Chứng khoán châu Á được dự kiến ​​sẽ chịu nhiều áp lực vào thứ Tư, do sự gia tăng các ca nhiễm coronavirus ảnh hưởng đến tâm lý thị trường, mặc dù Hoa Kỳ đảm bảo rằng thỏa thuận thương mại Trung Quốc còn nguyên vẹn và dữ liệu kinh tế cũng đã mang đến niềm lạc quan nhất định.

Kyle Rodda, nhà phân tích thị trường tại IG Markets, cho biết lực bán vào cuối phiên Mỹ đã gợi ý một “khởi đầu không suôn sẻ” cho thị trường châu Á.

“Chúng tôi hy vọng một cái gì đó khởi đầu tích cực cho phiên châu Á, nhưng chúng tôi lo ngại về virus và làn sóng lây nhiễm thứ hai đang diễn ra”. “Thị trường đang bám vào sự phục hồi càng nhiều càng tốt.”

Hợp đồng tương lai S & P / ASX 200 của Úc tăng 0,15% vào đầu phiên.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,02%. Chỉ số tương lai Hang Seng của Hồng Kông mất 0,01%.

Tại Phố Wall, Chỉ số Dow Jones tăng 0,5%, S & P 500 tăng 0,43% và Nasdaq Composite tăng 0,74%.

Tuy nhiên, ba chỉ số chính đã giảm mức tăng so với ngày thứ Ba.

Theo các phân tích của Reuters, các trường hợp nhiễm coronavirus ở Mỹ đã tăng 25% trong tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 6 so với tuần trước.

Các tiểu bang của Hoa Kỳ bao gồm Texas và Arizona lập kỷ lục về sự bùng phát dịch bệnh. Liên minh châu Âu chuẩn bị cấm du khách Mỹ vì sự gia tăng các ca nhiễm mới ở nước này, đưa Mỹ vào cùng hạng với Brazil và Nga, New York Times đưa tin hôm thứ Ba.

Bình luận của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin đã giúp thúc đẩy tâm trạng trên Phố Wall. Ông nói dự luật kích thích kinh tế tiếp theo của Hoa Kỳ sẽ tập trung vào việc giúp mọi người quay trở lại làm việc nhanh chóng và ông sẽ xem xét việc trì hoãn thêm thời hạn nộp thuế.

Chỉ số chứng khoán của MSCI toàn cầu tăng 0,90%.

Đồng Euro đã nhảy vọt lên mức cao nhất trong một tuần sau khi có dữ liệu kinh tế tích cực vào thứ Ba và các loại tiền tệ có rủi ro cao khác cũng được củng cố.

Chỉ số đồng Đô la giảm 0,228%, với đồng Euro tăng 0,01% lên 1,1307 Đô la.

Giá dầu đã giảm trở lại sau khi chạm mức cao nhất kể từ đầu tháng 3, với kỳ vọng rằng hàng tồn kho của Mỹ sẽ đạt mức cao kỷ lục trong tuần thứ ba liên tiếp.

Dầu thô Mỹ đã giảm 0,89% xuống 40,01 USD / thùng và Brent không thay đổi trong ngày.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$