Cổ phiếu châu Á được dự kiến sẽ mở cửa không ổn định vào thứ Tư khi sự tập trung của các nhà đầu tư xoay quanh mối lo ngại về một biến thể mới lây lan nhanh hơn của coronavirus và hy vọng rằng nhiều viện trợ tài chính của Mỹ sẽ thúc đẩy sự phục hồi kinh tế.

S & P / ASX 200 của Úc đã tăng 0,60% vào đầu phiên giao dịch, sau ba ngày thua lỗ liên tiếp. Hợp đồng tương lai Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,13%, trong khi hợp đồng tương lai chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,05%.

Cổ phiếu của Hoa Kỳ hầu như kết thúc ở mức thấp hơn do lo ngại về biến thể COVID mới, điều này đã ngăn chặn sự đi lại trong và ngoài Vương quốc Anh và khiến các nhà sản xuất vắc-xin tiếp tục nghiên cứu, có thể tiếp tục cản trở sự phục hồi kinh tế.

Dữ liệu cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ đã bất ngờ giảm vào tháng 12, tháng sụt giảm thứ hai liên tiếp, khi các biện pháp hạn chế được gia hạn nhằm mục đích làm chậm lại đà lây lan của đại dịch, làm lu mờ việc tung ra vắc-xin COVID-19.

Doanh số bán nhà hiện tại của Hoa Kỳ cũng thấp hơn dự kiến

Quốc hội đã thông qua một gói kích thích tài khóa mới được mong đợi từ lâu trị giá gần 900 tỷ Đô la vào cuối ngày thứ Hai, nhưng các nhà kinh tế cho biết nó có thể sẽ thiếu những gì cần thiết để chống lại một mùa đông Covidi-19 và tình trạng sa thải.

Michael McCarthy, Trưởng phòng Chiến lược Thị trường tại CMC Markets cho biết: “Thật thú vị khi ghi nhận phản ứng rất im lặng từ các nhà đầu tư trên toàn cầu đối với gói kích thích của Hoa Kỳ”. “Có vẻ như đó không phải là điều mà các nhà đầu tư từng nghĩ.”

Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Joe Biden, cảnh báo rằng “những ngày đen tối nhất trong cuộc chiến chống lại COVID đang ở phía trước”, chính quyền của ông cho biết sẽ đưa ra một gói cứu trợ COVID-19 khác vào đầu năm tới.

Chỉ số S&P 500 kết thúc giảm 0,21% và Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,67%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,51%.

Chỉ số chứng khoán toàn cầu của MSCI giảm 0,15%.

Giá dầu giảm do lo ngại về nhu cầu liên quan đến căng thẳng COVID mới, với giá dầu Brent giảm 2,16% ở mức 49,81 USD / thùng và dầu thô WTI giảm 2,44% ở mức 46,80 USD.

Đồng Đô la Mỹ đã tăng 0,56% so với rổ tiền tệ, trong khi cả đồng Euro và đồng Bảng Anh đều cao hơn một chút, trong bối cảnh bàn luận về một thỏa thuận thương mại tiềm năng giữa Anh và châu Âu.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$