Cổ phiếu châu Á bật lên mức thấp nhất trong một tháng vào thứ Hai do dữ liệu kinh tế của Trung Quốc cho thấy hoạt động của nhà máy mở rộng với tốc độ nhanh nhất trong một thập kỷ trong khi giá dầu trượt dốc do nhiều nước phương Tây quay trở lại tình trạng đóng cửa do coronavirus

MSCI’s broadest index of Asia-Pacific shares outside Japan (MIAPJ0000PUS) climbed 0.5% to 573.04, as China’s Caixin/Markit Manufacturing Purchasing Managers’ Index offered hope the region’s success in containing the coronavirus could spare it the economic pain being inflicted on Europe and the United States.

Chỉ số MSCI về chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (MIAPJ0000PUS) đã tăng 0,5% lên 573,04, khi Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất Caixin/Markit của Trung Quốc cho thấy kinh tế nước này đã cải thiện sau khi ngăn chặn coronavirus.

Tất cả các chỉ số chính ngoại trừ New Zealand đều tăng vào thứ Hai.

Chứng khoán Australia (AXJO) tăng 0,4%.

Chứng khoán Trung Quốc tăng cao, với blue-chip CSI300 (CSI300) tăng 0,8%, và lĩnh vực công nghiệp của nước này dần trở lại mức vốn có, trước khi đại dịch COVID-19 làm tê liệt nền kinh tế khổng lồ này.

Chỉ số Nikkei (N225) của Nhật Bản tăng 1,5%.

Hợp đồng tương lai E-mini S&P 500 (ESc1) tăng 0,1%, với sự tập trung của các nhà đầu tư chuyển sang cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào thứ Ba.

Triển vọng kinh tế toàn cầu đang mờ nhạt khi nhiều quốc gia phương Tây vẫn đang phải vật lộn với tình trạng gia tăng số ca nhiễm COVID-19 và trở lại áp dụng các biện pháp phong tỏa.

Tuần trước, các ca nhiễm coronavirus trên toàn cầu tăng 500.000 ca trong khi châu Âu vượt mốc10 triệu ca nhiễm. Vương quốc Anh đang vật lộn với hơn 20.000 ca mắc mới mỗi ngày trong khi số ca nhiễm virus ở Mỹ tăng kỷ lục đang giết chết 1.000 người mỗi ngày.

Các đợt phong tỏa do làn song coronavirus mới gây ra đã làm dấy lên lo ngại về triển vọng tiêu thụ nhiên liệu, khiến dầu thô Brent (LCOC1) xuống mức thấp nhất là 35,74 USD/thùng, mức chưa từng thấy kể từ cuối tháng 5. Dầu thô của Mỹ xuống thấp tới 33,64 USD

Triển vọng và kết quả đáng thất vọng từ một số công ty lớn nhất Phố Wall trong tuần trước, bao gồm Apple (NASDAQ:AAPL) (O: AAPL) và Facebook (NASDAQ:FB) (O: FB), càng làm tâm lý thị trường xấu đi và kéo chứng khoán Mỹ xuống thấp hơn trong tuần trước.

Theo các nhà phân tích, triển vọng kinh tế quý IV và năm 2021 sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng do tình trạng lây lan Covid-19 ở châu Âu và phương Tây.

Họ cho biết mức tăng -1% đối với tăng trưởng của châu Âu sẽ khiến tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu giảm 0,5% trong 12 tháng tiếp theo.

Kết quả thăm dò cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn đang nghiêng về phía Biden, do phản ứng của Tổng thống Trump đối với tình trạng lây lan Coronavirus không mang tại đánh giá tích cực.

Trên thị trường tiền tệ, đồng đô la Úc nhạy cảm với rủi ro đã giảm 0,4% xuống dưới mức 0,7USD.

Đồng yên Nhật giữ nguyên ở mức 104,66 USD, trong khi đồng Bảng Anh giảm xuống mức 1,2931 USD. Đồng euro (EUR =) hầu như không thay đổi ở mức 1,1640 USD.

Chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với rổ các đồng tiền khác, đi ngang ở mức 94,07. (= USD).

Công Bố Rủi Ro: Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính.

Trước khi quyết định giao dịch công cụ tài chính hoặc tiền điện tử, bạn cần nắm toàn bộ thông tin về rủi ro và chi phí đi kèm với việc giao dịch trên các thị trường tài chính, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.

Fusion Media xin nhắc bạn rằng dữ liệu có trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hay chính xác. Dữ liệu và giá cả trên trang web không nhất thiết là thông tin do bất kỳ thị trường hay sở giao dịch nào cung cấp, nhưng có thể được cung cấp bởi các nhà tạo lập thị trường, vì vậy, giá cả có thể không chính xác và có khả năng khác với mức giá thực tế tại bất kỳ thị trường nào, điều này có nghĩa các mức giá chỉ là minh họa và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Fusion Media và bất kỳ nhà cung cấp dữ liệu nào có trên trang web này đều không chấp nhận bất cứ nghĩa vụ nào trước bất kỳ tổn thất hay thiệt hại nào xảy ra từ kết quả giao dịch của bạn, hoặc trước việc bạn dựa vào thông tin có trong trang web này.

Bạn không được phép sử dụng, lưu trữ, sao chép, hiển thị, sửa đổi, truyền hay phân phối dữ liệu có trên trang web này và chưa nhận được sự cho phép rõ ràng bằng văn bản của Fusion Media và/hoặc nhà cung cấp. Tất cả các quyền sở hữu trí tuệ đều được bảo hộ bởi các nhà cung cấp và/hoặc sở giao dịch cung cấp dữ liệu có trên trang web này.
Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$