Market prices are reflected in a glass window at the Tokyo Stock Exchange (TSE) in Tokyo, Japan, February 6, 2018. REUTERS/Toru Hanai

Thị trường chứng khoán châu Á có vẻ sẽ tiếp tục xu hướng đi lên vào thứ Sáu, sau khi chứng khoán Mỹ phục hồi và báo cáo thu nhập doanh nghiệp mang lại thông điệp tích cực.

ASX 200 (AXJO) của Úc tăng 0,14% vào đầu phiên giao dịch, trong khi chỉ số Hang Seng tương lai (HSI) <.hsic1> của Hồng Kông tăng 0,26%.

Chỉ số Nikkei 225 tương lai của Nhật Bản (NKc1) giảm 0,24% và giảm 0,31% so với chỉ số cơ bản (N225) đóng cửa vào thứ Tư.

Thước đo cổ phiếu trên toàn cầu của MSCI (MIWD00000PUS) đã tăng 0,44%.

Kỷ lục về số ca nhiễm coronavirus trên toàn thế giới và cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào ngày 3 tháng 11 vẫn là những yếu tố chính đang chờ đợi các nhà đầu tư. Hôm thứ Tư, các ca nhiễm coronavirus trên toàn cầu lần đầu tiên tăng hơn 500.000 khi Pháp và Đức áp đặt các đợt phong tỏa mới.

Nhưng trong ngắn hạn, các báo cáo thu nhập hàng quý mạnh mẽ từ những công ty công nghệ khổng lồ đã tạo tiền đề cho đà tăng ở khu vực châu Á khi mở cửa. Alphabet, công ty mẹ của Google (O: NASDAQ:GOOGL), Amazon.com Inc (O: AMZN), Apple Inc (O: NASDAQ:AAPL) và Facebook Inc (O: NASDAQ:FB) đều báo cáo kết quả cao hơn các ước tính của nhà phân tích về doanh thu hàng quý, với Amazon ghi nhận lợi nhuận trong báo cáo quý thứ hai liên tiếp.

Chứng khoán Hoa Kỳ đã có một sự phục hồi vào thứ Năm sau khi bị bán tháo đáng kể vào ngày hôm trước. Thị trường đã được thúc đẩy bởi một báo cáo mạnh mẽ hơn mong đợi về tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ trong quý thứ ba, cho thấy sự mở rộng kỷ lục nhưng vẫn để lại những ‘vết sẹo’ của đại dịch.

“Ngay cả khi phục hồi, GDP của Hoa Kỳ vẫn thấp hơn 3,5% so với mức trước COVID. Con đường hướng tới sự phục hồi là chưa rõ ràng, đặc biệt là khi số lượng các ca nhiễm vi-rút ngày càng tăng và có những trở ngại ngắn hạn đối với một thỏa thuận tài chính”, các nhà phân tích của ANZ đã viết trong một ghi chú.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJI) đóng cửa tăng 0,52%. S&P 500(SPX) tăng 1,19% và Nasdaq Composite (IXIC) tăng 1,64%.

Ngân hàng Trung ương châu Âu cam kết sẽ hành động hơn nữa vào tháng 12 để cho vay hỗ trợ kinh tế khi các quốc gia châu Âu phải vật lộn với đợt bùng phát coronavirus mới. Thông báo này khiến đồng Euro trượt xuống mức thấp nhất trong 4 tuần so với Đô la Mỹ.

Dầu tiếp tục trượt dốc, giảm hơn 4% vào thứ Năm và chạm mức thấp nhất 5 tháng, do lo ngại về đại dịch mới đang đè nặng lên kỳ vọng nhu cầu.

Dầu thô Brent (LCOc1) kỳ hạn tháng 12 giảm 1,66 USD, tương đương 4,2% và giá dầu thô WTI (CLc1) kỳ hạn của Hoa Kỳ giảm 1,50 USD, tương đương 4%.

Giá vàng chạm mức thấp nhất trong một tháng vào thứ Năm, do đồng Đô la mạnh hơn. Giá vàng giao sau của Mỹ giảm 0,6% xuống 1,868 USD.

Trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ (US10YT = RR) đã giảm 16/32 về giá, đạt 0,8331%, từ mức 0,781% vào cuối ngày thứ Tư.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$