Mark Minervini mới đây đã đăng trên twitter về cách đọc sách hiệu quả cho anh em trader. Ông nói rằng cách đọc sách tốt nhất không phải cứ đọc nhiều sách là tốt, mà chúng ta nên đọc một nhóm nhỏ những cuốn sách hay và chất lượng nhiều lần. Hãy ghi chép hoặc note lại những gì quan trọng và nên đọc đi đọc lại cho đến khi những kiến thức này bạn đã thực sự hiểu. Đồng thời hãy áp dụng chúng vào thực tế, để có được kinh nghiệm và kiến thức chất lượng cho riêng mình.Nói đến sách có lẽ phù thủy thị trường Mark Minervini là một người yêu sách, ông ham mê đọc sách và có thể nói rằng thành công ông có được như hiện tại, một phần dựa vào những kiến thức ông có được từ việc đọc sách.Ông có riêng một phòng đọc sách cho riêng mình. Và nói thật rằng, số lượng sách trong phòng không hề ít. Khoảng hơn 2000 cuốn. Trong tủ sách của ông, nếu nói về trading thì tủ sách của ông có đầy đủ cả về phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật và kể cả sách mà ông đã viết.

Video clip bên dưới là phòng đọc sách của ông với hơn 2000 cuốn sách:

Và clip này mới chỉ quay một nữa phòng đọc sách mà thôi. Có thể thấy rất nhiều sách phải không nè. Có thể thấy rằng, phù thủy thị trường quả thực là một người rất mê đọc sách. Và đây cũng là thói quen tốt trong trading mà chúng ta nên có.Quay lại một chút với bài đăng trên twitter về cách đọc sách. Lời khuyên này quả thực rất đúng, bởi vì nếu chúng ta đọc nhiều sách nhưng lại không lưu giữ được gì ở trong đầu thì có đọc bao nhiêu sách cũng vô nghĩa. Hơn nữa, não của con người có hạn, không thể chứa quá nhiều thông tin. Nên thường chúng ta sẽ lưu giữ những kiến thức gần nhất, đồng thời những kiến thức hay thông tin càng lâu thì càng dễ bị lãng quên.

Vậy cho nên, nếu chúng ta đọc ít sách nhưng chúng ta lại nắm được đa số kiến thức trong đó thì lại là điều rất tốt và cần thiết cho chúng ta.

Có một đọc giả rất đồng ý với lời khuyên này của Mark Minervini, nhưng anh này có hỏi thêm rằng, làm sao để xác định được cuốn sách nào hay để tập trung đọc.Mark Minervini có trả lời rằng: chúng ta cần xem tác giả cuốn sách đã đạt được những gì trong quá khứ, và bạn sẽ nhận được gì từ cuốn sách? Và đó có phải là điều bạn cần hay không?


Nếu một người chưa kiếm được đồng tiền nào từ thị trường thì có thể dạy bạn cách giao dịch hay không? Nếu chưa tại sao họ không tự làm điều này trước rồi hãy chứng minh cách tiếp cận của họ.

Một độc giả khác hỏi rằng: Mark Minervini có thể gợi ý những cuốn sách hay về trading và trader nên đọc. Và Mark Minervini ngắn gọn trả lời rằng, trader có thể đọc sách của ông viết và ngoài ra có thể đọc sách của O’Neil. Như vậy là đủ rồi.Có thể thấy rằng, đọc sách cũng cần đúng cách, chúng ta cần có sự chọn lựa, dụng tâm để đọc và phải dành thêm thời gian để rèn luyện và áp dụng, như vậy mới thực sự phát huy được hết sự hiệu quả mà sách đem lại.

Hy vọng bài viết hữu ích với anh em trader nhé!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$