Market makers work on the trading floor at IG Index in London, Britain January 14, 2016. REUTERS/Stefan Wermuth

Chứng khoán châu Á có thể sẽ tăng một cách thận trọng vào thứ Sáu, khi tâm lý toàn cầu vẫn lạc quan bất chấp sự gia tăng các ca nhiễm coronavirus mới, và khi Phố Wall tăng điểm do các quy định của ngân hàng được nới lỏng.

Tuy nhiên, Fed đã làm tâm lý của thị trường bị ảnh hưởng phần nào khi đưa ra mức giới hạn vốn đối với các ngân hàng sau khi tiến hành các bài kiểm tra sức chịu đựng và nhận thấy ngành ngân hàng đang có các lỗ hổng quan trọng.

Hôm thứ Năm, Fed cho biết họ sẽ giới hạn việc chia cổ tức của các ngân hàng lớn và tạm dừng việc mua lại cổ phần cho đến ít nhất là trong quý IV. Fed thấy rằng những ngân hàng đang phải đối mặt với rủi ro tổn thất vốn đáng kể khi được thử nghiệm chống lại suy thoái kinh tế do đại dịch coronavirus gây ra.

Hợp đồng tương lai S & P / ASX 200 của Úc tăng 1,21% trong giao dịch sớm. Nikkei 225 tương lai của Nhật Bản (NKc1) đã tăng 0,13%. Chỉ số tương lai Hang Seng của Hồng Kông (HSI) (HSIc1) giảm 0,93%. Hồng Kông đã đóng cửa nghỉ lễ vào thứ Năm và thị trường ở Trung Quốc đại lục tiếp tục nghỉ vào thứ Sáu.

Chỉ số chứng khoán của MSCI trên toàn cầu (MIWD00000PUS) tăng 0,45%.

Các trường hợp nhiễm coronavirus trên khắp Hoa Kỳ đã tăng vọt trong những ngày gần đây, với việc Texas tạm dừng mở cửa trở lại khi số ca nhiễm COVID-19 và nhập viện tại bang này tăng mạnh.

Tại Phố Wall, chỉ số Dow Jones (DJI) tăng 1,18%, S & P 500 (SPX) tăng 1,10% và Nasdaq Composite (IXIC) tăng thêm 1,09%.

Lợi nhuận trên thị trường có được một phần là do các thông báo trước đó từ các nhà quản lý Hoa Kỳ nhằm nới lỏng các quy tắc để cho phép các ngân hàng được đầu tư nhiều hơn vào các phương tiện rủi ro như quỹ đầu tư mạo hiểm.

“Các nhà đầu tư tiếp tục vật lộn với tin tức tiêu cực về virus của Hoa Kỳ, điều này tiếp tục cho thấy khả năng mở cửa trở lại ngày càng giảm”, National Australia Bank (OTC: NABZY) cho biết trong một lưu ý nghiên cứu. “Nhưng như chúng ta đã thấy trước đây, tin tức về các biện pháp hỗ trợ nhiều hơn đã một lần nữa thúc đẩy thị trường chứng khoán.”

Đồng Đô la Mỹ đã mạnh lên vào thứ Năm do lo ngại các trường hợp nhiễm coronavirus đang gia tăng. Chỉ số đồng Đô la (= USD) tăng 0,125%.

Giá dầu tăng khoảng 2% trong một phiên biến động, được thúc đẩy bởi các dấu hiệu tăng nhỏ về nhu cầu nhiên liệu nhưng bù lại bằng các thông tin tiêu cực về dịch bệnh.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$