Thị trường chứng khoán châu Á dự kiến ​​sẽ giảm vào thứ Sáu trước sự sụt giảm của cổ phiếu công nghệ bắt đầu từ tuần trước và gia tăng lo ngại về một vòng đàm phán khác về việc Anh rời Liên minh châu Âu.

Kyle Rodda, một nhà phân tích thị trường tại IG Markets, cho biết: “Lại là một ngày giảm giá nữa, giảm trên diện rộng”. “Chúng tôi vẫn đang bị cuốn vào cơn bão mà các thị trường đang cố gắng tự định giá lại. Trong bức tranh lớn, chúng tôi hiện là một thị trường với yếu tố duy nhất, sự điều chỉnh lớn của các cổ phiếu công nghệ”.

“Điều khác của hôm nay là tin tức về Brexit. Điều đó dường như sẽ diễn ra trong vòng hai đến ba tháng nữa, chúng ta sẽ xem liệu sẽ có một Brexit ‘cứng’ hay không. Bây giờ nó gần giống như một sự kiện hàng năm. “

Liên minh châu Âu nói với Anh hôm thứ Năm rằng họ nên từ bỏ kế hoạch phá vỡ hiệp ước Brexit, nhưng chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson từ chối và tiếp tục với một dự thảo luật có thể nhấn chìm 4 năm đàm phán Brexit.

Chỉ số S & P / ASX 200 của Úc giảm 1,34%, trong khi chỉ số Nikkei 225 tương lai của Nhật Bản (NKc1) tăng 0,28%.

Chỉ số Nikkei 225 (N225) đóng cửa tăng 0,88% lên 23.235,47 vào thứ Năm. Hợp đồng tương lai giảm 0,76% so với mức đóng cửa.

Chỉ số Hang Seng kỳ hạn (HSI) của Hồng Kông hầu như không thay đổi.

Thước đo thị trường cổ phiếu trên toàn cầu của MSCI (MIWD00000PUS) gần như không đổi.

Tại Phố Wall hôm thứ Năm, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJI) giảm 405,89 điểm, tương đương 1,45%, xuống 27.534,58, S&P 500 (SPX) mất 59,77 điểm, tương đương 1,76%, xuống 3.339,19 và Nasdaq Composite (IXIC) giảm 221,97 điểm, tương đương 1,99%, lên 10.919,59.

Những cái tên đã tăng kể từ mức thấp nhất trong tháng 3, chẳng hạn như Apple Inc (O: NASDAQ:AAPL), Microsoft Corp (O: NASDAQ:MSFT) và Amazon.com (O: AMZN), đều giảm ít nhất 2,8%.

Đồng Euro tăng lên mức cao nhất một tuần so với đồng Đô la vào thứ Năm, sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde cho rằng ECB khó có thể thực hiện các biện pháp làm suy yếu đồng Euro bất chấp mức tăng gần đây.

Giá dầu giảm trở lại sau khi dữ liệu của Hoa Kỳ cho thấy sự gia tăng trong kho dự trữ dầu thô vào tuần trước, một phần xuất phát từ việc liên tục cắt giảm sản xuất tại các nhà máy lọc dầu dọc theo Vịnh Mexico, sau cơn bão Laura.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$