Các thị trường chứng khoán tại châu Á được dự kiến sẽ sụt giảm theo thị trường chứng khoán và giá dầu ở Phố Wall vào thứ Năm sau khi các trường hợp nhiễm coronavirus tăng cao tại Hoa Kỳ và Quỹ Tiền tệ Quốc tế công bố giảm dự báo kinh tế toàn cầu, làm lung lay niềm tin vào sự phục hồi.

James Tao, một nhà phân tích thị trường tại công ty môi giới CommSec của Úc cho biết: “Hiện tại, thị trường đang dự kiến một số khoản lỗ khá lớn”. “Không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét sự sụt giảm nặng nề trên Phố Wall.”

Ông Tao cho biết các trường hợp nhiễm coronavirus tăng cao và các biện pháp hạn chế chống đại dịch đã gây áp lực lên thị trường, sau khi thị trường lấy được đà tăng vào đầu tuần.

Hợp đồng tương lai S & P / ASX 200 của Úc mất 1,55% vào đầu phiên giao dịch. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1,1%.

Thị trường ở Hồng Kông và Trung Quốc đại lục đóng cửa nghỉ lễ vào thứ Năm.

Vào thứ Tư, 3 tiểu bang Hoa Kỳ đã báo cáo sự gia tăng kỷ lục các trường hợp mới nhiễm Covid-19 – Florida, Oklahoma và South Carolina – thúc đẩy tâm lý tiêu cực. 7 bang khác đã ghi nhận số ca nhiễm cao kỷ lục vào đầu tuần.

Các thống đốc của New York, New Jersey và Connecticut, những bang đã từng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, đã ra lệnh cho du khách từ chín tiểu bang khác phải cách ly trong 14 ngày khi COVID-19 có dấu hiệu gia tăng ở các khu vực khác.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết hiện đang dự đoán kinh tế toàn cầu sẽ suy thoái sâu hơn, với mức giảm 4,9% trong năm nay, cao hơn nhiều so với mức dự đoán giảm 3,0% tại thời điểm tháng Tư.

Chỉ số chứng khoán của MSCI trên toàn cầu giảm 2,24%.

Tại Phố Wall, chỉ số Dow Jones giảm 2,72%, S & P 500 mất 2,59% và Nasdaq Composite giảm 2,19%.

Giá dầu giảm tới 5%, tương đương hơn 2 USD / thùng vào thứ Tư, do số ca mắc COVID-19 ngày càng tăng và tồn kho dầu tăng.

Đồng Đô la mạnh lên với những lo ngại về sự phục hồi kinh tế chậm hơn. Chỉ số đồng Đô la tăng 0,624%.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$