Xin chào, tôi là một người giao dịch trong ngày. Chắc hẳn bạn bị thu hút bởi tiêu đề bài viết. Một chiến lược chắc thắng, một trò lừa đảo, hay tác giả là nạn nhân của sự may mắn ngẫu nhiên. Hãy bỏ qua thiên kiến và theo dõi bài viết, xem đây có phải là một chiến lược chắc thắng không nhé.

Trước tiên tôi sẽ chia sẻ, nhưng cũng giữ bí mật. Setup của tôi là của riêng tôi, tôi không có kế hoạch chia sẻ nó cho bất kỳ ai tại thời điểm hiện tại. Khoan hãy nóng, tôi sẽ chỉ bạn cách mà tôi tạo ra 1 setup chắc thắng.Bước 1. Đầu tiên hãy chọn 1 khung thời gian để trade, tôi sẽ chọn giúp bạn chart 5min nhé, tôi không dùng chart 5min, đây chỉ là 1 ví dụ.

Bước 2. Tiếp theo hãy chọn 1 chỉ báo và tín hiệu, tôi sẽ lại giúp bạn chọn, đường MA20 và nến Pinbar nhé, đây cũng chỉ là 1 ví dụ mà tôi không sử dụng thôi nhé.

Bước 3. Setup của chúng ta sẽ là, xu hướng tăng, giá điều chỉnh về vào tạo pinbar trên MA20, ta mua lên ngay khi cây pinbar hoàn tất.Bạn đang phát điên lên vì tốn mấy phút cuộc đời đọc thứ vớ vẩn này, khoan đã hay vào những bước tiếp theo, đây mới là thứ tạo nên 1 chiến lược chắc thắng.Bước 4. Vào lệnh, bạn có thể dùng tài khoản demo, nhưng tôi khuyên bạn nên dùng tài khoản thật với 0.01 lot, nó sẽ làm bạn tập trung hơn. Đầu tiên bạn hãy để mặc định SL 10 pips và TP 10 pips và để mặc cho giá chạy, nó sẽ chạm 1 trong 2 mốc trên thôi.

Bước 5. Ghi lại kết quả, ở đây bạn sẽ không ghi, tôi ăn 10 pips ha ha, hay là tôi thua 10 pips hu hu.
Đầu tiên bạn ghi lại điểm entry trùng với giá close của cây pinbar, thực tế giá khớp của bạn sẽ chênh với giá này, tuy nhiên để quy chuẩn lại hãy tạm cho điểm entry là giá lose cây pinbar.


Tiếp đó bạn ghi lại giá cao nhất trong sóng đẩy với lệnh thắng, lệnh thua thì cái này không tính rồi.
Tiếp đó bạn ghi lại mức giá giao động ngược lại hướng đặt lệnh sau khi kết thúc cây pinbar.

Từ các mức giá trên bạn tính được 2 con số tôi tạm gọi là: iTP và iSL.


Ví dụ: sau khi xuất hiện cây pinbar khi giá hồi về đường MA20, giá giao động và đi ngược hướng vào lệnh tính từ giá close cây pinbar 4.7 pips, sau đó giá đi đúng hướng, tạo định tạm thời cao nhất cách giá close cây pinbar là 13.1 pips, sau đó giá điều chỉnh. Bạn ghi lại: 4.7 – 13.1.

Bước 6. Tiếp tục trade và ghi chú vào bảng excel. Khi được 100 lệnh, giả sử bạn có thống kê sau:
50 lệnh giá đi ngược hướng vào lệnh.

50 lệnh giá đi đúng hướng vào lệnh trong đó: iTP lớn nhất 17.1 iTP trung bình 9.4 iTP nhỏ nhất 7.6, iSL cao nhất 9.2 iSL trung bình 5.1 iSL thấp nhất 2.4, các số liệu trên là ví dụ nhé.

Bước 7. Xử lý dữ liệu:

Dễ thấy nhất iSL cao nhất chỉ 9.2 như vậy SL 10 của bạn là vô nghĩa rồi, chỉnh ngay SL về 9.3. Mọi việc không đơn giản vậy, nếu chỉ thế thì hơi phí công sức rồi. Hãy sử dụng một số công thức, tính toán để đưa ra mức SL và TP để có kết quả tốt nhất với 100 lệnh trên, tôi sẽ không chia sẻ công thức của tôi, hãy thông cảm cho tôi bạn nhé.

Bước 8. Tiếp tục trade và ghi thêm dữ liệu.Bước 9. Xử lý và so sánh dữ liệu mới. Bạn hãy so sánh kết quả của 100 trade mới nhất, với 200 trade mới nhất, với 500 trade mới nhất, với tất cả các trade từ trước tới giờ, bán sẽ phát hiện thị trường thay đổi, từng chút từng chút, liên tục điều chỉnh mức SL và TP của bạn theo dữ liệu thu thập được.


Tới đây là hết, đây chính là chiến lược chắc thắng của tôi. Bạn hoàn toàn có thể làm được, nhưng nó tốn rất nhiều công sức trước khi bạn thành công.