. Mục tiêu kiên định thì quá trình thực hiện nó mới thực sự có kỷ luật được.


Chỉ cần bạn nghĩ về mục tiêu mà bạn phải được. Thì hôm nay bạn bắt buộc phải giữ kỷ luật. Bởi vì kỷ luật là mảnh ghép quan trọng giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

Nguyên tắc số 3: Luôn phải có kế hoạch


Nguyên tắc số 1 và số 2 sẽ khó mà thực hiện được nếu bạn không có kế hoạch. Nếu không có kế hoạch giao dịch, bạn không thể có được kỷ luật vì bạn không biết bắt đầu từ đâu, làm theo lộ trình nào để đến đích. Có thể nói, kế hoạch chính là định hướng, cách thức giúp bạn đạt được mục tiêu. Mà việc của bạn là bám sát kế hoạch và làm theo nó.Đôi khi kế hoạch của bạn có thể thất bại trong ngắn hạn, bạn cũng đừng lấy đó làm phiền lòng. Miễn là bạn đã làm theo đúng kế hoạch, giữ đúng kỷ luật thì bạn đã làm rất tốt rồi.


Sau đó, bạn có thể xem xét lại kế hoạch sai sót ở đâu để điều chỉnh. Và tương tự, một lần nữa bạn sẽ tiếp tục bám sát kế hoạch đã điều chỉnh và thực hiện nó một cách kỷ luật.Bạn làm việc này lặp đi lặp lại sẽ giúp bạn không những có được kỷ luật tốt, mà dần dần bạn sẽ thay đổi được nhiều thói quen xấu của bản thân, đồng thời sẽ giúp cho bạn dần dần có được kế hoạch giao dịch như ý, hình thành được phong cách giao dịch, thay đổi kết quả giao dịch trong tương lai.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$