Las bolsas europeas abrieron a la baja el jueves por unos datos económicos decepcionantes en Alemania y Francia que arrojaron nuevas dudas sobe la recuperación económica de la zona euro. En la imagen, un hombre mira las pantallas de los índices bursátiles en la Bolsa de Nueva York el 13 de marzo de 2014. REUTERS/Lucas Jackson

Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ theo sau đà tăng của cổ phiếu công nghệ trên Phố Wall vào thứ Ba, điểm chuẩn của Nasdaq đạt mức kỷ lục mới trong khi giá dầu tăng do nhu cầu của Trung Quốc và hy vọng căng thẳng thương mại Trung-Mỹ sẽ giảm bớt.

Cổ phiếu công nghệ tiếp tục đà tăng gần đây khi các nhà đầu tư coi họ là người hưởng lợi mạnh mẽ từ tình trạng phong tỏa do coronavirus, điều này đã thúc đẩy nhu cầu về các sản phẩm và dịch vụ cho phép mọi người làm việc tại nhà.

Thomas Hayes, chủ tịch của Great Hill Capital, cho biết: “Chúng tôi đã thấy sự trỗi dậy trong lĩnh vực công nghệ một lần nữa nhờ cổ phiếu các hãng sản xuất chất bán dẫn dẫn đầu”. “Chúng tôi tiếp tục nhận thấy sự thúc đẩy này giữa cổ phiếu tăng trưởng và cổ phiếu công nghệ, giữa cổ phiếu chu kỳ và cổ phiếu giá trị.”

Chỉ số S&P/ASX 200 tương lai của Úc tăng 0,52%, trong khi chỉ số Hang Sengindex tương lai của Hồng Kông tăng 0,56%.

Trên phố Wall, Nvidia (NASDAQ:NVDA) Corp nằm trong số các cổ phiếu tăng mạnh nhất của S&P 500 và Nasdaq trong ngày, tăng 6,7% lên mức cao kỷ lục sau khi các nhà phân tích nâng giá mục tiêu của cổ phiếu này trước kết quả hàng quý sẽ được công bố vào thứ Tư của hãng sản xuất chip này.

Vào tháng 6, Nasdaq đã trở thành chỉ số đầu tiên trong số các chỉ số lớn của Phố Wall bù đắp lại tổn thất do coronavirus khi một số cổ phiếu lớn nhất trong nhóm chỉ số này, bao gồm Amazon.com Inc (NASDAQ:AMZN) và Netflix Inc (NASDAQ:NFLX), được hưởng lợi từ các biện pháp hạn chế hoạt động trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, chỉ số Dow Jones đã bị ảnh hưởng bởi những tổn thất đối với các cổ phiếu tài chính và công nghiệp sau khi Berkshire Hathaway của Warren Buffett (NYSE:BRKa) Inc rút cổ phần của mình tại một số ngân hàng lớn nhất của Mỹ, bao gồm Wells Fargo (NYSE:WFC) & Co và JPMorgan Chase (NYSE:JPM) & Co

Hayes nói: “Warren Buffet cắt giảm tài chính khi thị trường đang ở mức đáy là một động thái bất ngờ.”

Chỉ số Công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 0,31%, chỉ số S&P 500 tăng 0,27%, và chỉ số Nasdaq Composite tăng 1%.

Giá dầu tăng do hy vọng nhu cầu của Trung Quốc phục hồi sau khi hai công ty quốc doanh dự kiến đặt tàu chở dầu vận chuyển ít nhất 20 triệu thùng dầu thô của Mỹ trong tháng 8 và tháng 9 bất chấp căng thẳng Trung-Mỹ đang diễn ra.

Giá dầu thô cũng tăng do báo cáo rằng trong tháng Bảy, các nhà sản xuất OPEC + gần như tuân thủ đầy đủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng toàn cầu của họ.

Giá dầu thô Brent tăng 57 cent, tương đương 1,3% lên 45,87 USD/thùng và dầu thô WTI của Mỹ tăng 88 cent, tương đương 2,1% lên 42,41 USD/thùng.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi Cục Dự trữ Liên bang công bố biên bản cuộc họp chính sách mới nhất. Có nhiều đồn đoán rằng Fed sẽ áp dụng mục tiêu lạm phát trung bình, điều này sẽ tìm cách đẩy lạm phát lên trên 2% trong một thời gian.

Quan điểm đó, kết hợp với nguồn cung nợ mới khổng lồ, đã khiến lợi suất trái phiếu kỳ hạn dài hơn tăng mạnh vào tuần trước, với lợi suất 30 năm tăng 21 điểm cơ bản khi đường cắt ngang.

Trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng giá 6/32, lãi suất giảm còn 0,6915%, từ mức 0,709% cuối ngày thứ Sáu, trong khi chỉ số dollar index giảm 0,215%, đồng Euro tăng 0,24% lên 1,187.

Giá vàng tăng cao hơn khi đóng cửa sau khi Berkshire Hathaway tiết lộ cổ phần của Barrick Gold (NYSE: GOLD) Corp có trụ sở tại Toronto, một trong những công ty khai thác lớn nhất thế giới.

Giá vàng giao ngay tăng 2,1% lên mức 1.984,13 USD/ounce. Giá vàng tương lai US tăng 2,01% lên mức 1.975,90/ounce.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$