Thị trường chứng khoán châu Á đã không đồng nhất vào sáng thứ Tư, nhưng chủ yếu là tiếp tục giảm sau phiên hôm thứ Ba.

Các nhà đầu tư tiếp tục tỏ ra thận trọng khi một làn sóng COVID-19 thứ hai xuất hiện ở Trung Quốc và Hàn Quốc.

Tại Hàn Quốc, chỉ số KOSPI đã tăng 0,05%, đảo ngược các khoản lỗ trước đó, vào lúc 10:51 PM ET (3:51 AM GMT). Văn phòng thống kê Hàn Quốc ghi nhận tháng mất việc lớn nhất trong hơn hai thập kỷ.

Số lượng việc làm trong tháng 4 đã giảm 476.000 so với cùng kì năm 2019.

Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng Index cũng đảo ngược các khoản lỗ trước đó để tăng được 0,08%.

Trong khi đó, tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 đã giảm 0,81% và chỉ số ASX 200 giảm 0,78%. Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite đã giảm 0,19% và chỉ số Shenzhen Component đã giảm 0,39%.

Công ty thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc, Tencent, dự kiến ​​sẽ công bố báo cáo thu nhập quý đầu tiên vào buổi sáng. Trung Quốc cũng sẽ công bố dữ liệu sản xuất công nghiệp và bán lẻ tháng 4 vào thứ Sáu.

Tại Mỹ, một số chủ tịch Fed khu vực sẽ có bái phát biểu trước khi Chủ tịch Jerome Powell có bài phát biểu sau đó trong ngày.

Fed có thể tăng lượng vốn mà các ngân hàng Phố Wall cần duy trì trong đại dịch COVID-19, hạn chế khả năng trả cổ tức, Thống đốc Randal Quarles cho biết hôm thứ Ba.

Chủ tịch Fed St Louis, James Bullard, cho rằng tình trạng phong tỏa có nguy cơ đẩy nền kinh tế vào suy thoái. Chủ tịch Fed Minneapolis, Neel Kashkari, vẫn hy vọng về sự “phục hồi dần dần”, trong khi đó, Chủ tịch Fed Dallas, Robert Kaplan, cho rằng nền kinh tế sẽ cần nhiều kích thích tài khóa hơn nếu tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục tăng.

Trong khi đó, một số nhà đầu tư vẫn cảnh giác về sự phục hồi nhanh chóng.

“Sự lạc quan của thị trường về phục hồi, sau những biện pháp kích thihcs tiền tệ và tài khóa, sẽ được kiểm chứng”, Alexander Kraemer, chuyên gia chiến lược tại Commerzbank AG, nói với Bloomberg.

“Những người tham gia thị trường đã chờ đợi sự xác nhận rằng nền kinh tế sẽ thực sự bắt đầu trở lại bình thường” vào nửa cuối năm nay.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$