Chiến lược giao dịch mà mình chia sẻ trong bài viết này. Là một chiến lược giao dịch rất đơn giản, và rất dễ áp dụng. Tín hiệu giao dịch hoàn toàn dựa trên một chỉ báo. Đó là chỉ báo dao động Awsome.

Chỉ báo awesome là một chỉ báo động lượng (momentum indicator). Chỉ báo này cho thấy những thay đổi trong động lượng của thị trường. Cũng như là sự thay đổi động lượng của giá. Từ đó giúp các nhà giao dịch xác định sức mạnh của xu hướng khi tiếp cận những vùng giá quan trọng và đảo chiều.

Nguyên tắc giao dịch để chúng ta áp dụng chỉ báo awesome trong chiến lược này. Cũng khá đơn giản. Các bạn nhìn biểu đồ bên dưới và xem nguyên tắc giao dịch bên dưới để áp dụng chúng vào thực tế giao dịch.

Nguyên tắc giao dịch của chiến lược


Nguyên tắc giao dịch đối với lệnh mua:

Một lệnh mua có hiệu lực cần đảm bảo được các điều kiện bên dưới đây:

  • Chỉ báo awesome vượt qua mức 0 từ dưới lên. Đây là tín hiệu đầu tiên cho thấy thị trường có khả năng sẽ tăng. Và lúc này chúng ta canh thời điểm để mở vị thế mua.
  • Khi màu sắc của chỉ báo awesome chuyển đổi từ màu đỏ sang màu xanh thì đây chính là tín hiệu thứ hai để cho thấy tín hiệu mua là tốt.
  • Khi cả hai điều kiện trên đã thỏa, lúc này bạn chọn cây nến cao nhất ở trong cả bước 1 và bước 2 làm nến tín hiệu. Sau đó đặt lệnh buy stop cách giá cao nhất của nến tín hiệu khoảng 2 pip.
  • Đặt dừng lỗ bên dưới giá thấp nhất của nến tín hiệu và cách đó từ 2 – 5 pips. Nhưng nếu bạn thấy rằng mức dừng lỗ này quá gần. Có thể khiến lệnh giao dịch có thể bị dừng lỗ sớm. Thì tốt hơn là bạn nên đặt ở đáy trước đó để đảm bảo mức dừng lỗ không bị đe dọa.
  • Mục tiêu lợi nhuận bạn có thể đặt ở đỉnh trước đó hoặc đặt lợi nhuận với tỷ lệ 1:2 trở lên.

 

Nguyên tắc giao dịch đối với lệnh bán:


Một lệnh bán có hiệu lực cần đảm bảo được các điều kiện bên dưới đây:

  • Chỉ báo awesome vượt qua mức 0 từ trên xuống. Đây là tín hiệu đầu tiên cho thấy thị trường có khả năng sẽ giảm. Và lúc này chúng ta canh thời điểm để mở vị thế bán.
  • Khi màu sắc của chỉ báo awesome chuyển đổi từ màu xanh sang màu đỏ thì đây chính là tín hiệu thứ hai để cho thấy tín hiệu bán là một tín hiệu tốt.
  • Khi cả hai điều kiện trên đã thỏa, lúc này bạn chọn cây nến thấp nhất ở trong cả bước 1 và bước 2 làm nến tín hiệu. Sau đó đặt lệnh sell stop cách giá thấp nhất của nến tín hiệu khoảng 2 pip.
  • Đặt dừng lỗ bên trên giá cao nhất của nến tín hiệu và cách đó từ 2 – 5 pip. Nhưng nếu bạn thấy rằng mức dừng lỗ này quá gần, có thể khiến lệnh giao dịch có thể bị dừng lỗ sớm, thì tốt hơn là bạn nên đặt ở đỉnh trước đó để đảm bảo mức dừng lỗ không bị đe dọa.
  • Mục tiêu lợi nhuận bạn có thể đặt ở đáy trước đó hoặc đặt lợi nhuận với tỷ lệ 1:2 trở lên.

Anh em tham khảo chiến lược nhé!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$