Chứng khoán châu Á suy yếu hơn vào thứ Ba do sự chậm trễ trong việc thông qua các biện pháp kích thích tại Hoa Kỳ và lo ngại về các đợt phong tỏa mới do đại dịch ở châu Âu.

Cổ phiếu tại Hồng Kông của HSBC và Standard Chartered (OTC: SCBFF) suy yếu thêm 2%, do cổ phiếu ngân hàng toàn cầu vẫn chịu áp lực lớn trước các báo cáo về việc chuyển tiền bất hợp pháp.

Các ngân hàng của Anh là HSBC và StanChart nằm trong số những công ty cho vay toàn cầu được nêu tên là đã chuyển hơn 2 nghìn tỷ Đô la các khoản tiền đáng ngờ trong gần hai thập kỷ.

Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương của MSCI, trừ Nhật Bản đã giảm 0,68%.

James Rosenberg, cố vấn EL&C Baillieu tại Sydney cho biết: “Các thị trường trên toàn cầu đang gặp khó khăn do thanh khoản khổng lồ, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy sự sụt giảm trong một số cổ phiếu”.

“Thêm vào sự không chắc chắn của các cuộc bầu cử ở Mỹ là một làn sóng lây nhiễm COVID khác ở châu Âu … nó khiến các nhà đầu tư lo lắng.”

Chỉ số S & P / ASX 200 của Úc giảm 0,5% do các công ty khai thác và cổ phiếu năng lượng giảm, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,47%.

Cố vấn John Milroy của Ord Minnett cho biết: “Nhiều nhà đầu tư cảm thấy thị trường đã vượt lên trước với danh sách dài những điều cần lo lắng”.

Tâm lý tích cực bùng nổ trong thời gian ngắn tại Trung Quốc khi chỉ số blue-chip giao dịch cao hơn nhưng thị trường sau đó lại rơi vào vùng tiêu cực.

Các thị trường Nhật Bản đã đóng cửa nghỉ lễ.

Áp lực bán tiếp tục ngự trị trên Phố Wall vào thứ Ba, với S&P 500 kỳ hạn giảm 0,18% và Nasdaq 100 kỳ hạn giảm 0,29%.

Steven Leung, giám đốc điều hành bộ phận bán hàng tổ chức của công ty môi giới UOB Kay Hian tại Hồng Kông cho biết: “Chúng tôi không thể thấy bất kỳ tin tức tích cực nào trong thời gian tới để thị trường phục hồi trở lại”.

Qua đêm tại Phố Wall, Chỉ số Dow Jones giảm 1,84%, S&P 500 mất 1,16% và Nasdaq Composite giảm 0,13%.

Chứng khoán Mỹ đã sụt giảm trong ba tuần qua khi các nhà đầu tư bán tháo các cổ phiếu liên quan đến công nghệ sau một đợt tăng mạnh, nâng S&P 500 và Nasdaq lên mức cao mới.

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) & Co và Bank of New York Mellon (NYSE: BK) Corp lần lượt giảm 3,1% và 4,0% vào thứ Hai.

Coronavirus cũng vẫn là trung tâm lo ngại của các nhà đầu tư.

Các biện pháp khống chế đại dịch mới ở Anh gây ra sự sụt giảm giá cổ phiếu các công ty hàng không, khách sạn và du thuyền ở cả thị trường châu Âu và Hoa Kỳ.

Tờ Telegraph đưa tin Thủ tướng Boris Johnson sẽ khuyến khích người Anh trở lại làm việc tại nhà vào thứ Ba. Bất kỳ biện pháp hạn chế mới nào đối với coronavirus sẽ đe dọa đến sự phục hồi sơ khai và tiếp tục gây áp lực lên thị trường chứng khoán.

Thị trường cũng đang quan tâm đến việc trì hoãn các biện pháp kích thích sau khi Quốc hội Hoa Kỳ vẫn bế tắc trong nhiều tuần về quy mô và hình thức của một dự luật chống lại coronavirus khác, bên cạnh khoảng 3 nghìn tỷ USD đã được ban hành thành luật cho đến nay.

Cái chết của Thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg dường như khiến việc thông qua một gói kích thích khác tại Quốc hội ít có khả năng xảy ra hơn, trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11, gây ra sự sụt giảm lớn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết ông sẽ đưa ra ứng cử viên của mình vào thứ Sáu hoặc thứ Bảy và kêu gọi Thượng viện, do các thành viên đảng Cộng hòa kiểm soát, bỏ phiếu xác nhận trước cuộc bầu cử.

Đồng Đô la tiếp tục tăng mạnh vào thứ Ba. Đồng Euro ổn định ở mức 1,1764 Đô la và đồng Yên, đã rời mức cao nhất trong sáu tháng khi đồng Đô la tăng giá, tăng lên mức 104,51 mỗi Đô la.

Đồng Đô la Úc giảm nhẹ, xuống 0,7221 Đô la sau khi một quan chức cấp cao ngân hàng trung ương nhắc đến việc can thiệp thị trường tiền tệ và lãi suất âm để hỗ trợ nền kinh tế.

Vàng giảm so với đồng Đô la, giao dịch ở mức 1.908,76 USD / ounce.

Trên thị trường dầu, dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,48% lên 39,5 USD / thùng trong khi dầu Brent tăng 0,36% lên 41,59 USD.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$