Thị trường chứng khoán châu Á giảm trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu khi không thể duy trì mức tăng trong ngày hôm qua.

Chỉ số ASX 200 là điểm sáng hiếm hoi khi tang 0,63% vào lúc 10:34 PM ET (3:34 GMT).

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật giảm 0,84% mặc dù Ngân hàng TW Nhật Bản slid 0.84% ngay cả khi Ngân hàng Nhật Bản dự tính thay thế mục tiêu mua trái phiếu chính phủ và cho phép mua không giới hạn. Tại Hàn Quốc, chỉ số KOSPI đã giảm 0,60%. Chỉ số Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 0,49%. Ở Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite giảm 0,61% và chỉ số Shenzhen Component giảm 0,28%..

Sự sụt giảm này diễn ra sau khi Financial Times báo cáo hôm thứ Năm rằng Gilead (NASDAQ:GILD) đã thất bại trong các thử nghiệm lâm sàng với thuốc Remdesivir điều trị Covid-19.

Các thử nghiệm đã kiểm tra hiệu quả của thuốc trong điều trị virus COVID-19 và thất bại này được xem là một bước lùi trong cuộc đua chống lại virus. Dữ liệu của Johns Hopkins cho biết đã có gần 3 triệu trường hợp COVID-19 toàn cầu và gần 200.000 ca tử vong tính đến ngày 24 tháng Tư.

Công ty này đã tranh luận về báo cáo, lưu ý rằng nghiên cứu này đã phải kết thúc sớm do số lượng đăng ký thấp, do đó, không đủ khả năng để đưa ra kết luận có ý nghĩa thống kê. Như vậy, kết quả nghiên cứu là không thuyết phục.

Những tin tức xấu vẫn tiếp tục được đưa ra thi trường khi báo cáo thêm 4,427 triệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu trong tuần qua. Nhà phân tích dự đoán con số này là 4,2 triệu theo tổng hợp của Investing.com. Diễn biến trên thị trường chắc chắn đang lạc quan về tương lai gần thoát khỏi cuộc khủng hoảng này – tuy nhiên các nhà đầu tư nên thận trọng trong mọi giao dịch.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$