Xin chào các bạn,


Hôm nay chúng ta cùng nhau đi đến với một chiến lược lướt sóng mà mọi người có thể test thử nhé!*Lưu ý: Dùng tài khoản demo test chiến lược trước khi thực chiến

Hướng dẫn

  • Phần mềm giao dịch : MT4 hoặc bất kỳ
  • Cặp giao dịch : Bất kỳ nhưng tốt nhất là các cặp chính
  • Khung thời gian: M5
  • Giờ giao dịch : Phiên Âu – Phiên Mỹ

Mô tả chiến lược

 


Như chúng ta đã biết, hầu hết các indicator đều cho ra tín hiệu giao dịch chậm hơn những gì đang diễn ra trên thị trường. Vì vậy, chúng ta sẽ cố gắng thay đổi nhược điểm này thành ưu điểm trong cách giao dịch của chúng ta. Đó là việc sử dụng các MA như là cách diễn đạt xu hướng đang diễn ra.


Sự dịch chuyển của hai đường trung bình không chồng lấn hay cắt qua cắt lại, và cả 2 cùng đi theo một hướng riêng biệt tạo thành hình ảnh giống như dòng chảy của con sông – và trong bài viết này, chúng ta sẽ sử dụng “DÒNG SÔNG” để mô tả vùng giữa của 2 đường MA
Ngược lại, nếu một sự hỗn loạn xuất hiện, các đường cắt nhau, không cho thấy một hướng rõ ràng,thì đó là một thị trường không xu hướng.

Quy tắc giao dịch


Trên khung thời gian M5, bạn cần sử dụng 2 đường MA ( EMA 20 và EMA50). Nếu hai đường này không cắt nhau và cùng đi theo một hướng ( lên hoặc xuống), điều đó cho chúng ta một hình ảnh rất trực quan, nhìn như một dòng sông (thị trường đang có xu hướng).Khi thị trường đang trong xu hướng, thì với một sóng điều chỉnh, giá không nên ở lại quá lâu trên dòng sông này, nghĩa là không nên có quá 3 nến đóng cửa ở khu vực giữa 2 đường MA. Nếu trường hợp có 4 nến đóng cửa hoặc nhiều hơn ở khu vực này, thì chúng ta bỏ qua tín hiệu giao dịch đó. Ví dụ dưới đây cho thấy có đến 6 nến đóng cửa ở khu vực dòng sông, vì vậy chúng ta không giao dịch với tín hiệu này.

 


Sau khi có 3 nến đóng cửa trong dòng sông, thì nến tiếp theo đóng cửa ở dưới MA20. Chúng ta sẽ giao dịch tại vị trí nến đóng cửa này.

 


Vị trí Stoploss (SL) là trên đỉnh của các nến nằm trong dòng sông và mức TakeProfit sẽ nằm ở 2 mức . Để làm điều này, chúng ta sẽ mở 2 lệnh (cùng số lot và cùng SL). Chi tiết như sau :

 

  • Lệnh 1 : có mức TP bằng số pip SL ( Risk = 1:1)
  • Lệnh 2 : mức TP sẽ dịch chuyển theo đỉnh / đáy tạo ra.


Vì vậy, theo thứ tự, lệnh 1 chúng ta sẽ có ít lợi nhuận. Nhưng lệnh 2 chúng ta sẽ hy vọng có được phần lớn lợi nhuận theo xu hướng.Điều kiện vào lệnh BUY:1. Giá ở trên MA20 và MA50.
2. MA20 ở trên MA50: hình thành dòng sông
3. Hai đường MA đang trong hướng lên
4. Hai đường không cắt nhau
5. Giá điều chỉnh và chạm MA20 hoặc MA50
6. Giá không ở trong dòng sông. Không quá 3 nến đóng cửa trong dòng sông (liên tục)
7. Nến đóng cửa tiếp theo ở trên MA20: Vào lệnh BuyĐiều kiện vào lệnh SELL :1. Giá ở dưới MA20 và MA50.
2. MA20 ở dưới MA50 : hình thành dòng sông
3. Hai đường MA đang trong hướng xuống
4. Hai đường không cắt nhau
5. Giá điều chỉnh và chạm MA20 hoặc MA50
6. Giá không ở trong dòng sông. Không quá 3 nến đóng cửa trong dòng sông( liên tục)
7. Nến đóng cửa tiếp theo ở dưới MA20 : vào lệnh SELLBây giờ chúng ta sẽ xem xét các ví dụ như sau :


Một ví dụ về một xu hướng tăng. Giá đóng cửa dưới đường MA20 và nến kế tiếp sau đó đã bật lên đóng cửa trên đường MA20. Khi đóng nến, chúng ta vào lệnh BUY ( 2 lệnh BUY). Đặt SL dưới đáy của nến có giá đóng cửa nằm dưới MA20.Lệnh BUY thứ 1 :
lợi nhuận + 10 pips
Lệnh BUY thứ 2 : dịch chuyển SL theo đáy mới được hình thành và thật đáng tiếc là dính SL quá sớm ( +3 pips)


Một ví dụ về xu hướng giảm và giá bị đẩy lùi sau khi có một nến đóng cửa trong dòng sông. Ở trường hợp này :Lệnh SELL thứ 1 :
TP khá nhỏ : + 5pips
Lệnh SELL thứ 2 : đóng cửa ở mức lợi nhuận khá tốt : +25 pips


Trong ví dụ về xu hướng giảm rất tổng quát trên đây, thì việc xác định sóng chính và sóng điều chỉnh khá quan trọng. Đầu tiên, sóng chính xuất hiện khá mạnh và tiếp theo là sóng điều chỉnh yếu:Ở vị trí vào lệnh 1
: Sóng chính và sóng điều chỉnh thể hiện rất rõ ràng và lệnh sell theo sóng chính hoàn toàn nhận lợi nhuận khá tốt.
Ở vị trí vào lệnh 2 : áp lực bán ra đã giảm và chúng ta có thể nhận thấy sự thay đổi thi trường từ dạng ổn định sang dạng không ổn định
Ở vị trí vào lệnh 3 : Vị trí này trên thực tế có thể cân nhắc khi trade vì áp lực bán ra đã giảm đi rất nhiều.

Quản lý vốn:


Đừng bao giờ quên về quản lý vốn và rủi ro. Với một hệ thống giao dịch, thì mức quản lý vốn luôn nằm từ 1-2% / một giao dịch và tỷ lệ Risk / Reward cần có ít nhất là 1:1

Kết luận:


Đây là một hệ thống giao dịch với chiến lược rất đơn giản. Hãy chú ý điều quan trọng: chúng ta không trade nếu giá ở nằm trong dòng sông trong khoảng thời gian dài. Mức tối đa chấp nhận được là 3 nến lần lượt đóng cửa liên tiếp.Thêm vào đó, việc phân tích sóng dựa trên hành động của giá sẽ cho bạn rất nhiều kinh nghiệm để lựa chon những cơ hội giao dịch cũng như loại bỏ rất nhiều rủi ro.Hãy chú ý quan sát những và lựa chọn những dòng sông “đẹp” với cơ hội gia tăng lợi nhuận nhiều cho tài khoản bạn.

Chúc các bạn giao dịch thành công.!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY