Chứng khoán châu Á được dự kiến mở cửa trong sắc đỏ vào thứ Sáu, sau khi Phố Wall ghi nhận mức giảm trong một ngày lớn nhất trong gần ba tháng, do những lo ngại mới về nền kinh tế đã khiến các nhà đầu tư đổ xô vào trái phiếu và các đồng tiền an toàn.

Tuy nhiên, các nhà phân tích không kỳ vọng việc bán ra ở thị trường châu Á sẽ phù hợp với động thái của Phố Wall, vốn được thúc đẩy bởi sự điều chỉnh mạnh của cổ phiếu công nghệ, khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu quan trọng của Mỹ sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Sáu.

“Châu Á phải mở cửa thấp hơn”, Rodrigo Catril, chiến lược gia ngoại hối cấp cao tại National Australian Bank, cho biết, mặc dù ông lưu ý các nhà đầu tư “sẽ chờ đợi một dấu hiệu khác từ Hoa Kỳ về việc liệu sự điều chỉnh công nghệ có tiếp diễn hay không.”

Ông cho biết báo cáo việc làm của Hoa Kỳ sẽ có ý nghĩa hơn sau khi bảng lương tư nhân của Hoa Kỳ cho thấy kết quả yếu kém vào thứ Tư.

Hợp đồng tương lai S & P / ASX 200 của Úc mất 1,95% vào đầu phiên giao dịch, trong khi hợp đồng tương lai Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,32%. Chỉ số Hang Seng kỳ hạn của Hồng Kông mất 1,30% và chỉ số S&P 500 kỳ hạn giảm 0,64%.

Imre Speizer, người đứng đầu nhóm chiến lược New Zealand tại Westpac, cho biết các nhà giao dịch trái phiếu và tiền tệ cũng có khả năng đứng ngoài lề cho đến khi bức tranh trở nên rõ ràng hơn.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm trong khi đồng Yên Nhật Bản và đồng Franc Thụy Sĩ tăng giá so với đồng Đô la qua đêm khi lực cầu đối với tài sản an toàn tăng khi chứng khoán giảm.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 7 của Úc, dự kiến ​​sẽ cho thấy sự gia tăng so với tháng 6, mặc dù dữ liệu như vậy không có nhiều tác động trừ khi nó vượt quá kỳ vọng, Speizer nói.

Chỉ số đồng Đô la tăng 0,042%, với đồng Euro tăng 0,03% lên 1,1857 Đô la.

Đồng Đô la Úc giảm 0,10% so với đồng bạc xanh ở mức 0,727 Đô la.

Trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng 5/32 về giá, lợi suất đạt 0,6347%, từ mức 0,651% vào cuối ngày thứ Tư.

Thị trường chứng khoán Mỹ ghi nhận mức giảm (theo tỷ lệ phần trăm) trong một ngày lớn nhất đối với Nasdaq và S&P 500 kể từ ngày 11 tháng 6 và kể từ ngày 26 tháng 6 đối với chỉ số Dow. Tuy nhiên, S&P 500 và Nasdaq vẫn gần đạt mức cao kỷ lục.

Nhận thức của các nhà đầu tư chứng khoán về nền kinh tế đã thay đổi. Sau nhiều ngày chứng kiến ​​dữ liệu kinh tế toàn cầu tăng vọt, các nhà đầu tư hôm thứ Năm đã nhận được báo cáo bảng lương hàng tuần của Hoa Kỳ và những bình luận không mấy lạc quan từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Chicago Charles Evans, người đã kêu gọi có thêm nhiều biện pháp kích thích để giúp nền kinh tế phục hồi sức mạnh trước đại dịch.

Mặc dù số đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần giảm nhiều hơn dự đoán, nhưng vẫn ở mức rất cao.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 2,78%, S&P 500 mất 3,51% và Nasdaq Composite giảm 4,96%.

Cổ phiếu châu Âu đóng cửa thấp hơn 1,4% sau khi tăng hơn 1,2% khi sự suy yếu của các tên tuổi công nghệ lan rộng, nhóm cổ phiếu công nghệ giảm 3,76%, mức giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ ngày 21/4.

Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu mất 1,40% và thước đo chứng khoán của MSCI trên toàn cầu giảm 2,51% và đang hướng đến mức giảm phần trăm lớn nhất trong một ngày kể từ ngày 11 tháng 6 sau khi đóng cửa mức cao kỷ lục hôm thứ Tư.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$