Chiến lược giao dịch này là một chiến lược thuần hành động giá, khá đơn giản và dễ áp dụng. Chiến lược này chúng ta cũng không sử dụng mô hình nến. Mà chủ yếu dựa vào hành động giá và momentum của thị trường để giao dịch. Bây giờ chúng ta đi vào chi tiết chiến lược nhé.

Những lưu ý khi sử dụng chiến lược giao dịch

  • Khung thời gian: H4 và D1
  • Cặp tiền tệ: Bất kỳ
  • Các chỉ báo kỹ thuật: không sử dụng

Ý tưởng giao dịch


Nếu trải nghiệm thị trường một thời gian. Bạn sẽ nhận thấy rằng có những ngày tại sao nến lại nhỏ hơn so với những ngày trước đó? Bởi vì, khi thị trường đang trong một xu hướng tăng mạnh, sẽ có rất nhiều nến tăng hiển thị trên biểu đồ giá. Và sau đó thị trường bắt đầu chậm lại và nó được phản ánh bởi độ lớn của nến trở nên rất ngắn. Và ngược lại trong xu hướng giảm.

Và yếu tố quan trọng trong những trượng hợp như vậy. Đó là do có sự thay đổi về động lượng.

Điều mà bạn cần tìm kiếm đó là thời điểm thị trường có động lượng yếu đi. Khi giá tăng mạnh nhưng sau đó động lượng yếu dần khiến lực tăng yếu đi. Và hình thành những nến có độ lớn rất nhỏ. Và điều xảy ra ở mọi khung thời gian. Và chúng ta sẽ tận dụng yếu tố này để xây dụng chiến lược giao dịch.

Chiến lược giao dịch khi thị trường mất đi động lượng


Khi xảy ra trường hợp mất động lượng, nó có thể chỉ là tạm thời. rồi sau đó giá tiếp tục xu hướng. Cũng có trường hợp mất động lượng thể hiện xu hướng yếu đí có tiềm năng đảo chiều.

Có một vài cách để giao dịch khi giá mất đi động lượng. Và Chiến lược trong bài viết này là một trong số đó. Ý tưởng là chúng ta sẽ dự đoán sự mất động lượng dựa trên bóng nến. Còn gọi là chiến lược nến thứ 3.

Nến thứ 3 là gì?


Tên đầy đủ của nó là nến thứ 3 có độ lớn nhỏ nhất. Tức là trong 3 nến, nến thứ 3 có độ lớn nhỏ nhất so với 2 nến trước đó. Có nghĩa là 2 nến trước đó phải dài. Sự khác biệt về số pip ở đỉnh đáy của các nến đó là rất lớn.

Tức là nến thứ 3 cần ngắn hơn hẳn so với 2 nến còn lại. Vậy làm cách nào để ta chọn nến đầu tiên cho thiết lập này?

Cũng không quá khó, bạn bắt đầu tại nến hiện tại đang hình thành và theo độ dài của nến. Bất cứ nến nào có độ lớn ngắn bất thường hoặc cực ngắn so với 2 nến đầu tiên. Thì đó là thiết lập mà bạn cần. Như biểu đồ bên dưới:


Lưu ý rằng không có quy luật hoặc thứ tự trong việc chọn nến đầu tiên. Bạn có thể bắt đầu ở bất cứ đâu. Nhưng điều quan trọng là nến thứ 3 phải nhỏ hơn hẳn hai nến trước đó. Đó cũng chính là tín hiệu giao dịch của bạn.

Nguyên tắc giao dịch


Xem biểu đồ trên và chú ý độ lớn của nến số 3 so với 2 nến trước đó:

  • Sau khi nến thứ 3 đóng cửa và nếu độ lớn của nó cực ngắn so với các nến trước đó, thì đây là nến tín hiệu của bạn.
  • Bạn sẽ đặt lệnh buy stop và sell stop ở cả hai bên để bắt được thời điểm thị trường phá vỡ ra khỏi nến thứ 3 ngắn nhất này.
  • Đặt điểm dừng lỗ cách 3-5 pip phía trên giá cao nhất (đối với lệnh bán) hoặc dưới giá thấp nhất (đối với lệnh mua). Khi một đột phá xảy ra ở một bên, hãy hủy bỏ lệnh còn lại khi nó chưa được kích hoạt.
  • Mục tiêu lợi nhuận bạn có đặt theo một vài cách như sau: Chốt lời theo tỷ lệ RR 1:3 hoặc bạn có thể dời dừng lỗ theo thị trường Hoặc bạn có thể thoát lệnh khi có tín hiệu ngược lại.

Ví dụ thiết lập giao dịch mua:


Ví dụ thiết lập giao dịch bán:

Chiến lược giao dịch này khá đơn giản tuy nhiên chúng ta không nên áp dụng trên khung thời gian thấp, mà nên sử dụng H4 hoặc D1 để hạn chế tín hiệu nhiễu. Ngoài ra nến thứ 3 của chúng ta đôi khi cũng có thể là nến inside bar, nhưng bạn cần đảm bảo được độ lớn của nến đó phải thực sự ngắn hơn hẳn so với 2 nến trước nhé.

Mọi người test thử chiến lược này xem sao nhé.

Nice Day!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$