رجل يمر بلوحة الكترونية تعرض مؤشر نيكي للاسهم اليابانية في طوكيو يوم 30 أبريل نيسان 2015. تصوير: يويا شينو - رويترز

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương giảm vào sáng thứ Năm, mất đà tăng kéo dài ba ngày của chứng khoán toàn cầu. Một phiên giao dịch không đồng nhất của Hoa Kỳ cũng cung cấp ít động lực cho các nhà đầu tư để tăng các vị thế rủi ro của họ.

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,52% lúc 10:13 PM ET (3:13 AM GMT) và KOSPI của Hàn Quốc giảm 1,22%.

Tại Úc, ASX 200 đã giảm 0,56%. Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 0,81%.

Shanghai Composite của Trung Quốc đã giảm 0,63% và Shenzhen Component giảm 1,23%.

Sự thận trọng chiếm ưu thế trên thị trường, ngay cả khi sự biến động mạnh thúc đẩy bởi mạng xã hội đã lắng xuống. Cổ phiếu của GameStop Corp (NYSE: GME) và AMC Entertainment (NYSE: AMC) Holdings Inc., hai công ty chứng kiến ​​giá cổ phiếu biến động mạnh, tăng trở lại sau đợt giảm hôm thứ Ba.

Cuộc chiến toàn cầu chống lại COVID-19 cũng tiếp tục, với AstraZeneca PLC (HN:PLC) (LON: AZN) và Đại học Oxford đang nghiên cứu cải tiến vắc-xin COVID-19 của họ để có hiệu quả chống lại các đột biến mới của vi rút.

“Nửa cuối năm nay thực sự phụ thuộc vào vắc-xin, vì vậy đó là một rủi ro,” Megan Greene của Trường Harvard Kennedy nói với Bloomberg.

“Thị trường lao động chắc chắn đang lành dần những vết thương nhưng còn một chặng đường dài phía trước,” vì vậy “một số vết sẹo có thể bù đắp phần nào nhu cầu bị dồn nén mà các nhà đầu tư đang hy vọng,” bà nói thêm.

Về khía cạnh tích cực, dữ liệu được công bố tại Hoa Kỳ qua đêm cho thấy một số dấu hiệu nhỏ về tăng trưởng trong hoạt động của Hoa Kỳ. Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) dịch vụ của tháng 1 là 58,3, so với mức 57,4 trong dự báo do Investing.com đưa ra và con số 57,5 ​​của tháng 12. Chỉ số PMI phi sản xuất của ISM cũng đánh bại kỳ vọng, đạt 58,7 so với mức dự báo 56,8 và 57,7 của tháng 12.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ công bố báo cáo bảng lương của Hoa Kỳ cho tháng 1, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp, vào thứ Sáu để đánh giá thêm sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ sau COVID-19.

Tiến bộ cũng tiếp tục đạt được với gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD do Tổng thống Mỹ Joe Biden đề xuất. Thượng viện đã bắt đầu tranh luận về nghị quyết ngân sách cho năm tài chính 2021 vào thứ Ba, bước đầu tiên để thông qua gói.

Tất cả điều này khiến các nhà đầu tư khác vẫn lạc quan.

“Đã có rất nhiều tiếng ồn trên thị trường chứng khoán trong vài tuần qua, vì vậy thật đáng khích lệ khi thấy các chỉ số kinh tế vững chắc… có thể có dấu hiệu của sự quá đà khi nói đến các cổ phiếu đơn lẻ, nhưng bề ngoài là một nền kinh tế đang lấy lại động lực”, Giám đốc điều hành chiến lược đầu tư Mike Loewengart của E * Trade Financial (NASDAQ: ETFC) Corp nói với Bloomberg.

Về mặt ngân hàng trung ương, Ngân hàng Trung ương Anh đưa ra quyết định chính sách của mình vào cuối ngày. Mặc dù nhiều người dự kiến ​​BoE sẽ giữ ổn định cả lãi suất và các biện pháp nới lỏng định lượng, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm manh mối về khả năng áp dụng chính sách lãi suất âm.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$